×
×

Thất nghiệp ra bến xe về quê, anh trai miền Tây vô tình gặp “vợ nhặt”, rủ về ở cùng nhau: Giờ chăm chỉ kiếm tiền để vợ làm đẹp

Trong lúc ra bến xe miền Đông bắt xe về quê, người đàn ông không ngờ gặp được mối lương duyên của mình. Câu chuyện của đôi vợ chồng này được đăng trên kênh YouTube Độc lạ Bình Dương và thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Cụ thể, vợ chồng chị Hoàng Thị Bích Hà và anh Nguyễn Văn Hiền (sống ở Tân Uyên, Bình Dương) đến với nhau trong hoàn cảnh đặc biệt. Từ bé, chị Hạnh sinh ra với chiếc mũi không xương và chị từng tự ti vì điều này.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Độc lạ Bình Dương)

Cách đây khoảng 7-8 năm, trong lúc ra bến xe miền Đông bắt xe về quê, anh Hiền tình cờ gặp chị Hạnh. Lúc đó, anh thấy một cô gái có gương mặt đặc biệt, đang ngồi ăn bánh mì và trò chuyện với người phụ nữ bán tạp hóa. Người đàn ông miền Tây chủ động đến hỏi chuyện: “Giờ em đi đâu?”. 

Chị Hạnh cho biết mình lên Sài Gòn tìm việc nhưng bị nhiều nơi từ chối. Buồn rầu, cô bắt xe về lại Đắk Nông.

“Anh cũng thất nghiệp này, em có muốn đi làm cùng anh không?”

Anh Hiền bông đùa khiến chị Hạnh bật cười. Lúc đó, hai người đã bị lỡ chuyến xe và phải đợi đến hôm sau mới có chuyến về quê. Còn vài trăm nghìn trong túi vừa đủ tiền về quê, anh Hiền rủ cô gái đi ăn hủ tiếu vì trông cô có vẻ đói và mệt.

Vì không còn đủ tiền dư, anh Hiền gọi một bát hủ tiếu rồi nhường cho cô gái mới quen. Chị Hạnh thấy ngại nên rủ anh Hiền cùng ăn. Sau buổi đó, cô gái Đắk Nông dành tình cảm đặc biệt cho người đàn ông miền Tây.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Độc lạ Bình Dương)

Lúc mới quen, chị Hạnh tự ti về ngoại hình nên thường đeo khẩu trang. Tuy nhiên, anh Hiền không vì điều này mà hết yêu. Anh còn động viên Hạnh tự tin, đừng quá để ý đến lời đàm tiếu từ người khác.

Ngày anh dẫn Hạnh về ra mắt gia đình, cả nhà trai bất ngờ và khó hiểu vì sao con trai lại quen cô gái có vẻ ngoài đặc biệt như vậy. Trước đó, anh từng từ chối khi được gia đình mai mối cho những cô gái khác.

“Anh ấy nói với em, cứ mặc họ, ai muốn nói gì thì nói. Miễn sao trong trái tim anh có một mình em là được. Anh không ưng ai hết và cũng không nhắn tin cho ai cả. Trước đây anh xài điện thoại cảm ứng, giờ chỉ có điện thoại cục gạch. Anh bảo không sao, miễn vẫn có thể gọi cho em là được”, chị Hạnh bộc bạch.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Độc lạ Bình Dương)

Khi dẫn vợ về nhà, anh Hiền còn chu đáo dặn bố mẹ không nên quá bắt ép nàng dâu vì sợ Hạnh chưa quen với nếp sống ở nhà chồng: “Mẹ à, vợ con mới về, đừng bắt ép vợ làm này làm kia. Quan trọng mình hiểu người ta, chứ đừng bắt người ta hiểu mình”.

Cuộc sống ở quê chật vật, anh Hiền dẫn vợ lên Sài Gòn, thuê phòng trọ rồi tìm cách mưu sinh. Anh làm nhiều việc, từ đi nhặt ve chai đến bán vé số, làm phụ hồ. Kiếm được bao nhiêu tiền là anh đưa hết cho vợ giữ.

“Như người ta thấy mình không có tiền là bỏ đi lâu rồi, chỉ có bả ở lại, nghèo đói cỡ mấy cũng chịu được”, người chồng nói về vợ.

hình ảnh

Cuộc sống còn khó khăn, hai vợ chồng rất chịu khó làm việc. Chị Hạnh cầm điện thoại “cục gạch” được 80 nghìn đồng để làm vốn đi lấy vé số về bán. “Đấy là em còn xin thiếu người ta vài ngàn rồi đó. Chủ đại lý vé số hỏi sao không đổi một cục nhiều nhiều chút, nhưng em đâu đủ tiền vốn đâu. Bán hết, em lại xoay vòng qua đổi bán tiếp”, Hạnh kể.

Trong cảnh sống chật vật, hai vợ chồng vẫn rất thương nhau, nương tựa vào nhau để đi qua khó khăn. Anh Hiền mong muốn kiếm được nhiều tiền để giúp vợ phẫu thuật thẩm mỹ, có thể tự tin hơn. Có người đùa rằng anh không sợ vợ bỏ đi sau khi đẹp hay sao, người đàn ông miền Tây bộc bạch: “Mình sống sao để người ta muốn ở hay người ta muốn đi. Chứ hiện giờ làm lại mũi cho vợ vẫn là điều quan trọng nhất”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News