×
×

Vợ trẻ 3 năm sinh 2 con cùng ông lão 84 tuổi, đ:uổi việc 3 bảo mẫu với lý do

Sau khi đuổi việc 3 bảo mẫu, Tôn Dĩnh quyết định tự tay chăm sóc các con, dù có vất vả nhưng bà cảm thấy hạnh phúc.

Bảo mẫu trong gia đình là người giúp các bậc cha mẹ chăm sóc tốt cho con cái. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng tìm được người bảo mẫu có tâm, ưng ý, nhất là với những gia đình để có được đứa con là điều không hề dễ dàng.

Vợ chồng nghệ sĩ piano nổi tiếng Lưu Thi Côn và Tôn Dĩnh hẳn là cặp cha mẹ như vậy. Theo đó, Lưu Thi Côn hiện tại đã 84 tuổi và vợ trẻ Tôn Dĩnh 48 tuổi. Ở cái tuổi U50, việc sinh được một đứa con khỏe mạnh và chăm sóc tốt cho bé là điều không hề dễ dàng với Tôn Dĩnh, thậm chí cả chồng Lưu Thi Côn.

Chính vì thế, khi cô con gái đầu lòng Bối Bối (Lưu Bắc Bắc) chào đời năm 2020 đã khiến bậc cha mẹ hạnh phúc vô cùng và nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Tiếp ngay sau đó, tháng 10/2023, cặp cha mẹ lại vui mừng lên chức lần 2 khi con trai Lưu Thiên Thiên chào đời.

Lưu Thi Côn có con gái năm 81 tuổi.

Con trai chào đời khi bố 84 tuổi.

Cả hai dành nhiều thời gian để tự tay chăm sóc các con và ở bên con. Nếu như lần sinh con gái đầu tiên, vợ chồng Lưu Thi Côn thuê tới 6 bảo mẫu để chăm sóc tốt nhất cho bé Bối Bối thì lần sinh con trai, cặp cha mẹ cũng thuê tới 4 người giúp việc, bảo mẫu trong gia đình.

Tuy nhiên trong một lần xuất hiện cách đây không lâu, người ta lại thấy vợ chồng Lưu Thi Côn – Tôn Dĩnh một mình bên các con, tự tay bế ẵm và chăm sóc các con. Do đó, không ít người đã thắc mắc liệu các bảo mẫu của gia đình đâu mà không hề giúp đỡ cặp vợ chồng lớn tuổi hay là do vợ chồng Lưu Thi Côn… thích như vậy.

Vợ chồng Lưu Thi Côn tự đưa các con ra ngoài không cần sự hỗ trợ của bảo mẫu.

Trước thắc mắc này của nhiều người, bà xã bậc thầy piano cũng thổ lộ, đúng là có chuyện cô thuê 4 người bảo mẫu để giúp chăm sóc con trai mới sinh. Tuy nhiên sau khi cô sang Mỹ đã đuổi việc 3 người trong số họ do sơ suất khi làm nhiệm vụ và hiện giờ chỉ còn lại 1 người giúp việc mà thôi.

Tôn Dĩnh nói kĩ hơn, trong lúc tắm, các cô bảo mẫu đã cố tình dội nước lạnh lên đầu đứa trẻ. Mặc dù hành vi này không phải là bạo hành đứa trẻ nhưng cô không thể chấp nhận được. “Tôi thực sự rất đau lòng về hành vi của các cô bảo mẫu. Họ không ngược đãi, không có ý đồ gì nhưng tôi thì rất ngạc nhiên. Tôi đã bảo họ nghỉ việc và quay lại nếu còn cơ hội”.

Sau đó, thay vì tuyển thêm người mới, bà xã Lưu Thi Côn đã tự mình chăm sóc các con mỗi ngày, cô coi đây là những trải nghiệm thú vị. “Đôi khi tôi phải tự mình làm việc đó, việc này tốn rất nhiều sức lực, nhưng tôi vẫn có thể tận hưởng sự ấm áp bằng việc chăm sóc các con toàn thời gian” – Tôn Dĩnh nói.

Cặp cha mẹ tự tay chăm sóc các con và dự định sẽ sinh con thứ 3 trong thời gian tới.

