×
×

Mẹ Quang Linh lần đầu hé l:ộ lý do anh chọn sang tận châu Phi làm nông nghiệp mà không phải Việt Nam, tưởng nghèo khó đến khi về xem cơ ngơi ở quê thì ai cũng h-ốt h-oảng

“Quang Linh hiền lành, khéo tay, đá bóng giỏi, sống rất tình cảm và phóng khoáng” – chị Nguyễn Thị Liệu chia sẻ về người con trai nổi tiếng được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Mẹ Quang Linh Vlogs bật mí lý do anh sang tận châu Phi làm... nông nghiệp

Quang Linh và cậu bé Lôi con tại châu Phi. Ảnh cắt từ clip của Quang Linh.

Thông minh, sống tình cảm

Cuối năm, công việc rất bận rộn nhưng chị Nguyễn Thị Liệu (xóm 2 xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn dành thời gian chia sẻ với phóng viên về người con trai Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs), rất nổi tiếng vì các hoạt động thiện nguyện tại Angola.

“Tết này, Quang Linh không về. Cháu gọi điện về nói là anh em trong Team Châu Phi đều về nhà ăn Tết, nên cháu phải ở lại lo quán xuyến công việc. Linh nói mình chấp nhận ăn Tết xa nhà để nhường cho anh em và hứa đến hè sẽ về” – chị Liệu cho hay.


Chị Nguyễn Thị Liệu - mẹ Quang Linh cho biết chàng trai xứ Nghệ rất phóng khoáng, tình cảm. Ảnh: Quang ĐạiChị Nguyễn Thị Liệu – mẹ Quang Linh cho biết, chàng trai xứ Nghệ rất phóng khoáng, tình cảm. Ảnh: Quang Đại

Chị Liệu sinh năm 1975, nên duyên với anh Phạm Văn Quý người cùng làng, sinh được 3 người con.

Người con gái đầu là Phạm Thị Nhật Lệ, sinh năm 1996, du học ở Nhật, Quang Linh là con thứ 2, sinh năm 1997 và em út là Phạm Quang Vinh, sinh năm 2003, hiện là năm thứ 2 Đại học Kiến trúc.

“Bố làm thầu xây dựng ở Angola, Linh học hết phổ thông thì sang với bố đi làm, rồi quay các clip công việc, cuộc sống bên Châu Phi đưa lên mạng, sau đó trở thành người nổi tiếng”, chị Liệu cho hay.

Từ nhỏ, Linh cùng với bố mẹ làm công việc đồng áng. Chính những kinh nghiệm từ nghề nông ở quê nhà đã trở thành tài sản quý giá để chàng trai xứ Nghệ chia sẻ với bà con Châu Phi, giúp họ có cái ăn, cuộc sống đỡ vất vả hơn rất nhiều.

“Linh rất chịu khó, thông minh. Ở nhà công việc gì cũng làm được, và làm rất khéo. Từ sửa chữa đồ điện, nấu ăn…đều tự mày mò làm rất giỏi.

Tính Linh ít nói nhưng rất tình cảm và phóng khoáng. Do chịu khó và tự lập nên dù gia đình có điều kiện nhưng Linh vẫn ở lại Châu Phi giúp bà con.

Cháu tâm sự với mẹ là con thấy bà con khổ quá, nên muốn giúp đỡ họ, thanh niên trai tráng thì không sợ khổ” – chị Liệu nói.

Chị Liệu cho biết, hoàn toàn ủng hộ con làm từ thiện, giúp đỡ cho mọi người.

“Tôi có nói với con là bố mẹ và gia đình đều có điều kiện kinh tế, nên con không phải lo gì cả, con cứ giúp được càng nhiều người càng tốt, chỉ có điều phải chú ý giữ gìn sức khỏe” – chị Liệu tâm sự.
Nhà bố mẹ Quang Linh Vlogs tại xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.Nhà bố mẹ Quang Linh Vlogs tại xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Theo Quang Linh chia sẻ với mẹ, Angola khí hậu rất khắc nghiệt, đường sá đi lại khó khăn. Nhiều nơi phải đi bộ hàng chục km, ăn uống thất thường, nơi nghỉ ngơi cũng tạm bợ.

Có lúc Quang Linh bị muỗi đốt đỏ cả lưng.

“Thấy con vất vả, tôi thương lắm, có khi thấy Quang Linh gầy đi. Tôi chỉ mong con có sức khỏe và thường xuyên nhắc con về vấn đề này” – chị Liệu nói.

Thường xuyên gửi thuốc cho bà nội

 
Bà nội Quang Linh Vlogs. Ảnh: Quang ĐạiBà nội Quang Linh Vlogs. Ảnh: Quang Đại
Ở tuổi 86 – bà Hoàng Thị Chắt, bà nội Quang Linh vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn.

Vừa bỏm bẻm nhai trầu, bà vừa kể về đứa cháu trai nổi tiếng: “Linh hiền lắm, rất tình cảm. Ở xa nhưng gọi điện về hỏi thăm bà thường xuyên, hỏi bà cần thuốc gì, cháu mua cho. Linh mua cho bà nhiều thuốc lắm, cứ dặn bà phải giữ gìn sức khỏe” – bà Chắt kể.

Học xong phổ thông, Quang Linh đi sang Angola vào năm 2016 làm việc cùng bố. Xa nhà 5 năm, nhưng Quang Linh chỉ về nước được 1 lần vào năm 2022.

“Cháu đi làm xa, tôi rất nhớ nhưng cũng hiểu do cháu bận quá không về được, chỉ mong cháu có thật nhiều sức khỏe” – bà Chắt nói.

Theo chị Phạm Thị Nhật Lệ – chị gái Quang Linh, dù xa nhà nhưng Quang Linh vẫn tham gia các hoạt động thiện nguyện ở quê nhà.

“Quang Linh đóng góp 200 triệu hỗ trợ người dân miền Trung bị thiên tai. Về nước vào thời điểm dịch bệnh COVID-19, Linh có hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn và đóng góp vào quỹ vaccine. Em cũng đã lên kế hoạch xây hai trường học tại vùng miền núi Nghệ An” – chị Nhật Lệ cho biết.

Theo chị Nguyễn Thị Liệu, đến nay, Quang Linh cũng chưa nói với mẹ sẽ sống ở Châu Phi hay trở về Việt Nam, và cũng chưa giới thiệu bạn gái.

“Quang Linh cho biết, hè này sẽ sắp xếp về cùng với bố con Lôi Con. Ai cũng háo hức chờ đến ngày đó” – chị Liệu nói, ánh mắt lấp lánh niềm vui.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News