×
×

Sếp nam hỏi khó: “Vợ chồng tôi đi nghỉ mát, địa điểm nào bạn muốn giới thiệu?”, nhân viên trả lời câu này chắc chắn được tăng lương

Theo bạn, ứng viên đã trả lời câu hỏi phỏng vấn “kỳ quặc” này như thế nào?

Giữa bão sa thải càn quét như hiện nay, việc tìm được một công việc tốt trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bản thân các công ty sẽ đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn trong khâu tuyển chọn nhân sự, để lựa chọn và sàng lọc ra nhân tố thực sự tài năng.

Thay vì hỏi những câu hỏi về tính cách, kinh nghiệm thực tế…, họ sẽ đưa ra cho ứng viên các vấn đề cực hóc búa để đánh giá bạn ở nhiều khía cạnh. Một ví dụ điển hình trong xu hướng trên phải kể đến câu hỏi phỏng vấn của PwC – một trong BIG 4 kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay bên cạnh Deloitte, Ernst & Young và KPMG dành cho ứng viên của mình. Cụ thể, câu hỏi đó chính là: “Vợ chồng tôi đi nghỉ mát, địa điểm nào bạn muốn giới thiệu?”.

Sếp nam phỏng vấn: Nếu tôi và vợ bạn cùng ở một chỗ, đó sẽ là ở đâu? - Ứng viên EQ cao duy nhất nhận được việc ngay lập tức! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước câu hỏi “khó nhằn” này của nhà tuyển dụng, mỗi người sẽ có một cách tư duy khác nhau. Trên Glassdoor, vô số cách trả lời đã được đưa ra và dưới đây là một số cách thông dụng nhất:

1. Việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tuyệt vời không khó đối với tôi. Nhưng vì tôi không biết rõ về bạn hoặc vợ của bạn, nên trước hết hãy nói cho tôi nghe về sở thích của gia đình và điều gì khiến kỳ nghỉ đó trở nên đặc biệt đối với cả hai bạn.

2. Trước tiên tôi sẽ hỏi ngược lại nhà tuyển dụng một vài câu hỏi: 

– Bạn thích đi đâu: Đi tắm biển, leo núi, đi mua sắm… 

– Bạn thường đi vào thời gian nào trong năm? 

– Ngân sách của bạn là bao nhiêu? 

– Bạn muốn đi bao lâu? 

– Tùy thuộc vào câu trả lời cho câu hỏi một, tôi sẽ hỏi một câu hỏi cuối cùng về sở thích. Sau đó, tôi sẽ đưa ra một gợi ý cho bạn.

3. Bạn nên có một chuyến du lịch ở ngay thành phố bạn sống thôi. Việc đi du lịch gần không chỉ kích thích được nền kinh tế của nơi đó mà còn cho bạn cơ hội tìm hiểu một số địa điểm vui chơi rất thú vị và gặp gỡ những người dân địa phương thân thiện.

4. Bạn nên hỏi ý kiến của vợ bạn vì cô ấy nên được tôn trọng tuyệt đối. Hơn nữa, phụ nữ cũng rất chỉn chu và cầu toàn, nên khi hỏi ý kiến vợ bạn rất có thể bạn sẽ tìm được một địa điểm thích hợp cho kỳ nghỉ sắp tới.

Sếp nam phỏng vấn: Nếu tôi và vợ bạn cùng ở một chỗ, đó sẽ là ở đâu? - Ứng viên EQ cao duy nhất nhận được việc ngay lập tức! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Điều không nên nói khi gặp phải câu hỏi khó

Tránh trả lời quá mô phạm: Bạn không cần phải có một câu trả lời quá hoàn hảo khi gặp phải những câu hỏi kiểu này bởi lẽ rất khó định mức được câu trả lời bạn đưa ra.

Đừng đi quá xa: Đúng là những câu hỏi này hơi lập dị, nhưng hãy nhớ rằng những người phỏng vấn có thể sử dụng chúng để dự đoán về tính cách và giá trị của bạn. Vì vậy, hãy thành thật với chính mình khi trả lời, nhưng tránh xa những câu trả lời ngụ ý rằng bạn sẽ tham gia vào hành vi phi đạo đức hoặc bất hợp pháp.

Đừng quá nghiêm túc: Hãy đưa ra câu trả lời thực tế. Nhưng đừng quên pha trò bằng một chút sự hài hước của bản thân, nhưng đừng quá giới hạn nhé!. Hãy nhớ rằng, người phỏng vấn biết rõ rằng đây là câu hỏi bất ngờ và và sẽ không có một khuân mẫu nào cho câu trả lời dạng này.

Kinh nghiệm rút ra:

– Người phỏng vấn muốn xem cách phản ứng của bạn trước những câu hỏi chưa được chuẩn bị trước. Bằng cách đặt ra những câu hỏi bất ngờ, nhà tuyển dụng hy vọng sẽ thấy được khả năng suy nghĩ và tính cách của bạn.

– Không giống như các câu hỏi phỏng vấn khác, bạn sẽ không có sẵn câu trả lời chính xác 100% cho những câu hỏi bất ngờ này, vì vậy đừng ngại suy nghĩ theo cách đặc biệt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải đưa ra câu trả lời ít rõ ràng hơn bình thường. Đương nhiên, cố gắng hết sức để tránh tỏ ra bất ngờ hoặc khó chịu trước những câu hỏi khó. Thay vào đó, hãy cố gắng vui vẻ với nó nhất có thể!

Theo Đông

Theo thethaovanhoa.vn

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News