×
×

Nhắc chồng bỏ thói quen “mở cửa khi t:.ă’m” không được, vợ làm 1 việc ai cũng ch:.et lặng: Caamera ghi lại toàn cảnh

Chồng có thói quen mở cửa khi đi tắm, vợ nhắc nhiều lần không được. Vì quá giận dữ, người phụ nữ đã có hành động khiến nhiều người sững sờ.

Thói quen mở cửa khi đi tắm hay dùng nhà vệ sinh không đóng cửa không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt thì hành động tưởng “vô hại” này lại đem lại nhiều hệ lụy khó lường. Minh chứng cho điều này phải kể tới câu chuyện của một gia đình tới từ Tứ Xuyên, Trung Quốc từng nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết, nguồn cơn của câu chuyện bắt đầu từ việc người chồng có thói quen luôn mở cửa khi đi tắm, thậm chí lúc dùng nhà vệ sinh cũng không chịu đóng cửa bao giờ. Thói quen này tưởng chừng chẳng ảnh hưởng gì nên người vợ nhắc nhở nhiều năm người chồng vẫn không chịu thay đổi vì cho rằng: “Vợ chồng có gì mà phải ngại”. Tuy nhiên, sau khi gia đình này đón thành viên mới, nhiều vấn đề phát sinh khiến người vợ không thể giữ được bình tĩnh.

Theo đó, vợ chồng chị Vương có một cô con gái, cô bé đã dần đến tuổi nhận thức về “giới tính” nhưng người bố vẫn không bỏ thói quen đi tắm mở cửa. Cô Vương đã nhiều lần nhắc nhở chồng nhưng anh vẫn thờ ơ và coi chuyện này chẳng có gì to tát.

Đỉnh điểm, trong một lần đi tắm, cô con gái nhỏ đã nhìn thấy hết những thứ không nên nhìn. Cô bé hồn nhiên tả lại cho mẹ và đặt câu hỏi thắc mắc về những gì nhìn thấy.

Nghe con gái nói, chị Vương gần như tuyệt vọng. Vương ngay lập tức quỳ xuống van xin chồng: “Tôi quỳ xuống cầu xin anh, cúi đầu lạy anh luôn có được không? Thực sự không xin gì to tát chỉ cầu xin anh lúc đi vệ sinh hay khi đi tắm thì đóng cửa vào! Con gái đã lớn rồi!”.

Nhắc chồng bỏ thói quen mở cửa khi tắm không được, vợ làm 1 việc ai cũng chết lặng: Camera ghi toàn cảnh - Ảnh 1.

Người phụ nữ kích động vừa khóc vừa lạy chồng mình vì chồng đi tắm không đóng cửa bị con gái nhìn thấy

Trước hành động tuyệt vọng của vợ, người đàn ông vẫn điềm nhiên ngồi nghịch điện thoại khiến nhiều người xem chết lặng. Không ít người để lại bình luận phẫn nộ rằng:

“Người vợ thực sự quá hiền lành rồi, phải tôi là tôi thẳng tay xử lý ngay ông chồng rồi”.

“Không hiểu nổi rốt cuộc ông bố đang nghĩ cái gì mà có thể hành động như vậy?”

“Đây có phải dàn dựng không vậy, nếu thật thì ông bố thực sự có vấn đề về nhận thức”

Bài học quan trọng: Giáo dục giới tính cho con theo lứa tuổi!

Những bài học giáo dục giới tính phù hợp sẽ giúp trẻ hiểu về đặc điểm của mỗi giới khác nhau. Nếu trẻ được giáo dục giới tính từ nhỏ, sẽ nâng cao nhận thức về bảo vệ bản thân, tránh nguy cơ xâm hại tình dục, giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Theo đó, chuyên gia tâm lý – TS.BS Đỗ Minh Loan, Trưởng Khoa Sức khoẻ Vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương đưa một số hướng dẫn về cách giáo dục giới tính cho trẻ theo lứa tuổi thích hợp. Đồng thời trang bị thêm cho cha mẹ những kiến thức cần thiết để đồng hành cùng các con.

Giai đoạn 1 – 3 tuổi

Ở giai đoạn này cha mẹ cần dạy trẻ biết cách tên gọi của các bộ phận cơ thể, đồng thời hướng dẫn về những bộ phận riêng tư và kín đáo, tuyệt đối không được để người khác nhìn thấy.

Trẻ từ 3 – 6 tuổi

Trong giai đoạn này, trẻ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh một cách mạnh mẽ. Ngôn ngữ của trẻ phát triển và bổ sung nhiều từ vựng. Đồng thời, trẻ tham gia nhiều hoạt động tương tác với môi trường bên ngoài. Việc phân biệt giới tính trở nên quan trọng hơn: trẻ học cách phân biệt bạn trai và bạn gái, mặc dù vẫn có những điểm tương đồng. Giáo dục giới tính ở lứa tuổi này có thể thông qua việc chơi đóng vai bố, mẹ, anh, chị, cô, chú… để hướng dẫn trẻ cách phân biệt và gọi tên mọi người. Điều này giúp trẻ hiểu về vai trò của mỗi giới, cách cư xử và giao tiếp, cũng như vai trò của người bố và người mẹ trong gia đình.

Nhắc chồng bỏ thói quen mở cửa khi tắm không được, vợ làm 1 việc ai cũng chết lặng: Camera ghi toàn cảnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trẻ từ 6 – 11 tuổi

Giai đoạn này là thời kỳ trẻ phát triển trí nhớ và tư duy nhanh chóng. Trẻ bắt đầu tò mò về giới tính, ví dụ như cấu tạo của trẻ nam và trẻ nữ, hay cách con người được sinh ra từ đâu và bằng cách nào. Cha mẹ có thể giải đáp thắc mắc này một cách đơn giản, ví dụ như: “Để một em bé chào đời, cần có sự góp sức của cha (tinh trùng) và mẹ (trứng) để tạo ra “hạt mầm” là con. “Hạt mầm” sẽ phát triển trong bụng của mẹ và sau khoảng 9 tháng 10 ngày, con sẽ được sinh ra. Hoặc thông qua việc tích hợp kiến thức về giới tính vào các môn học như sinh học, khoa học giáo dục hoặc các hoạt động ngoại khóa tại trường học.

Nhắc chồng bỏ thói quen mở cửa khi tắm không được, vợ làm 1 việc ai cũng chết lặng: Camera ghi toàn cảnh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Trẻ từ 11 – 18 tuổi

Trong giai đoạn từ 11 tuổi đến 18 tuổi, trẻ phát triển mạnh mẽ về tâm lý và sinh lý. Sự dậy thì là điểm nổi bật, khiến trẻ bắt đầu có những cảm nhận về tình yêu và mở rộng các mối quan hệ. Đối với trẻ nữ, việc chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt đầu tiên là quan trọng, còn trẻ nam cần hiểu về sự xuất tinh. Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cũng cần được tập trung, và cha mẹ không nên để con tự tìm hiểu qua mạng xã hội hoặc từ bạn bè, để tránh những kiến thức sai lệch.

Trên đây là một số hướng dẫn để các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong quá trình trưởng thành.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News