×
×

Phát hiện dưới giường con 10 t:.uổi có hũ trang sức vàng, mẹ b:.àng h:.oàng khi nghe nói được bà nội cho

Tôi không khỏi lo lắng trước hành động của mẹ chồng, dù biết bà có ý tốt.

Cách đây vài tháng trước, vợ chồng tôi rước bà nội của Cà Rốt lên sống cùng để tiện chăm sóc vì ở dưới quê bà chỉ còn một mình, bố chồng tôi mắc bệnh ung thư không qua khỏi nên đã rời khỏi thế giới. Từ ngày có mẹ chồng lên, tôi được nhờ vả rất nhiều chuyện chăm sóc con gái. Hai bà cháu hợp tính nhau lắm, đến nỗi bây giờ Cà Rốt quấn bà nội hơn cả mẹ khiến tôi có chút ganh tỵ.

Bình thường vợ chồng tôi đi làm khá bận rộn nên cơm nước, nhà cửa đều một tay mẹ chồng lo toan. Không những thế, mẹ còn thay tôi sát sao việc học của Cà Rốt, nhắc nhở cháu học và làm bài tập về nhà mỗi ngày. Mọi khi nhắc đến việc học là con gái tôi lại chối lấy chối để, ấy vậy mà không hiểu sao đứa trẻ lại cực kỳ nghe lời mẹ chồng tôi.

Dù không biết bà có “tuyệt chiêu” gì, nhưng thấy con tiến bộ và có tinh thần học tập tích cực mỗi ngày, tôi và chồng đều cảm thấy quyết định đưa mẹ lên sống cùng quả thật vô cùng sáng suốt. Trước đây bận rộn nên công việc nhà tôi dần không can thiệp vào nhiều, mà phó thác hoàn toàn cho mẹ chồng. Về vấn đề này tôi có chút tự trách bản thân nên nhân dịp cuối tuần vừa rồi rảnh rỗi, tôi xắn tay áo vào dọn dẹp nhà cửa.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Vì cũng rơi trúng vào ngày lễ Quốc tế thiếu nhi 1/6 nên tôi đã bảo chồng đưa Cà Rốt và bà nội ra ngoài chơi, còn chuyện nhà cửa, cơm nước cứ để tôi ở nhà lo liệu. Bàn tính xong xuôi, đợi 3 bà cháu ra khỏi nhà là tôi bắt đầu công việc dọn dẹp của mình. Mọi thứ không có gì bất thường cho đến khi tôi vào phòng con gái, và trong lúc lau chùi đã vô tình phát hiện một bí mật động trời con giấu ở dưới gầm giường.

Tôi điếng người khi lôi ra một hũ đựng đầy trang sức nào là nhẫn, vòng tay, vòng chân, dây chuyền bằng vàng. Một đứa trẻ mới 10 tuổi thì lấy đâu ra những thứ này chứ, tôi bàng hoàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thế là sau bữa cơm tối hôm đó, tôi đã gọi Cà Rốt vào phòng và hỏi đầu đuôi sự việc.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bị mẹ phát hiện, ban đầu đứa trẻ có chút run sợ, nhưng được tôi nhẹ nhàng dỗ dành nên cuối cùng con cũng nhanh chóng nói ra sự thật. Tôi đã giật mình khi nghe Cà Rốt nói chỗ trang sức bằng vàng đó là do chính bà nội tôi tặng cho cháu, mỗi khi đứa trẻ đạt được thành tích tốt trong quá trình học tập suốt thời gian qua.

Biết được điều này, tôi đã vội vàng có một cuộc tâm sự với mẹ chồng ngay sau khi nói chuyện xong với con gái. Tôi có chút hoảng loạn hỏi mẹ chồng về nguồn gốc của số trang sức vàng đó, ở đâu mà bà lại có nhiều tiền đến như thế để mua hẳn những thứ đồ đắt đỏ tặng cho cháu gái cơ chứ. Trước vẻ mặt đầy hoang mang của tôi, mẹ chồng cười ngượng ngùng nói:

– Thật ra số trang sức đó không tốn là bao đâu con ạ! Nó không phải là vàng thật mà chỉ là đồ giả thôi! Mẹ già cả rồi, tiền đâu ra mà mua được đồ thật giá trị hả con!

Ngay sau khi mẹ chồng nói ra câu này, tôi lại càng cảm thấy khó chịu hơn.

– Mẹ ơi! Tại sao mẹ lại làm như thế, sao mẹ lại lừa cháu! Ngộ nhỡ mà con bé biết sự thật thì phải làm sao. Nó cũng lớn rồi chứ không còn bé nữa đâu mẹ ạ! Nếu biết bà nói dối thì chắc chắn cháu sẽ rất buồn và thất vọng về bà. Mặc dù có thể con chưa biết về giá trị vật chất nhiều, nhưng việc cháu cất giữ cẩn thận trong chiếc hũ rồi còn giấu dưới gầm giường như thế, chứng tỏ Cà Rốt xem những thứ này giống như báu vật của mình đấy mẹ ạ!

– Mẹ xin lỗi, mẹ lại không nghĩ được chu đáo đến thế. Mẹ vô ý quá, con yên tâm, mẹ sẽ tìm cách nói chuyện với cháu để sửa chữa sai lầm này!

– Nhưng mẹ hãy nói thật cho con biết vì sao mẹ lại làm như vậy?

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

– Cà Rốt nhiều lần nói với mẹ rằng, ở lớp các bạn của mình đều được bố mẹ thưởng mỗi khi đạt được điểm cao. Con bé bày tỏ mong muốn mình cũng sẽ được giống như thế. Để khuyến khích và tạo động lực học hành chăm chỉ cho Cà Rốt, mẹ đã đồng ý sẽ thưởng cho cháu nếu con bé cố gắng đạt thành tích tốt. Cà Rốt thích trang sức nên lần nào con bé cũng đòi được thưởng, thế là mẹ đành làm cách này để chiều theo ý cháu!

Sau khi biết được toàn bộ sự tình, tôi mặc dù không đồng tình với việc làm của mẹ chồng nhưng cũng không trách bà. Bởi dù sao đi nữa thì việc bà làm cũng vì xuất phát từ tình yêu thương dành cho cháu. Nếu có ai sai trong tình huống này, thì người sai có lẽ chính là người làm mẹ như tôi.

Chỉ vì ỷ lại vào sự xuất hiện của mẹ chồng mà từ khi đưa bà ở quê lên sống cùng gia đình, tôi đã bỏ bê cả chuyện nhà cửa lẫn con cái nên mới không biết, không hiểu con mình đang cần gì và muốn gì để hỗ trợ kịp thời. Đến khi xảy ra chuyện như hôm nay thì mới vỡ lẽ. May là vấn đề không có gì quá lớn nên vẫn có thể dễ dàng khắc phục được, chứ nếu như xảy ra chuyện nghiêm trọng làm ảnh hưởng tiêu cực đến người trong gia đình, đặc biệt là con gái của tôi thì chắc tôi sẽ hối hận cả đời mất thôi…

Tâm sự từ độc giả phuonglinh…@gmail.com

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News