×
×

Giỗ bố chồng mà vợ tôi chỉ làm đúng bát cơm quả trứng, bực bội tôi hất tung đồ cúng

Tôi lấy vợ đã 3 năm nay. Vợ chồng tôi cũng có với nhau 1 con gái 2 tuổi. Vợ tôi làm công nhân nhà máy may, lương tháng được 7 triệu đồng. Còn tôi thì làm điện gia dụng tại gia nhưng công việc không đều. Có tháng thì tôi được vài triệu, có tháng lại chẳng có mấy việc.

Nhà tôi có 2 anh em trai. Tôi là con trai thứ còn anh cả đang ở tận Sài Gòn lập nghiệp. Vợ chồng anh đã vào Sài Gòn làm ăn gần chục năm nay và cũng có nhà có đất trong đó. Mẹ tôi cũng theo anh chị vào đó để trông nom các cháu, đỡ đần việc nhà.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Ở nhà tôi chỉ có tôi với bố. Nhưng 5 năm trước thì bố qua đời do bệnh tật. Từ đó tôi sống một mình. Thương con trai, mẹ cứ giục tôi phải cưới. Gần 2 năm sau ngày bố mất thì tôi cũng đám cưới.

Từ lúc vợ chồng cưới nhau, 2 chúng tôi sống rất thoải mái vì vợ không phải làm dâu ai cả. Cả hai chỉ lo làm ăn và kiếm sống, lo đủ cho cuộc sống của mình thôi. Chỉ có Tết thì mẹ và anh chị mới cho các cháu về ăn Tết. Lúc ấy nhà tôi lại tấp nập, vui như tết vì được hội ngộ.

Dù là con thứ nhưng do đang ở đất của bố mẹ để lại, hơn nữa anh trai đang ở trong Nam nên mọi giỗ chạp trong gia đình, vợ chồng tôi đều lo toan hết. Những năm trước, nhà tôi làm giỗ ông cũng rất tươm tất. Đám giỗ phải làm ít nhất 5-6 mâm. Ngoài mẹ và cả nhà anh trai kéo nhau về, còn mời anh em, cô dì chú bác trong họ đến ăn.

Năm nay giỗ bố nhưng mẹ tôi gọi điện nói không về nhà được. Anh chị tôi cũng bảo vì Covid-19 nên không dám về, để thời điểm hè thì sẽ cho các cháu về quê một thể. Ở Bắc Ninh chỗ tôi ở thì cũng đang dịch giã lắm, tình hình phức tạp. Do đó, vợ tôi bảo sẽ làm giỗ bố năm nay đơn giản gọn nhẹ. Và tôi cũng đồng tình với điều này. Song tôi chẳng bao giờ nghĩ được, em lại làm giỗ bố đơn giản gọn nhẹ đến mức sơ sài như vậy được.

Ngày giỗ bố, sáng ra tôi thấy vợ xách làn đi chợ mua hoa quả tươi, ít bánh kẹo. Tôi cứ nghĩ cô ấy đi sắm thực phẩm làm mâm cỗ giỗ. Về nhà, cô ấy sắp xếp gọn gàng rồi giục tôi lên cúng vái gia tiên.

Khi lên đến phòng thờ, tôi thấy bàn thờ đã được lau dọn sạch sẽ lắm. Nào thì hoa quả tươi, 2 hộp bánh kẹo, chút tiền vàng, mâm cơm có đĩa xôi gấc, khoanh giò lụa, bát cơm và quả trứng, đĩa muối nữa. Chẳng thấy mâm cỗ nào đâu nên tôi gọi vợ bảo bưng mâm cỗ cúng lên cho tôi thắp hương. Thế nhưng vợ tôi bảo giỗ lần này chỉ làm đơn giản thế thôi vì đang dịch, không tiện bày vẽ.

Nghe vợ nói thế mà tôi tăng xông. Ai đời giỗ bố chồng mà con dâu làm được đúng mâm cơm sơ sài với bát cơm quả trứng thế này. Như vậy là quá bất hiếu với người sinh thành ra chồng cô ta đó sao. Sao lại coi thường người sinh thành ra tôi quá thể. Đơn giản mà đến mức như này thì không thể chấp nhận được.

Bực bội quá, tôi lấy tay hất đổ mâm xôi cúng trên bàn thờ mà vợ đã bày sẵn xuống đất, bắt cô ấy phải làm mâm cúng khác thịnh soạn có đầy đủ các món như mâm cỗ gia đình. Vợ thấy tôi nóng giận nên sợ xanh mắt, cun cút chạy đi chợ mua gà, mua thịt bò, tôm về chế biến để thắp hương. Cuối cùng cũng được mâm cỗ giỗ tươm tất cho bố tôi.

Đấy, các ông ạ, nhiều khi mình là chồng cứ chiều vợ quá để vợ nhân nhượng, nhờn mặt. Giỗ bố chồng mà còn làm qua quýt đến như thế thì tôi cũng chịu luôn. Thế này mà không có tôi, rơi vào tay vợ tôi thì nhà này chẳng mấy mà mất giỗ. Nhất định chỉ có lần này, chứ còn có lần sau nữa thì tôi tống cổ ngay về ngoại cho khuất mắt. Tôi làm vậy là đúng phải không?

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News