×
×

Sếp mới lên, lương giảm từ 70 còn 15 triệu vì lý do khó chấp nhận, tôi từ chức 3 ngày thì nhận một món quà lạ

Theo đó, bài tâm sự của anh Trương sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Không ít người đã để lại bình luận thể hiện sự đồng cảm của mình với những gì mà anh Trương đã gặp phải.

Kỹ sư kiểm soát chất lượng cao với hơn 10 năm kinh nghiệm

Tôi vốn tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành kỹ thuật điện – điện tử. Sau khi ra trường tôi lựa chọn vào làm tại một công ty chuyên sản xuất điện tử tại địa phương. Sau nhiều năm cống hiến với kỹ năng chuyên môn cao, tôi được sếp tin tưởng giao cho giữ vị trí kỹ sư kiểm soát chất lượng cao với mức lương rất tốt là 20.000 NDT/tháng (khoảng gần 70 triệu đồng). Đây là mức lương mà nhiều người trong và ngoài ngành phải ao ước.

Sếp mới lên, lương giảm từ 70 còn 15 triệu vì lý do khó chấp nhận, tôi từ chức 3 ngày thì nhận món quà lạ- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vốn nghĩ mọi chuyện cứ như vậy thì biến cố lớn xảy ra. Sếp của tôi không may mắc bệnh nặng, vì không đảm bảo đủ sức khỏe để điều hành công ty nên ban quản trị đã cử một người mới lên giữ chức vị.

Vị sếp mới này mới ngoài 40 tuổi, nhiều người cho biết đây là con cháu của một vị lãnh đạo “máu mặt” trong công ty. Từ ngày sếp mới lên nhậm chức, có khá nhiều lời đồn đoán khác nhau nhưng tôi cũng không để tâm lắm. Chỉ biết sếp mới họ Trần, là người rất tham vọng, vừa tiếp quản công ty đã mong muốn tăng doanh thu lên gấp đôi.

Lương bất ngờ giảm từ 70 triệu còn 15 triệu vì lý do khó chấp nhận

Hàng ngày, tôi vẫn đúng giờ đi làm và chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi bàn giao cho khách. Vào lúc tôi nghĩ rằng mọi chuyện sẽ cứ êm đềm như vậy thì không ngờ một biến cố lớn đã diễn ra.

Công ty tôi vốn nhận 1 hợp đồng lớn, lô hàng này rất quan trọng nên tôi bỏ rất nhiều thời gian để kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm trước khi giao cho khách. Cứ nghĩ rằng bản thân nỗ lực thì sẽ được ghi nhận, không ngờ cách đây 3 ngày sếp hẹn tôi lên nói chuyện.

Tại đây anh ta yêu cầu tôi giải trình vì sao lại làm thêm giờ? Tôi khi đó đã rất bình tĩnh giải trình cho sếp nhưng anh ta không nghe, thậm chí còn cho rằng tôi cố tình làm chậm, kéo dài thời gian kiểm tra chất lượng sản phẩm để được nhận thêm khoản lương tăng ca. Anh ta cho rằng hiệu suất làm việc của tôi quá kém so với mức lương mà bản thân đang được nhận.

Chính vì vậy, sếp tôi đưa quyết định sẽ làm lại hợp đồng, sửa mức lương của tôi từ 20.000 NDT thành 4500 NDT (khoảng 15 triệu đồng).

Tôi cảm thấy vô cùng bất công, cũng cảm thấy tự ái vì bị động chạm danh dự nên đã quyết định từ chức ngay lập tức. Khi nghe thấy tôi nói vậy, sếp tôi vui vẻ nói rằng: “Không ai là không thể thay thế, anh quyết nghỉ việc thì tôi cũng tôn trọng quyết định của anh”.

Sếp mới lên, lương giảm từ 70 còn 15 triệu vì lý do khó chấp nhận, tôi từ chức 3 ngày thì nhận món quà lạ- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Từ chức 3 ngày thì nhận món quà lạ

Đây là lần đầu tiên trong đời tôi “thất nghiệp”, tuy nhiên cảm giác cũng không quá tệ như trước đây bản thân vẫn lo lắng. Ngày đầu tiên sau khi từ chức, tôi cho bản thân ngủ nướng, khi thức dậy thì đi dạo xung quanh và nghỉ ngơi.

Vợ tôi thì có chút lo lắng vì sợ tôi không tìm được công việc nào tốt như vậy nữa. Tuy nhiên bản thân tôi thì chẳng lo sợ chút nào, thậm chí có chút tận hưởng kỳ nghỉ bất ngờ này.

Vào lúc tôi đang ở nhà thì sáng ngày thứ 2 tôi nhận được một hộp quà là và một bức thư. Mở hộp quà ra thấy bên trong là một chai rượu vang nhập khẩu loại đắt tiền, bức thư bên cạnh là lời ngỏ ý mời quay lại làm việc của sếp Trần.

Cảm thấy có điều bất thường nên tôi đã dò hỏi 1 số đồng nghiệp cũ, mọi người mới cho biết, sau khi tôi nghỉ việc sếp Trần cho người mới vào thay vị trí. Tuy nhiên không biết kiểm tra chất lượng kiểu gì, khi bàn giao cho khách thì hàng loạt sản phẩm bị lỗi.

Sếp mới lên, lương giảm từ 70 còn 15 triệu vì lý do khó chấp nhận, tôi từ chức 3 ngày thì nhận món quà lạ- Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Phía đối tác đang yêu cầu bên công ty chịu trách nhiệm và đưa lời giải thích, nếu không giải quyết được thì sẽ phải bồi thường 2.000.000 NDT (khoảng 7 tỷ đồng).

Nghe xong tôi đã hiểu vì sao sếp Trần lại tặng quà và muốn tôi quay lại làm việc. Tuy nhiên, tôi đã không muốn quay lại nơi đó nữa. Tôi vẫn quyết định nghỉ việc mà không hối hận. Sau khi tôi nghỉ hơn 1 tháng thì bên công ty khác ngỏ ý mời tôi về làm với mức đãi ngộ rất tốt.

Lúc tôi về công ty mới nghe tin sếp Trần đã bị sa thải, tôi không khỏi nghĩ lại câu nói của sếp: “Không ai là không thể thay thế…”

Theo Đời sống pháp luật

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News