×
×

Vui vẻ mời em rể đến ăn cơm, cuối cùng chỉ vì đĩa đậu phụ mà vợ chồng tôi mất luôn căn nhà vào tay em

Tuần trước, chúng tôi bàn với bố mẹ về chuyện phá nhà cũ xây mới. Tuy ngôi nhà mới sửa nhưng từ ngày 3 đứa con tôi lần lượt ra đời thì rất chật chội, đi lại sinh hoạt đều vướng víu khó chịu.

Khi biết chúng tôi có ý định đập bỏ nhà cũ xây nhà vuông 2 tầng, mỗi tầng rộng 100m2 thì bố chồng nói với giọng coi thường: “Anh chị làm gì có tiền mà xây nhà to thế. Bố mẹ già rồi không có tiền mà hỗ trợ đâu”.

Chồng tôi nói bố mẹ không phải bỏ ra đồng nào hết, chỉ cần đồng ý cho chúng tôi làm nhà mới là được. Thấy chồng tôi nói có khoản tiền tiết kiệm 1,2 tỷ thì bố mẹ đều ngạc nhiên, khen chúng tôi giỏi tích lũy và đồng ý cho các con làm nhà.

Ngày hôm kia, chúng tôi mời gia đình em chồng đến thông báo chuyện xây nhà vào tháng sau và ăn bữa cơm sum họp cuối cùng bên nhau trong ngôi nhà chất chứa bao kỷ niệm.

Mời em rể đến ăn bữa cơm cuối cùng trong ngôi nhà cũ, nào ngờ vợ chồng tôi mất luôn 1 suất đất-1

Nghe những lời giận dỗi của con rể, bố chồng đột ngột thay đổi thái độ. (Ảnh minh họa)

Khi biết chúng tôi có ý định xây hết đất thì em rể phản đối ngay lập tức. Em ấy nói theo luật thừa kế trai gái đều được hưởng quyền thừa kế như nhau. Những năm qua, mỗi lần mẹ nhập viện chỉ có em chồng đi phục vụ và bỏ tiền ra chữa trị, còn vợ chồng tôi đang bận đi làm.

Mỗi lần em rể đi công tác về đều mua thuốc bổ biếu bố mẹ. Còn vợ chồng tôi chưa bao giờ biếu gì hay chăm sóc ông bà được ngày nào. Thế mà bây giờ lại muốn thừa kế hết đất đai, bố mẹ mà cho chúng tôi hết đất là quá bất công với vợ chồng em ấy. Thậm chí em rể còn nói nếu bố mẹ mà thiên vị thế thì sau này không bao giờ đoái hoài đến ông bà nữa.

Nghe những lời giận dỗi đó, bố chồng đột ngột thay đổi thái độ. Ông nói sẽ chia đất làm 2 suất, mỗi con 1 phần. Chúng tôi chỉ được xây nhà ống trên phần đất ông bà chia cho, phần đất còn lại có ngôi nhà cứ để bố mẹ ở và sau này 2 người mất sẽ thuộc về vợ chồng em gái.

Chúng tôi rất ấm ức trước quyết định của bố. Em gái chồng lấy chồng rồi còn về nhà nội tranh chấp đất. Vợ chồng tôi phải nói sao để bố thay đổi ý định cắt đất cho con gái đây?

Theo Phụ nữ mới

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News