×
×

Nửa đêm chồng r:.ón r:.én đưa tôi 500 triệu bảo: “Xin em cho anh được quay đầu”

Đêm hôm trước, chồng tôi mò về nhà. Lúc đấy là 1 giờ sáng, anh ta bật điện sáng trưng, giọng cuống quýt, van xin.

Cưới hơn 2 năm mà không mang bầu, tôi giục chồng đi khám nhưng anh lúc nào cũng tự hào bản thân cao to, khỏe mạnh sẽ không có vấn đề. Tôi đành đi khám một mình. Kết quả sức khỏe sinh sản của tôi hoàn toàn bình thường. Từ đó, tôi yên tâm hơn, nghĩ rằng số mình có thể muộn con một chút, cứ kiên trì rồi cũng sẽ được làm mẹ. Ai ngờ một lần kể chuyện với bà cô ruột của chồng, tôi mới biết ngày bé anh từng bị quai bị. Tôi nghi ngờ đó chính là lý do khiến 2 vợ chồng cố gắng cỡ nào cũng vẫn không thể có thai.

Lo chồng biết bản thân không thể có con do bị biến chứng của quai bị, với người kiêu hãnh như anh, chắc chắn không thể chịu được đả kích. Tôi đành im lặng, giấu kỹ bí mật ấy, chấp nhận hi sinh thiên chức làm mẹ của mình. Nghĩ rằng chỉ cần vợ chồng thương yêu gắn bó bên nhau rồi sẽ vượt qua được tất cả.

Yêu chồng, tôi đành im lặng, giấu kỹ bí mật ấy, chấp nhận hi sinh thiên chức làm mẹ của mình. (Ảnh minh họa)

Yêu chồng, tôi đành im lặng, giấu kỹ bí mật ấy, chấp nhận hi sinh thiên chức làm mẹ của mình. (Ảnh minh họa)

Tiếc rằng chồng tôi lại không hiểu cho điều ấy, sau cưới thấy vợ mãi không mang bầu, anh cằn nhằn vài lần rồi âm thầm ra ngoài cặp bồ. Thời gian đó vợ chồng tôi lục đục, cãi vã suốt. Mặc dù đau khổ, thất vọng nhưng vì còn tình cảm nên tôi không đành lòng buông tay, vẫn mắt nhắm mắt mở cho qua, hi vọng anh biết hối cải quay đầu về bờ.

Vài tháng sau chồng tôi về thông báo cô bồ của anh ta có bầu, nhất quyết đòi cho ta danh phận. Khi tôi chưa chịu ký đơn, anh hùng hổ yêu cầu vợ phải chia đôi tài khoản tiết kiệm để anh ta đặt cọc mua chung cư cho nhân tình. Những ngày sau đó, anh ta chủ yếu sống với bồ, ít khi về nhà. Thậm chí còn đề nghị gọi người tới bán căn nhà đang ở, cưa đôi tiền rồi ly hôn cho nhanh gọn.

Rồi đêm hôm trước, chồng tôi mò về nhà. Lúc đấy là 1 giờ sáng, anh ta bật điện sáng trưng, giọng cuống quýt:

“Anh muốn nói chuyện với em”.

Tôi còn tưởng chồng muốn thúc ép chuyện ra tòa nên tỉnh bơ hỏi:

“Sao, bồ của anh đẻ rồi phải không. Thôi được rồi, tôi cũng không thiết tha gì người đàn ông tệ bạc như anh. Tôi sẽ ký đơn cho anh tự do cưới hỏi cô ta”.

Bất ngờ anh nắm chặt tay vợ bảo:

“Không, anh không ly hôn đâu, anh về nhà xin lỗi em”.

Tôi ngạc nhiên lắm, hỏi ra mới biết bồ của chồng vừa mới đẻ nhưng vừa đón đứa con về tay thấy đứa nhỏ da đen, tóc xoăn lúc ấy mới ngã ngửa biết mình chỉ là tên đổ vỏ, lập tức cắm cổ chạy về giữa đêm xin vợ tha thứ.

Để tỏ lòng hối lỗi, anh ta còn mang cả cọc tiền 500 triệu về dúi tay vợ, năn nỉ:

“Tiền này anh định mua nhà cho cô ta nhưng giờ anh biết đứa con cô ta sinh không phải con anh thì một đồng anh cũng không cho. Em giữ lấy tiền này, thích tiêu xài hay làm gì là quyền em. Anh tặng em hết đó”.

Đêm hôm trước, chồng tôi mò về nhà van xin vợ tha thứ. (Ảnh minh họa)

Đêm hôm trước, chồng tôi mò về nhà van xin vợ tha thứ. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi phì cười. Anh ta nghĩ vợ là đất đá, dù chồng có làm gì, đối xử phũ phàng bao nhiêu tôi cũng vẫn vui vẻ mà cho qua. Nhìn tôi cười, anh ta thở phào định kéo vợ ôm vào lòng vỗ về nhưng bị tôi tuyên bố:

“Anh dại thế. Lẽ ra anh nên vui vẻ nhận con trai cô ta làm con bởi về cơ bản anh đâu có khả năng làm cha. Việc anh nhận nuôi con gã khác có lẽ cũng là cái duyên đó”.

Nói rồi, tôi cho anh ta biết sự thực về khả năng sinh sản của bản thân. Chồng tôi sốc lắm, mặt tím tái, quỳ xuống xin vợ tha thứ. Lòng tôi hiện tại rất rối bời, tôi vẫn còn yêu anh, nhưng sau sự việc vừa giờ bản thân tôi thấy mình bị tổn thương nghiêm trọng, chưa kể tôi cũng có khao khát làm mẹ, nhưng chồng tôi không đáp ứng được điều đó do bị vô sinh vì từng mắc quai bị.

Tôi có nên cho chồng một con đường quay về nhà không?

Vì sao quai bị dễ gây vô sinh?

Các biến chứng của quai bị có thể gây ra vô sinh, cụ thể như viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng. Quai bị gây ra viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, vấn đề này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này của người bệnh. Khi bị biến chứng viêm tinh hoàn của quai bị, tinh hoàn sẽ sưng to, đau và viêm dẫn đến tình trạng sốt kéo dài.

Trường hợp nặng có thể dẫn đến teo tinh hoàn và làm số lượng tinh trùng giảm đáng kể gây vô sinh. Đối với nữ giới, quai bị có thể gây viêm buồng trứng. Các biểu hiện thường gặp đó là đau bụng dưới, rong kinh. Đối với phụ nữ đang mang thai mà mắc bệnh quai bị thì sản phụ rất dễ bị sảy thai, sinh non hoặc thai bị chết lưu ở ba tháng đầu của thai kỳ.

Biến chứng viêm tinh hoàn xảy ra sau tuổi dậy thì có tỉ lệ xuất hiện là 20 – 35% ở người bị quai bị. Những triệu chứng của viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn sẽ diễn ra sau khoảng 7 – 10 ngày từ khi bị viêm tuyến mang tai.

Hiện nay, những biến chứng nguy hiểm của quai bị không chỉ có viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng mà còn có viêm màng não rất nguy hiểm. Các biến chứng này gây hoang mang cho người bệnh cũng như cộng đồng. Những người từng bị viêm tinh hoàn hay mắc bệnh quai bị thì có khả năng sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nhưng để khẳng định điều đó thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cần làm các xét nghiệm để có thể đưa ra kết luận.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News