Thực tế không ít các bậc phụ huynh cũng bày tỏ không thuận lợi trong việc tìm bảo mẫu hỗ trợ chăm sóc con cái. Tùy thuộc vào mỗi gia đình sẽ có những tiêu chí khác nhau khi lựa chọn bảo mẫu nhưng thông thường, cha mẹ nên dựa theo những tiêu chí quan trọng nhất dưới đây để tuyển bảo mẫu đem lại sự an toàn và chăm sóc tốt nhất cho các con:

– Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn: Kiểm tra kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bảo mẫu. Họ đã từng làm việc với trẻ em trong môi trường nào? Họ có chứng chỉ hoặc đào tạo liên quan đến chăm sóc và giáo dục trẻ em không? Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bảo mẫu có thể đảm bảo rằng con bạn được chăm sóc và hướng dẫn một cách chuyên nghiệp và an toàn.

– Tuân thủ những quy tắc an toàn: Đảm bảo rằng bảo mẫu tuân thủ các quy tắc an toàn trong việc chăm sóc trẻ em. Họ có kiến thức về cách đối phó với tình huống khẩn cấp; Họ biết cách đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi và hoạt động hàng ngày không? Điều này đảm bảo rằng con bạn được chăm sóc một cách an toàn và có môi trường phù hợp để phát triển.

– Tính cách và tương tác: Quan sát tính cách và tương tác của bảo mẫu với con bạn. Họ có kiên nhẫn, yêu thương và quan tâm bé không? Họ có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt với trẻ? Tính cách và tương tác của bảo mẫu có phù hợp với con bạn không? Điều này sẽ đảm bảo rằng con bạn có một môi trường chăm sóc tích cực.

– Độ tin cậy: Bảo mẫu cần đáng tin cậy và có thể tin tưởng. Họ có thể đến đúng giờ và tuân thủ các quy định và lịch trình được đề ra? Họ có thể cung cấp sự chăm sóc liên tục và ổn định cho con bạn? Độ tin cậy và đáng tin cậy của bảo mẫu là yếu tố quan trọng để mẹ yên tâm gửi con đi làm.

– Thành kiến về giáo dục và giá trị gia đình: Kiểm tra xem bảo mẫu có thể hỗ trợ việc giáo dục và phát triển của con bạn theo các giá trị gia đình của bạn không. Họ có tôn trọng và thực hiện các giá trị và quy tắc gia đình mà bạn đặt ra không? Điều này giúp đảm bảo rằng con nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn phù hợp với giáo dục và giá trị gia đình của bạn.

Dựa vào những tiêu chí này, cha mẹ có thể tìm bảo mẫu thông qua những “kênh”:

– Thông qua nguồn thông tin khu vực: Bạn có thể tìm bảo mẫu thông qua thông tin địa phương như quảng cáo, thông báo trên bảng tin cộng đồng, hoặc hỏi ý kiến từ người dân trong khu vực của bạn. Điều này có thể giúp bạn tìm ra các bảo mẫu địa phương có kinh nghiệm và được đánh giá tích cực từ cộng đồng.

– Dùng dịch vụ trực tuyến: Có nhiều trang web và ứng dụng trực tuyến chuyên về tìm bảo mẫu cho con. Mẹ có thể tạo hồ sơ và đăng thông tin về nhu cầu của mình, sau đó tìm kiếm và liên lạc với các bảo mẫu phù hợp. Các trang web và ứng dụng này thường cung cấp đánh giá từ người dùng trước và tương tác giữa cha mẹ và bảo mẫu.

– Tham khảo gia đình, bạn bè và đồng nghiệp: Hãy hỏi xung quanh bạn về kinh nghiệm và gợi ý về việc tìm bảo mẫu cho con. Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp có thể cung cấp thông tin và giới thiệu về những bảo mẫu mà họ đã tin tưởng và có kinh nghiệm tốt.

– Phỏng vấn và kiểm tra thử: Sau khi tìm thấy những bảo mẫu tiềm năng, hãy phỏng vấn qua và thử việc với họ. Đặt câu hỏi về kinh nghiệm, quan điểm về việc chăm sóc trẻ em, quy tắc an toàn và đưa ra những quy định của gia đình. Kiểm tra thử phong cách làm việc của bảo mẫu để xem liệu họ phù hợp với con bạn hay không.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News