×
×

Sau buổi họp lớp, chồng về nhà và trở nên kì lạ, 1 tuần sau anh đưa ra quyết định bất ngờ làm vợ con tr:ở t:ay không kịp

Không hiểu điều gì đang xảy ra với chồng tôi nữa?

Đây là câu chuyện về chồng tôi, Trần Ngọc, 35 tuổi.

Ngày nghỉ lễ vừa rồi, chúng tôi về quê nội chơi và chồng tôi đi họp lớp cấp 3. Sau khi ra trường, anh mải mê với công việc, sự nghiệp nên chưa bao giờ họp lớp. Thế nên tôi rất ủng hộ việc anh gặp lại những người bạn cũ để ôn lại kỷ niệm xưa.

Cứ nghĩ lâu ngày gặp được bạn bè thì anh sẽ vui mừng phấn khởi, có nhiều chuyện hay kể cho vợ nghe. Nhưng chẳng hiểu sao từ sau buổi họp lớp trở về nhà anh ít nói hơn, nhiều hôm ngồi trầm ngâm một mình không hiểu suy nghĩ gì nữa.

Tôi lo anh có vấn đề về sức khỏe nên đã đến gần để thăm dò. Vợ phải gặng hỏi khá lâu thì chồng mới chịu thú nhận sự thật. Anh bảo ngày học cấp 3, anh luôn đứng top đầu lớp, vậy mà bây giờ lương chưa tới 30 triệu. Nhà thì chưa có, đi xe máy, quần áo mặc toàn đồ rẻ tiền.

Sau buổi họp lớp, chồng về nhà và trở nên kì lạ, 1 tuần sau anh đưa ra quyết định bất ngờ làm vợ con trở tay không kịp - Ảnh 1.

Còn bạn bè anh mấy đứa học kém hơn rất nhiều, thậm chí còn toàn nhìn bài của anh lại có nhà lầu xe hơi, toàn thân toát lên hàng hiệu. Cách ăn nói của bọn họ cũng trịnh thượng và kiêu ngạo phát ghét. Đứa học kém hơn anh còn tài trợ luôn bữa ăn hôm họp lớp nữa làm chồng thấy rất tủi thân và mất mặt.

Sau khi nói hết những tâm sự giấu kín cả tuần nay, cuối cùng chồng cầm tay tôi nói câu:

“Anh nghĩ kỹ rồi, cứ gắn bó với công ty thì cả đời cũng chẳng giàu lên được. Chỉ có ra ngoài làm ăn mới nhanh giàu được. Anh sẽ cầm cố sổ đỏ vay tiền ngân hàng mở công ty riêng”.

Lời chồng nói làm tôi hoa mắt chóng mặt suýt nữa thì ngất. Khi bình tĩnh lại, tôi khuyên chồng đừng vì ghen ăn tức ở với đám bạn học mà làm liều. Tôi cũng nhắc nhở chồng không được coi thường những người thua kém mình. Bởi có thể họ lười học nhưng sẽ giỏi về lĩnh vực khác.

Sau buổi họp lớp, chồng về nhà và trở nên kì lạ, 1 tuần sau anh đưa ra quyết định bất ngờ làm vợ con trở tay không kịp - Ảnh 2.

Tôi bảo mỗi người có một thế mạnh, chồng giỏi chuyên môn kỹ thuật thì cứ tiếp tục phát huy, đừng vì thua kém bạn bè tí chút mà tức mình ra mở công ty làm quản lý, không cẩn thận tiền mất tật mang. Các cụ nói “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.

Tôi khuyên chồng quên đi chuyện họp lớp, tập trung vào công việc hiện tại. Tuy chúng tôi tiền không nhiều nhưng có 2 đứa con đáng yêu học giỏi và gia đình hạnh phúc là đủ rồi. Chồng đừng cầu toàn quá rồi toang có ngày.

Vợ nói đủ lời mà chồng không chịu nghe. Anh bảo còn trẻ phải bắt tay làm giàu kẻo già hối hận. Sau buổi họp lớp, anh tự nhủ với lòng là 10 năm sau gặp lại sẽ giàu nhất trong đám bạn học. Chồng tôi đang không tự chủ được bản thân, tôi sợ anh làm liều, cầm cố nhà để làm giàu. Tôi không biết ngăn cản chồng thế nào nữa?

Theo Phụ Nữ Mới

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News