×
×

Ngay khi biết bố nghỉ hưu, 3 người con trai liền tranh nhau đón về nuôi, nhưng đến khi nghe cuộc c:.ãi v:.ã của các con thì tứk muốn đ:.a:.u tym

Khi tôi từ nhà vệ sinh quay lại bàn tiệc thì bất ngờ nghe thấy cuộc cãi nhau của các con.

Vợ mất sớm, tôi ở vậy nuôi con khôn lớn. Nhìn bọn trẻ lần lượt có công ăn việc làm ổn định và yên bề gia thất mà tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Bởi trước khi vợ khuất núi, tôi đã hứa sẽ thay bà ấy chăm sóc tốt các con.

Thế nhưng ngày tôi nghỉ hưu, bản tính ích kỷ tham lam của các con dần lộ ra làm tôi thấy hổ thẹn với người vợ quá cố. Tôi đã thất bại trong việc nuôi dạy con.

Vì bọn trẻ, tôi quyết định sống cảnh “gà trống nuôi con”

Người ta có vợ có chồng cùng nuôi con mà gặp đủ mọi khó khăn, còn tôi sống cảnh “gà trống nuôi con” càng nhiều gian nan hơn. Vợ mất khi 3 đứa con tôi đang học cấp 2 và 3. Tôi bận rộn kiếm tiền cả ngày, tối muộn mới về đến nhà. Tôi không có nhiều thời gian ở bên cạnh dạy dỗ các con.

Nhưng bọn trẻ nhà tôi đều ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và biết phân công làm việc nhà nên tôi luôn tự hào về các con. Ngày đó, có một đồng nghiệp nữ rất thích tôi và muốn được chăm sóc bọn nhỏ cùng với tôi. Khi tôi đưa cô ấy về giới thiệu thì con tôi không ưa bạn gái của bố.

Ngay khi biết bố nghỉ hưu, 3 người con trai liền tranh nhau đón về nuôi, đến khi nghe cuộc cãi vã của các con: tôi tức muốn đau tim - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đứa con lớn mạnh dạn đứng ra nói quan điểm của bản thân. Con bảo gia đình đang sống yên ổn hạnh phúc, không muốn người lạ ở trong nhà này. Nếu tôi mà đưa người đó về sống thì con sẽ về nhà ngoại ở.

Các con đang tuổi ăn tuổi lớn, tôi không muốn chuyện đời tư của bố ảnh hưởng đến tâm lý của bọn trẻ. Vì thế, tôi quyết định chia tay với cô bạn gái ấy và từ đó cũng không muốn tìm hiểu người phụ nữ khác nữa.

Nhiều người cho rằng, những năm qua tôi sống hết lòng vì các con, chắc chắn tuổi già sẽ được hưởng trái ngọt và chính bản thân tôi cũng nghĩ như thế. Nhưng khi tôi thông báo tin nghỉ hưu thì mới biết tâm tính thật của các con.

Khi biết bố nghỉ hưu các con tranh nhau nuôi bố

Tuần vừa rồi, tôi nhận quyết định nghỉ hưu, đồng nghiệp đã tổ chức bữa tiệc nhỏ thân mật và ấm cúng chia tay. Đang bận rộn với công việc, hằng ngày được tiếp xúc với đồng nghiệp và đối tác, bây giờ về hưu tôi thấy hụt hẫng, chưa biết phải làm gì trong những ngày tháng tới.

Ngày hôm kia, tôi gọi con cháu đến làm bữa cơm thông báo về chuyện bố đã nghỉ hưu. Trong lúc ăn uống vui vẻ, con cả nói sức khỏe của tôi dạo này yếu, dễ bị đột quỵ, tuổi già phải có con cái bên cạnh kẻo chết lúc nào cũng không ai biết. Các con đồng loạt hứa sẽ chăm sóc tôi thật tốt. Lúc con cả muốn tôi đến sống cùng thì 2 đứa con trai nhỏ cũng muốn rước bố về nhà.

Tuổi già được các con quan tâm chăm sóc tôi hạnh phúc lắm, cuối cùng sự hi sinh của tôi cũng được hưởng trái ngọt.

Ngay khi biết bố nghỉ hưu, 3 người con trai liền tranh nhau đón về nuôi, đến khi nghe cuộc cãi vã của các con: tôi tức muốn đau tim - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng khi tôi từ nhà vệ sinh quay lại bàn tiệc thì bất ngờ nghe thấy cuộc cãi nhau của các con. Con cả muốn dùng quyền làm trưởng để được nuôi bố, đứa con út vạch trần bộ mặt giả tạo của anh trai:

“Anh muốn giữ sổ lương hưu của bố nên mới giành quyền nuôi chứ gì. Nếu lương của bố không được 25 triệu 1 tháng liệu anh có muốn nuôi không?”.

Con cả tức giận trách các em muốn giành quyền nuôi bố cũng chỉ vì cuốn sổ hưu trí, chẳng ai thật lòng chăm sóc người bố già cả. Nghe cuộc nói chuyện của các con mà tôi buồn vô cùng. Cứ nghĩ các con hiếu thảo với bố, nào ngờ chúng chỉ quan tâm đến sổ lương của tôi.

Sức khỏe có vấn đề, tôi không thể sống một mình được nhưng cũng không biết nên đến nhà con nào để ở nữa?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News