×
×

Đưa mẹ chồng giữ hộ vàng cưới, 1 năm sau vàng tăng giá tôi lấy lại để đi b;:án thì bà đưa tiền mặt, còn nói mẹ xin phần lời khiến tôi sững sờ

“Cũng khó đấy các mẹ, vì em mới về làm dâu, cũng không thể vỗ mặt hay gây mâu thuẫn với mẹ chồng được. Nhưng em quyết đoán luôn vụ này. Trước mặt cả nhà…”, cô dâu mới chia sẻ.

Chuyện có nên đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ hay không luôn là vấn đề trăn trở của các cô dâu mới. Đưa thì chả yên tâm mà không đưa lại sợ mẹ chồng giận. Khổ nỗi, mới về làm dâu chân ướt chân ráo, chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng không va vấp nên cô dâu ấy đâu hiểu mẹ chồng mình thế nào. Chưa kể những trường hợp rủi ro xảy ra là điều hoàn toàn bình thường trong cuộc sống.

Mới đây, một cô vợ vừa làm dâu được 1 tuần đã lên mạng kể câu chuyện của mình:

“Em kể cho các mẹ nghe, em vừa trải qua vòng ‘sát hạch’, sợ hú vía các mẹ ạ. Ngày em đi lấy chồng bố mẹ với người thân nhà em không trao vàng gì cả mà xỏ luôn vào tay em. Tính sơ sơ cũng được 2 cái kiềng cổ, 3 cái lắc tay với 5 cái nhẫn. Em sang nhà chồng thì bố chồng trao cho 2 vợ chồng 2 cái nhẫn khoảng 6 chỉ và chị chồng cho thêm cái lắc tay 3 chỉ nữa. Tổng cộng bọn em có gần 5 cây vàng. Mà các mẹ tính vàng bây giờ thì số tài sản ấy có phải ngót nghét 200 triệu không.

Khi mẹ chồng giữ vàng cưới đã lên 1 tầm cao mới: Đề nghị đổi hẳn 200 triệu mà vẫn không lại được với cô con dâu quách tỉnh-1

Ảnh minh họa

Lúc đầu em có hỏi qua ý chồng về chuyện vàng cưới, ông chồng em bảo 1 là bán hết làm sổ tiết kiệm gửi, 2 là cất két sắt. Nhưng chồng em vẫn muốn làm sổ tiết kiệm cho gọn mà không bị trượt giá.

Vừa cưới được 3 ngày mẹ chồng gọi riêng em bảo vợ chồng trẻ có tí tài sản phải cẩn thận. Đoạn này chưa bảo mẹ giữ cho hay gì nhé. Em thấy thế cũng vâng dạ cho xong thôi chứ em cũng sợ tình trạng giống mấy chị chỗ làm, lúc gửi thì dễ lúc lấy lại khó.

Đến hôm thứ 4 thì mẹ chồng em sang phòng bọn em bảo ‘mẹ muốn trao đổi với 2 đứa 1 chuyện rất có lợi cho 2 đứa’. Chồng em nghe thế hào hứng lắm. Xong các chị biết như nào không. Bà đưa cho bọn em quyển sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu rồi bảo đổi vàng.

Nguyên văn như này: ‘Mẹ biết chỗ vàng là kỉ niệm mọi người tặng các con. Nói bán hết cũng không đành. Mẹ tính cho 2 đứa nhé, cứ cầm quyển sổ này của mẹ rồi đưa chỗ vàng đây mẹ giữ cho yên tâm. Mẹ là mẹ nghĩ cho chúng mày nên mới chịu thiệt thế đấy’.

Vâng, chịu thiệt thật sự ấy ạ. Vì cái sổ ấy để tên mẹ chồng em mà em nhìn còn những hơn nửa năm nữa mới đến hạn được rút, chẳng hiểu mẹ chồng em làm thế để làm cái gì. Hiện tại em chưa trả lời, em bảo suy nghĩ thêm với chồng em cũng không thích như thế”.

Khi sự việc còn đang lấp lửng ở phần băn khoăn của cô vợ trẻ thì bất ngờ hơn, cô lại lên mạng edit liên tục bài viết.

“Edit 1: Em điều tra ra rồi các mẹ ạ. Lúc chiều nghe trộm mẹ chồng nói chuyện với con gái. Có vẻ như chị ấy cần vốn kinh doanh nhưng mẹ chồng tiếc tiền lãi không nỡ rút sổ tiết kiệm của mình mà lấy vàng của em để đi bán. Sợ thật luôn”.
Khi mẹ chồng giữ vàng cưới đã lên 1 tầm cao mới: Đề nghị đổi hẳn 200 triệu mà vẫn không lại được với cô con dâu quách tỉnh-2
Ảnh minh họa

Rất nhiều mẹ bỉm sữa hóng cái kết của cô vợ này xem cô ấy xử lý ra sao thì cô chẳng để mọi người thất vọng.

“Edit 2: Cũng khó đấy các mẹ, vì em mới về làm dâu, cũng không thể vỗ mặt hay gây mâu thuẫn với mẹ chồng được. Nhưng em quyết đoán luôn vụ này. Trước mặt cả nhà vừa rồi em phát biểu không vấp tí nào, xong mới run bần bật. Em bảo: ‘Con biết mẹ muốn cẩn thận cho chúng con. Theo ý chồng con từ trước và giờ giá vàng đang được nên con bán hết rồi. Vợ chồng con chẳng có việc gì dùng đến nên con gửi luôn sổ tiết kiệm 2 năm. Con giữ lại một món bố mẹ tặng con để làm kỉ niệm. Còn chỗ tiền mặt này con biếu bố mẹ đi du lịch xả hơi mấy ngày vất vả vừa qua’. Chồng em chả biết gì nên hài lòng với vợ lắm”.

Quả thật, cách giải quyết của cô vợ trẻ vừa hợp tình vừa hợp lý. Tất nhiên, việc gửi vàng cho mẹ chồng giữ không phải chuyện điên rồ gì nhưng cuộc đời có ai nói trước được điều gì. Chẳng may có biến động không hay xảy ra thì cả 2 bên đều khó xử.

Khi đã kết hôn có nghĩa cặp vợ chồng ấy đều là những người trưởng thành. Vậy nên việc họ tự quyết và bảo quản tài sản cá nhân của họ là điều hợp lý. Và các cô dâu mới cũng đừng lo mẹ chồng không ưng vì chuyện này. Các cụ đã nói rồi “mất lòng trước, được lòng sau”. Cái gì tự chủ được cũng là phương án tối ưu nhất.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News