×
×

Sống ở đâu cũng cần có láng giềng nhưng gặp 2 kiểu hàng xóm này, tốt nhất nên đóng cửa không qua lại kẻo có ngày g;ặp h;ọa

Hãy thận trọng khi kết bạn, làm và học theo những điều tốt. Từ trước đến nay, những câu nói, lời khuyên của người xưa luôn luôn hữu ích, có giá trị lớn trong cuộc sống của chúng ta.

Thật ra, con người không những cần phải cẩn thận khi kết bạn mà trong các mối quan hệ khác cũng phải thận trọng, ví dụ như mối quan hệ láng giềng hay họ hàng thân thích.

Tuy nhiên bạn bè thì chúng ta có thể lựa chọn, nhưng láng giềng lại không thể hoàn toàn tự do lựa chọn.

Về việc nên ứng xử với láng giềng như thế nào, không nên làm bạn với những kiểu người nào, ông cha ta sớm đã đưa ra lời khuyên rằng: Có 2 kiểu hàng xóm không nên kết giao, hãy xem đó là những kiểu hàng xóm và họ hàng nào.

1. Hàng xóm tâm cơ, nhiều mưu mô và hay tính toán

Hàng xóm mưu mô thường sống hai mặt, nghĩ một đằng nói một nẻo, trước mặt người ta thì nói lời hay ý đẹp, nhưng sau lưng lại làm đủ điều xấu.

Dù vui hay buồn, những người này cũng sẽ không bao giờ thể hiện ra trên nét mặt. Thông thường ở nơi đông người họ sẽ duy trì nụ cười vô cùng khiêm tốn, nhưng thật ra có thể họ biết hết tất cả.

Thông thường, kiểu người này có EQ cao và rất dễ gần, thậm chí họ còn mang đến cho người khác cảm giác vô cùng chu đáo và tỉ mỉ.

Đương nhiên đó chỉ là cách đối xử của họ với bạn khi giữa hai người không có mối quan hệ cạnh tranh về lợi ích. Còn một khi xảy ra xung đột, họ sẽ có thừa toan tính để khiến bạn mãi mãi bị đạp lại phía sau, thậm chí gặp chuyện rắc rối.

Sống ở đâu cũng cần có láng giềng nhưng gặp 2 kiểu hàng xóm này, tốt nhất không nên qua lại kẻo có ngày gặp họa – Ảnh 2.


Ảnh minh họa.

Trong mắt của họ, không có bạn bè nào là mãi mãi, chỉ có lợi ích mãi mãi mà thôi. Tình bạn như thế thật là mong manh, vì lợi ích họ sẽ không màng bất cứ thứ gì, và họ sẽ tiên hạ thủ vi cường (ra tay trước để đạt được mục đích).

Qua lại nhiều với kiểu hàng xóm như vậy sẽ chỉ mang lại rắc rối cho bạn và hủy hoại danh tiếng của bạn mà thôi, tốt nhất là không nên qua lại làm gì kẻo có ngày gặp họa.

2. Hàng xóm ích kỷ, chỉ lo cho lợi ích của bản thân

Người ích kỷ, chỉ lo cho lợi ích của bản thân thường có những biểu hiện sau:

 

Không có tinh thần tập thể

Trong lòng những người ích kỷ, chỉ lo cho lợi ích của bản thân thường không có tinh thần tập thể, cái tôi của họ vô cùng cao, trong lòng họ sẽ không tồn tại quan niệm bản thân mình và người khác sẽ tạo nên một tập thể.

Không coi ai ra gì, ngông cuồng tự đại

Trong lòng những người ích kỷ thường không có ai, chỉ có bản thân họ, vừa kiêu ngạo vừa ngông cuồng tự đại, họ luôn không coi ai ra gì và rất ít khi quan tâm đến người khác.

Chúng ta thường nói: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”, trong cuộc sống thường ngày, bà con xóm giềng thường quan tâm giúp đỡ lẫn nhau nhưng những người ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân mình lại không như thế, khi thấy người xung quanh gặp chuyện họ sẽ chỉ khoanh tay đứng nhìn, thậm chí có lúc còn thừa cơ hãm hại.

Sống ở đâu cũng cần có láng giềng nhưng gặp 2 kiểu hàng xóm này, tốt nhất không nên qua lại kẻo có ngày gặp họa - Ảnh 2.

Nếu có hàng xóm như vậy, khi gặ

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News