×
×

Mời sếp đến nhà ăn cơm, tôi đã chứng kiến cảnh không ngờ ngay phòng khách nhà mình

Ra trường được 5 năm thì tôi quyết định lấy vợ. Chúng tôi yêu nhau từ những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời điểm cưới, tôi chưa có nhà cửa, nhưng vì yêu đã lâu nên tôi quyết “đưa em về dinh”.

Chúng tôi mua một căn chung cư trả góp. Mọi thứ khá vất vả, chật vật do công việc của tôi không mấy tốt đẹp. Lúc ấy, tôi chỉ là nhân viên tổ chức sự kiện bình thường, lương không hề cao. Thậm chí có những thời điểm, lương của tôi còn không bằng vợ. Điều ấy làm tôi áy náy, hổ thẹn vì em phải cùng tôi gánh vác rất nhiều thứ.

img

Ảnh minh họa

Khoảng nửa năm sau khi kết hôn, tôi quyết định nghỉ việc ở chỗ làm để đi tìm một cơ hội mới.

Càng về sau này, tôi lại càng được tin tưởng và giao những trọng trách cao hơn. Khi thì tôi được sếp điều đi công tác ngoài Hà Nội, Đà Nẵng, khi thì ra các tỉnh Bình Dương, miền Tây… Lên trưởng nhóm kinh doanh, rồi lên phụ trách khu vực, tôi rất hãnh diện với vợ vì có thể cáng đáng, cùng em lo cho gia đình. Sâu thẳm trong lòng mình, tôi đã nghĩ đến chuyện có con vào năm sau cùng rất nhiều sự háo hức.

Thế rồi thật may mắn khi tôi được nhận vào làm ở một công ty lớn, gần nhà và có một người sếp “trên cả tuyệt vời”. Được hướng dẫn cẩn thận, tôi nhanh chóng phát triển khả năng, kinh nghiệm của mình và bắt đầu có những phúc lợi xứng đáng. Tôi biết ơn người đã dìu dắt mình nên thường xuyên mời sếp về nhà chơi để anh em giao lưu, tâm tình. Nhà tôi gần công ty nên lại càng tiện cho hai anh em thường xuyên gặp gỡ uống vài ly bia sau giờ làm việc.

Thế nhưng tôi đâu có ngờ, đằng sau sự thành công của mình, đằng sau những đồng tiền, những cơ hội mà tôi có được lại là một bí mật động trời.

Một lần, khi mời sếp ở lại ăn cơm, tôi đang uống thì hết bia nên đi bộ ra đầu đường mua. Khi trở về, tôi chết đứng trân khi đằng sau cánh cửa phòng khách là gã sếp đang lén luồn tay vào áo vợ. Tôi kịp thấy thấy vợ xấu hổ, ngượng ngùng lôi tay sếp ra nhưng anh ta dấn tay vào sâu hơn nữa.

Điều sốc tiếp theo là vợ tôi thôi phản kháng, chỉ hướng ánh mắt lo lắng nhìn về phía cửa. Tôi bàng hoàng đến mức không nghĩ ra bất cứ gì, chỉ lao vào tên đàn ông ấy, đấm cú đấm trời giáng.

img

Ảnh minh họa

Hắn lập tức chuồn nhanh khỏi nhà. Chỉ còn tôi với vợ, cô ấy khóc lóc, quỳ lạy, nói tôi đã hiểu nhầm. Vợ giải thích rằng vì muốn giúp tôi suôn sẻ trong công việc, vì gã kia có cảm tình với em, chỉ cần em vui vẻ dễ thương với ông ta, công việc của tôi sẽ nhiều triển vọng.

Thì ra đó là lý do tôi được lên vị trí mới. Thì ra đó là lý do tôi suốt ngày được cử đi công tác. Cảm giác bị phản bội, bị lừa dối khiến tôi cay đắng, ngỡ ngàng. Tôi thừa biết vợ và hắn đã đi xa hơn sự va chạm thông thường, nếu tôi không phát hiện sớm, có khi tôi còn nuôi con cho hắn.

Tôi đến công ty tìm nhưng không gặp kẻ khốn nạn ở đó. Anh ta cũng không nghe điện thoại, chỉ nhắn tin lại nói rằng, tôi có vợ tốt mà không chí thú làm ăn làm chỗ dựa vững chắc cho cô ấy, để cô ấy phải bận tâm buồn phiền về tôi.

Tôi chỉ biết thểu não ra về trong nhục nhà và nghĩ tới bộ hồ sơ tìm việc mới.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News