×
×

Con trai đỗ đại học “khủng” TOP1 cả nước, bố đóng khung giấy báo nhập học treo giữa nhà thì bị d;è b;ỉu: Nhìn kỹ 1 chi tiết ai nấy liền lặng thinh

Với cha mẹ, chẳng có điều gì hạnh phúc và tự hào hơn ngoài việc con cái thông minh, đỗ đạt cao trong các kỳ thi.

Cha mẹ là người tảo tần nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn. Điều hạnh phúc nhất của cha mẹ là thấy con mạnh khoẻ, bình an, đỗ đạt cao và thành công trong cuộc sống. Nuôi con 12 năm ăn học không phải là điều dễ dàng, đó là sự đánh đổi biết bao công sức, tiền bạc, thời gian để mong con công thành danh toại, có cuộc sống sung túc.

Sau 12 năm con đèn sách, cha mẹ nào cũng mong con đỗ vào trường đại học theo đúng nguyện vọng, việc đạt điểm cao lại càng khiến cha mẹ hãnh diện. Trong thời gian chờ kết quả thi, nhiều cha mẹ còn hồi hộp, lo lắng hơn cả con.

Con trai đỗ đại học khủng, bố đóng khung giấy báo nhập học treo giữa nhà thì bị dè bỉu: Nhìn kỹ 1 chi tiết ai nấy liền lặng thinh - Ảnh 1.

Người cha tự hào về việc con trai đỗ đại học nên đã đóng khung giấy báo nhập học.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh tờ giấy báo nhập học được người cha cẩn thận đóng khung. Hành động này có thể thấy người cha đang vô cùng tự hào, muốn khoe với khách đến nhà về người con thông minh, học giỏi.

Không chỉ đỗ đại học, cậu con trai còn đỗ hẳn vào Học viện An ninh Nhân dân – ngôi trường là niềm mơ ước của bao học sinh. Để vào được trường này cần có điểm thi cao ngất ngưởng cùng hàng loạt tiêu chí khắt khe khác.

Tuy nhiên, ngay sau khi bức ảnh đăng tải đã nhận về nhiều lời bình luận khiếm nhã, kém duyên. Nhiều người cho rằng chuyện có giấy báo nhập học là bình thường, đâu cần thiết phải “làm lố” như vậy. Hơn nữa, họ cho rằng điều quan trọng là quá trình học đại học và công việc sau này, giấy báo nhập học không có ý nghĩa lắm!

Đỉnh điểm của câu chuyện là không ít người “soi” điểm ưu tiên ĐT, KV là 2,75 điểm. Họ cho rằng điểm cộng quá cao, nếu không có số điểm này thì chưa chắc nam sinh kia dành được tấm vé vào trường. Tuy nhiên, nhiều người sau đó đã nhìn tổng quan điểm sổ của nam sinh này và phải thực sự dành lời khen.

Theo đó, điểm số của em học sinh như sau: Lịch sử: 9,50; Ngữ văn: 8,50; Toán: 7,40; Tổng điểm: 24,50. Ở môn Lịch sử, nam sinh đạt điểm gần như tuyệt đối – đây là thành tích khủng mà không phải ai cũng đạt được. Chính vì thế mà rất nhiều người đã liên tiếng bênh vực hai bố con nam sinh này.

Ngoài ra, nam sinh vốn ở tỉnh miền núi, điều kiện sống và học tập có phần khó khăn hơn, nên đây là thành tích rất tốt, cần động viên, thay vì liên tục đưa ra những lời tiêu cực. Sau đó, rất nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận ấm áp như:

– Chúc mừng người bạn nhé! Nếu tớ đỗ điểm cao như vậy, chắc bố tớ còn phóng to lên tờ A0 rồi đóng khung treo tường ấy chứ!

– Là mình thì mình cũng đóng khung treo giữa nhà. Nhưng… ước mơ này xa vời quá!

– Giỏi quá, bạn ấy thuộc nhóm ưu tiên dân tộc thiểu số và sinh sống ở vùng khó khăn mà vẫn đạt thành tích xuất sắc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News