×
×

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương, từng khiến Donald Trump “nóng mặt”

Giới kinh doanh người Việt sống tại Mỹ đánh giá tỷ phú Chính Chu là một trong những người thành đạt nổi bật trong cộng đồng.

Chính Chu (SN 1966) là một tỷ phú gốc Việt thành công nơi đất khách quê người. Ông từng là giám đốc cấp cao của tập đoàn đầu tư tài chính Blackstone (Mỹ), nắm trong tay số tài sản lên tới 1,1 tỷ USD.

Vợ của tỷ phú gốc Việt chính là ca sĩ Hà Phương – em gái của ca sĩ Cẩm Ly. Hơn 20 năm xây dựng tổ ấm, Hà Phương vẫn giữ được hạnh phúc êm ấm với người chồng quyền lực. Về chồng tỷ phú, Hà Phương cho hay, anh là một người đàn ông tốt, chỉn chu. Thường xuyên mua sắm cho vợ những món quà ý nghĩa.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 1

Báo chí Mỹ đã gọi Chính Chu là “người đàn ông đáng gờm” hay “sói già” của phố Wall. Giới kinh doanh người Việt sống tại Mỹ đánh giá ông là một trong những người thành đạt nổi bật trong cộng đồng.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 2

Chính Chu sinh năm 1966, tại Việt Nam, trong một gia đình có 6 anh em. Năm 1975, ông theo gia đình sang Mỹ với số vốn liếng ít ỏi. Cuộc sống lúc đó vô cùng khó khăn.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 3

Tại xứ người, ông vừa đi học, vừa tranh thủ làm thêm nhiều việc để kiếm tiền. Ông có bằng cử nhân Tài chính tại Đại học Buffalo, một trường công tại New York (Mỹ).

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 4

Vì tốt nghiệp trường đại học không danh tiếng nên 15 lần nộp đơn xin việc của ông đều thất bại. Năm 1990, cơ hội đã đưa Chính Chu đến với lĩnh vực tài chính khi ông “đầu quân” cho tập đoàn tài chính Blackstone.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 5

Với sự tư vấn của Chính Chu, Blackstone đã ký được nhiều hợp đồng có hời, đặc biệt vụ mua lại lớn nhất lịch sử châu Âu khi nắm quyền kiểm soát Tập đoàn Hóa chất Celanese của Đức với giá 3,8 tỷ USD chỉ sau vài cú điện thoại.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 6

Và trong 3 thập kỷ qua, Blackstone luôn là Tập đoàn M&A đầu tư hàng đầu tại thị trường Mỹ. Và tính đến năm 2020, tổng tài sản mà Blackstone đang quản lý ghi nhận là 619 tỷ USD.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 7

Năm 2007, Chính Chu đã là chủ sở hữu 1 trong 10 chuỗi khách sạn xa hoa nhất thế giới – Hilton – với những khu nghỉ dưỡng trong mơ: Beverly Hilton, Hilton Athens, Hilton San Francisco, Hilton New York…

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 8

Tên tuổi của Chính Chu chỉ vượt ra khỏi phố Wall và lan nhanh ra toàn thế giới vào năm 2007, khi mà ông đã bỏ ra 34,3 triệu USD để mua trọn tầng 89 và một nửa tầng 90 của tòa tháp Trump World Tower, do tỷ phú Donald Trump đầu tư.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 9

Đây chính là tòa nhà dân sinh cao nhất trên thế giới, nằm đối diện trụ sở Liên Hợp quốc và được xây dựng từ năm 1999 – 2001.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 10

Đặc biệt, Chính Chu khiến phố Wall phải kiêng nể khi trở thành “đạo diễn” cho kế hoạch thu mua lại Tập đoàn máy tính Dell với giá khoảng 25 tỷ USD.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 11

Chia sẻ với báo giới Giám đốc Cổ phần tư nhân Blackstone cho biết: “Chu là chiến lược gia đẳng cấp thế giới. Ông ấy thẳng thắn và chân thật, là người mang lại văn hóa cho công ty chúng tôi”.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 12

Vào năm 2015, tỷ phú Chính Chu đã rời Blackstone, ông cùng các nhà đầu tư danh tiếng khác ở phố Wall đã thành lập nên Quỹ đầu tư tư nhân mang tên CC Capital. Bản thân của Chính Chu giữ chức vụ Giám đốc Điều hành Cấp cao của quỹ này.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 13

Hiện tại, tỷ phú Chính Chu vẫn còn giữa vai trò là thành viên Ban lãnh đạo cũng như cố vấn của nhiều tập đoàn lớn tại Mỹ. Theo đánh giá của Ncerpoint.com, tài sản ròng của vị tỷ phú 53 tuổi này khoảng 1,5 tỷ USD

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 14

Ông kết hôn với ca sỹ Hà Phương – chị gái của ca sỹ Minh Tuyết và Khánh Ly, hiện có 2 cô con gái. Với tài sản và quyền lực của mình ở giới đầu tư Mỹ cũng như tại phố Wall, có thể xem ông Chính Chu là một trong những người Việt giàu nhất trên đất Mỹ

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 15

Vị tỷ phú gốc Việt từng tiết lộ 3 nguyên tắc chính cho sự thành công của bản thân mình đó là sống với niềm đam mê tột độ, tận dụng được triệt để sự độc đáo của bản thân và chứng minh rằng bản thân luôn có khả năng sẽ tạo ra siêu phẩm.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 16

Vì phải di chuyển thường xuyên, vợ chồng Hà Phương đã sắm hẳn phi cơ riêng. Ngoài ra, vợ chồng cô còn sắm cả… trực thăng để phục vụ cho du ngoạn, thưởng cảnh.

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 17

Trong bộ sưu tập siêu xe đồ sộ của tỷ phú Chính Chu là những chiếc xế hộp đủ kiểu dáng, màu sắc, đều là thương hiệu đắt đỏ bậc nhất thế giới

Những điều chưa biết về chồng tỷ phú của ca sĩ Hà Phương - ảnh 18

Vợ chồng Hà Phương cũng dành nhiều thời gian, tâm sức để làm từ thiện. Thậm chí lập hẳn quỹ riêng mang tên Ha Phương Foundation để giúp đỡ và hỗ trợ những trẻ em cơ nhỡ

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News