×
×

Mỗi lần rửa mặt mà trên gương trong ph:.òng t:.ắ:.m xuất hiện một giọt nước là tôi sẽ ‘l:.ĩnh đ:.ủ’ với chồng

Trước đây, tôi cảm thấy may mắn vì mình có một người chồng sạch sẽ. Tôi chứng kiến nhiều người đàn ông ở bẩn, lười tắm, chỉ giỏi bày bừa rồi chứ ít khi gặp một người đàn ông sạch sẽ gọn gàng. Thế nên tôi thích chồng mình lắm. Song sống với nhau hơn một năm nay, tôi lại thấy mệt mỏi và áp lực bởi sự sạch sẽ quá mức của anh. Cuộc sống hàng ngày của chúng tôi dường như bị chi phối bởi những quy tắc nghiêm ngặt về vệ sinh mà anh ấy đặt ra.

Mỗi khi đi làm về, việc đầu tiên anh ấy làm là kiểm tra lại dép bông đi trong nhà xem có sạch sẽ không, tôi có lỡ chân đi nhầm dép bông ra khỏi cửa? Rồi chỉ cần nhìn thấy một vệt bẩn trên dép là anh sẽ đi giặt chúng. Nhà cửa lúc nào cũng phải sáng bóng, nhà vệ sinh cũng thế. Tôi rửa mặt mà làm bắn vệt nước lên gương trong phòng tắm thôi là anh ấy sẽ gọi tôi vào lau cho đến khi không còn gì bám trên đó. Bởi anh bảo: “Nếu lần nào anh cũng lau thay em thì em sẽ không bao giờ rút được kinh nghiệm, lần sau lại tiếp tục mắc phải. Nhưng chỉ cần em làm 1-2 lần là em sẽ nhớ”.

Còn khi tôi nấu ăn, chồng đều đứng sau lưng tôi để giám sát việc tôi rửa rau củ như thế nào. Anh ấy không bao giờ tin tưởng rằng tôi có thể rửa chúng sạch đến mức anh ấy hài lòng, dù tôi đã rửa đi rửa lại nhiều lần. Nhất là với các loại rau củ ăn sống như xà lách, dưa chuột, cà chua… tôi phải ngâm nước muối loãng đủ 20 phút, thiếu 1 phút thôi thì anh cũng sẽ bắt đi ngâm lại. Nhiều khi bữa cơm dọn lên rồi nhưng chưa đủ thời gian ngâm rau củ khử khuẩn, chúng tôi lại phải chờ đợi.

Rửa mặt làm bắn nước lên gương trong phòng tắm là tôi sẽ lĩnh đủ với chồng-1

Tôi rất yêu chồng mình nhưng cũng sợ sự sạch sẽ thái quá của anh. (Ảnh minh họa)

Về việc sắp xếp quần áo mới gọi là cực hình với tôi. Anh thường xếp quần áo theo màu sắc, từ tông màu mạnh đến nhạt dần. Tôi xếp không đúng ý là anh sẽ làm lại. Chúng tôi có riêng tủ, tủ của anh rất gọn gàng và bắt mắt, tủ của tôi thì lộn xộn hơn. Thế nên tôi chỉ cầu mong anh đừng mở tủ của mình ra, vì thế nào anh cũng bắt tôi gấp lại cho đúng và nó chiếm rất nhiều thời gian của tôi.

Tôi rất yêu chồng mình nhưng cũng sợ sự sạch sẽ thái quá và cái gì cũng phải ngăn nắp gọn gàng của anh. Giờ chúng tôi chưa có con thì tôi còn theo kịp, đến khi có con rồi, tôi sợ mình không đáp ứng được yêu cầu về sự gọn gàng của anh.

Có cách nào để giúp chồng tôi bớt cầu toàn trong việc dọn dẹp, để chúng tôi có thể sống hạnh phúc và thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình không?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News