×
×

Mẹ chồng nghe lời t:hầy b:ói, hôm cưới bắt tôi đi cửa sau vì lỡ có b:ầu, biết chuyện tôi vẫn đồng ý nhưng sau đó…

Yêu nhau sâu đậm 4 năm trời, chuẩn bị đến ngày cưới xin thì mẹ chồng thông báo tôi phải vào nhà chồng bằng cửa sau, không được đường đường chính chính vào bằng cửa trước.

Tôi và chồng sắp cưới yêu nhau 4 năm thì quyết định tiến tới hôn nhân. Tôi cũng đã về nhà anh nhiều lần, bố mẹ chồng sắp cưới cũng rất quý mến tôi. Mẹ chồng còn luôn miệng bảo: “Nhà không có con gái nên con về làm dâu bác coi con như con gái”. Nghe vậy, trong lòng tôi cũng mừng thầm và thật lòng đối đãi với bác như mẹ đẻ mình.

 

Mọi thứ đã được lên kế hoạch, cả hai gia đình giờ chỉ chờ ngày nào tổ chức ăn hỏi và làm lễ cưới là xong. Thế nhưng, khi gia đình anh đi coi ngày, thầy bói phán: Tuổi tôi và anh không hợp nhau, dễ khắc khẩu nên sớm đổ vỡ. Chúng tôi phải qua hai lần đò nghĩa là cưới 2 lần thì cuộc hôn nhân này mới bền vững được.

 

Chưa hết, theo mẹ chồng truyền đạt lại lời thầy bói thì tuổi tôi còn kỵ với bố chồng tương lai. Nếu miễn cưỡng cưới thì tôi phải đi cửa sau từ hướng Tây. Nhưng thêm một điều nữa, nhà chồng tôi không có cửa sau hướng Tây nên mẹ chồng tôi bày cách hôm cưới chuẩn bị thang cho tôi trèo qua tường để vào nhà.

 

Tôi cảm thấy bị sốc và dường như chết lặng. Chắc chắn gia đình tôi sẽ không đồng ý gả con như thế. Làm sao họ có thể chấp nhận một đám cưới mà con gái họ không được cưới xin đàng hoàng, phải vào nhà chồng bằng cửa sau? Bố mẹ tôi làm gì còn mặt mũi nào với bà con hàng xóm. Mọi người sẽ nghĩ sao trong khi tôi được ăn học đàng hoàng, công việc ổn định, vậy mà về làm dâu nhà người ta mà phải lén lút đi cửa sau?

 

Tôi đã ngồi lại nói chuyện với anh và bảo anh tìm cách giải quyết, tôi không thể về nhà chồng bằng cách đó được. Nhưng chính anh lại khuyên tôi nên về thuyết phục gia đình vì nhà anh tin vào lời thầy bói nói nên sẽ không thay đổi.

 

Anh nói rất yêu tôi, muốn cùng tôi xây dựng gia đình nên mong tôi có thể hy sinh để hai đứa có thể về chung một nhà. Tôi cũng yêu anh nhưng phải nói với gia đình thế nào khi bản thân tôi chưa thể chấp nhận được chuyện đó.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News