×
×

Cứ có giỗ là hàng xóm lại tốt bụng đem đồ sang cho nhà tôi, bẵng đi một thời gian không thấy họ đưa sang nữa, hỏi ra thì tôi như c-hết l-ặng

Cuối năm, Tết đến, người làm ăn xa quê, sinh viên nô nức rời thành phố về nhà. Ai cũng bận rộn dọn dẹp, thu xếp phòng trọ để có thể yên tâm ra về. Cô gái này cũng vậy. Trước ngày về quê, cô xả tủ lạnh, rút phích cắm nhưng lại còn quá nhiều đồ ăn. Biết dãy phòng trọ có một người không về ăn Tết, cô nảy ra ý định giữa đêm:

Hàng xóm ngày đêm khủng bố tinh thần khiến chồng tôi nổi khùng

Mọi người về quê ăn Tết chưa ạ?

Mấy hôm trước mình đọc được thông báo của chủ trọ bảo là 28 sẽ đổi khoá cổng nhà xe, có một chị bé comment rằng Tết chị ở lại nên xin chìa khoá để ra vào. Cả dãy trọ 5 tầng ai cũng về quê, ở lại kiểu đó gặp mình chắc khóc bảy ngày bảy đêm quá!

Hôm nay mình về quê, nhưng tủ lạnh còn thừa đồ ăn quá trời. Bạn cùng phòng thì về trước đó rồi, căn dặn mình nhớ nấu ăn để dọn tủ lạnh rồi rút cắm. Nhưng mà cuối năm liên hoan dữ quá bụng dạ đâu nữa mà nấu ăn.

Nghĩ lại những ngày cuối tháng đói mốc meo thì cũng không nỡ bỏ phí, tự dưng nhớ ra chị phòng số 15. Và thế là nữa đêm dọn đồ xong xuôi, mình mang túi đồ lên treo ở cửa phòng, và sáng ra nhận được dòng tin này! Ngày mới đẹp ghê mọi người ạ...”.

Nửa đêm sang treo đồ ăn ở cửa hàng xóm, sáng hôm sau, cô gái nhận tin nhắn bất ngờ - Ảnh 1.

Hành động tốt bụng của cô gái đã nhận được hồi đáp tích cực. Người nhận đã nhờ chủ nhà chuyển lời tới cô. Tin nhắn tuy ngắn nhưng cũng đủ khiến cô gái ấm lòng.

Chào buổi sáng anh, em ở phòng 15. Sáng dậy em có nhận được một túi đồ ăn và một mảnh giấy nhỏ dễ thường của bạn phòng 1. Em nhờ anh chuyển lời cảm ơn đến bạn ây giúp em nhé! Chúc các bạn đón một mùa xuân yêu thương, ấm áp bên gia đình. Cảm ơn bạn nhiều“, người nhận túi đồ ăn viết.

Trong khi đó, dân mạng thích thú với cách xử lý thông minh và không kém phần ấm áp của cô gái trẻ.

Tình thương mến thương giữa những người cùng cảnh xa quê. Tết mà không được về với gia đình thì tủi thân lắm. Hy vọng túi đồ sẽ an ủi người nhận phần nào“, tài khoản Diệu Hồ bình luận.

Tôi cũng cho đồ ăn các anh phòng bên, đồ ngon mà bỏ đi thì phí lắm. Ban đầu, các anh có vẻ ngại nhưng cuối cùng thì vui vẻ nhận lời xử lý hết chỗ thức ăn. Vui dã man luôn. Sau đợt đó, hai phòng thân nhau hơn hẳn“, thành viên Thanh Thuy chia sẻ.

Đôi khi, hành động dễ thương của bạn có thể khiến người khác vui cả ngày. Cuộc sống cũng đẹp hơn khi người ta tích cực trao – nhận yêu thương.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News