×
×

Đi đám cưới đồng nghiệp 200k nhưng tôi trừ luôn 180k tiền nợ, đến khi đi làm trở lại tôi sững người với hành động của họ

Câu chuyện về những chiếc phong bì mừng cưới vốn luôn khiến cư dân mạng không khỏi tò mò. Trong đó, có những tình huống xảy ra mà trong mơ cũng chẳng thể nào nghĩ đến.

Tiêu biểu có thể kể đến như việc một cô gái này, vì bận việc không đi đám cưới bạn cùng công ty được cho nên đã gửi đồng nghiệp số tiền 500k để mừng. Tuy nhiên, thay vì bỏ tất cả vào phong bì thì bạn đồng nghiệp lại chỉ bỏ có 200k. Quá tức tối trước sự việc, cô nàng đã viết hẳn chiếc email để xin lại tiền, nhưng hành động đính kèm cả những đồng nghiệp khác thì mới thực sự là rất thâm sâu.

Gửi 500k mừng cưới nhưng đồng nghiệp chỉ bỏ phong bì 200k, cô gái viết mail đòi lại tiền nhưng hành động đính kèm một số người mới thực sự thâm sâu - Ảnh 1.

Gửi 500k mà lại chỉ mừng có 200k, phải đòi lại chứ nhỉ?

Email có nội dung:

“Chị Thúy ơi!

Hôm đám cưới em An – phòng Kế toán, em bận việc gia đình không đi đám cưới của An được, em có đưa cho chị 500.000 đồng nhờ chị gửi mừng giúp em. Sáng nay nói chuyện với An em được biết chị chỉ giúp em nhét vào phong bì 200.000 đồng. Khổ thân nó lấy chồng mà lại nhận thiếu tiền mừng. Vậy chị trả lại em 300.000 đồng để em gửi mừng bổ sung lần 2 cho An chị nhé”.

Nội dung bức thư sẽ là bí mật mãi mãi giữa hai chị em nếu như cô nàng không gửi kèm thêm cả một số người khác nữa. Đây coi như là một bước dằn mặt cho việc đi phong bì thiếu của người chị tên Thúy.

Sau đây, không biết chị ấy sẽ nhìn mặt mọi người thế nào đây nhỉ, vì mang tiếng là ăn chặn tiền mừng cưới thì cũng ngại lắm cơ ấy.

Gửi 500k mừng cưới nhưng đồng nghiệp chỉ bỏ phong bì 200k, cô gái viết mail đòi lại tiền nhưng hành động đính kèm một số người mới thực sự thâm sâu - Ảnh 2.

Bức email có nội dung cực “gắt” của cô gái trẻ.

Cư dân mạng sau khi xem xong câu chuyện thì đã thương thay cho bạn gái, may mà nói chuyện nên mới phát hiện ra việc thiếu tiền. Còn về phần chị Thúy, chắc chị ấy đã có một mưu đồ không hề nhỏ ở đây. Tuy vậy, bên cạnh ý kiến đồng tình thì cũng có không ít người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện. Rằng đây rất có thể chỉ là một trong những chiêu trò câu like của cộng đồng mạng mà thôi.

Và về chuyện mừng cưới, cư dân mạng cũng đã nhiều lần dở khóc dở cười với vô số những ý tưởng lạ. Từ việc để phong bì, viết phong bì vời nọi dung bá đạo cho đến chiếc ruột bên trong cũng là cả một câu chuyện đáng bàn. Trước đó, có một chàng trai đi đám cưới bạn theo quy chế “trừ nợ” mà khiến ai nấy đều phải bật cười.

Theo những gì được chia sẻ thì chú rể mới cưới, sau khi công việc xong xuôi thì đương nhiên bóc phong bì là điều đáng mong chờ nhất. Chiếc phong bì của bạn thân chú rể được chính tay cô dâu bóc ra và choáng toàn tập. Tính ra là ông bạn này định mừng hạnh phúc 200k, nhưng do trừ nợ chú rể vay trước đó 180k thành ra chỉ còn 20k kèm lời nhắn nhủ.

Gửi 500k mừng cưới nhưng đồng nghiệp chỉ bỏ phong bì 200k, cô gái viết mail đòi lại tiền nhưng hành động đính kèm một số người mới thực sự thâm sâu - Ảnh 3.

Bên trong chiếc phong bì mừng cưới là tờ 20k kèm lời nhắn nhủ vô cùng yêu thương.

Gửi 500k mừng cưới nhưng đồng nghiệp chỉ bỏ phong bì 200k, cô gái viết mail đòi lại tiền nhưng hành động đính kèm một số người mới thực sự thâm sâu - Ảnh 4.

Thêm một bức tâm thư khiến người xem phải cười bò vì quá hài hước nhưng lại vô cùng chân thực.

Không chỉ có câu chuyện này, một sự cố hài hước khác của anh chàng tên K từng gây xôn xao mạng xã hội cũng khiến cho chiếc phong bì mừng cưới trở nên kỳ lạ hơn. Theo đó, anh chàng này chuẩn bị xúng xính đi tiệc hỷ bạn thân ở quê vào cuối tuần, nhưng người tính không bằng trời tính, chiếc thẻ ATM chứa toàn bộ niềm tin và hi vọng của K. bất ngờ gãy trong sự ngỡ ngàng không tin nổi!

Thế là K. chẳng có tiền bắt xe khách về quê bạn, phải phóng xe máy tận 150km, nhưng “thảm” hơn là anh chàng phải… nợ tiền mừng cưới, đút vào ruột phong bì mẩu giấy viết những dòng khiến ai cũng mủi lòng:

“Chúc 2 bạn trăm năm hạnh phúc. Xin lỗi, thẻ ATM hỏng mà không biết nên không rút được tiền! Mở ra đọc xong nhớ gửi số tài khoản qua cho bạn để bạn chuyển khoản nhé. Bạn K. mừng 1 triệu, nợ lại về nhà chuyển khoản. Mr. K”.

Gửi 500k mừng cưới nhưng đồng nghiệp chỉ bỏ phong bì 200k, cô gái viết mail đòi lại tiền nhưng hành động đính kèm một số người mới thực sự thâm sâu - Ảnh 5.

Một chiếc phong bì thấm đẫm tình thương.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News