×
×

Mời 30 đồng nghiệp đến đám cưới nhưng không ai có mặt, đến khi biết nguyên nhân, tôi bật khóc

Cô gái này không ngờ rằng khi biết được nguyên nhân đã phải xin lỗi mọi người và tự trách bản thân bất cẩn.

Kết hôn là sự kiện trọng đại của đời người. Vào ngày lễ long trọng đó, ai cũng mong muốn có sự chứng kiến của gia đình và những người bạn, người đồng nghiệp thân thiết nhất.

Cũng như tất cả mọi người, cô Trần cũng mong muốn có một đám cưới với sự tham gia của những người mà cả 2 vợ chồng yêu quý nhất. Làm việc tại một công ty ở Trùng Khánh, Trung Quốc được gần 4 năm, cô gái này vẫn giữ mối quan hệ hài hòa với tất cả đồng nghiệp.

Vào 20/5/2023, cô tổ chức hôn lễ với người bạn đời sau 8 năm yêu nhau. Thông tin về ngày diễn ra buổi lễ đã được cô Trần nói qua với một số đồng nghiệp thân thiết nhưng chưa gửi thiệp mời. Tất cả mọi người đều hào hứng, và chúc phúc cho vợ chồng cô.

Tuy nhiên, một điều không may là khoảng 2 tuần trước ngày tổ chức buổi lễ, cô Trần bị ngã xe nên không thể gửi thiệp đến tận tay cho đồng nghiệp. Khi đó cô buộc phải gửi thiệp online.

Theo chia sẻ của Trần, cô đã gửi lời mời cho 30 người bạn thân thiết nhất tại cơ quan. Cô không quên viết kèm lời nhắn rất mong được gặp mọi người tại sự kiện trọng đại của cuộc đời mình.

Bận đủ việc, cô gái này quên xem lại việc mọi người phản hồi gì về tin nhắn mà đinh ninh rằng không ai nhắn lại gì nghĩa là mọi người sẽ tham gia đầy đủ.

Vào ngày tổ chức hôn lễ, cô đặt hơn 50 mâm cỗ để mời gia đình và người thân. Trong đó, cô đã bố trí riêng 3 mâm ngay phía trước sân khẩu dành cho đồng nghiệp công ty.

Một điều cô không ngờ tới là cho đến lúc chương trình hôn lễ bắt đầu diễn ra, 30 người bạn cùng công ty vẫn chưa có mặt. Cô nghĩ rằng mọi người tắc đường nên có thể đến trễ. Tuy nhiên đến khi buổi lễ trôi qua được ½, 3 mâm cỗ vẫn còn nguyên.

Mời 30 đồng nghiệp đến đám cưới nhưng không ai có mặt: Khi biết nguyên nhân, tôi phải tự trách mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Điều này khiến cô vô cùng ái ngại vì bố mẹ liên tục hỏi tại sao bạn bè của cô Trần không đến mà cũng không báo trước. Bận rộn phải tiếp khách, cho đến buổi tối hôm đó, cô đang lướt mạng xã hội thì phát hiện các chị cùng công ty đã đăng ảnh check-in tại 1 hôn lễ của 1 người đồng nghiệp khác cùng cơ quan cũng cưới vào ngày hôm đó.

Lúc này, cô Trần tỏ ra khá tức giận. Ngay lập tức cô chia sẻ câu chuyện này cho chồng của mình. Anh chàng này nghĩ rằng có thể do mối quan hệ của cô Trần và đồng nghiệp không hòa hợp nên mới có chuyện đáng buồn như vậy. Tuy nhiên, cô gạt đi ý kiến này của ông xã. Bởi cô chắc chắn rằng đây là những người bạn thân thiết nhất. Nếu mọi người không đi được chắc chắn sẽ để lại lời nhắn chứ không có chuyện im lặng rồi không tới tham dự.

Một tuần sau khi tổ chức hôn lễ, cô Trần trở lại công ty làm việc bình thường. Trong buổi ăn trưa hôm đó, cô gái đã hỏi thẳng mọi người trong văn phòng về việc không tham gia đám cưới của mình vào ngày hôm trước.

Cho đến lúc này, tất cả những đồng nghiệp của cô đều tỏ ra bất ngờ và khẳng định không nhận được bất kỳ lời nhắn nào. Cô khá hoài nghi nên đã mở ứng dụng chat để kiểm tra.

Một điều không may đã xảy ra toàn bộ tin nhắn chưa được gửi đi thành công và cô Trần hoàn toàn không biết chuyện này. Điều đó đồng nghĩa những người bạn cùng công ty không nhận được thiệp mời.

“Toàn bộ phòng cũng thắc mắc tại sao cô không gửi thiệp mời cho chúng tôi. Tuy nhiên, nghĩ rằng chắc gia đình có chuyện gì đó nên mấy chị em cũng không tiện hỏi. Chúng tôi đợi khi nào cô đi làm trở lại thì mới hỏi thăm”, vị trưởng phòng giãi bày.

Khi hiểu ra mọi chuyện là lỗi do mình, cô Trần phải cúi đầu xin lỗi vì sự bất cẩn của mình. Cô tự cảm thấy mình không chu đáo khi không kiểm tra lại tin nhắn và việc phản hồi của mọi người.

Sau sự việc ngày hôm đó, cô Trần cùng chồng đã tổ chức bữa ăn tại 1 nhà hàng và mời những người đồng nghiệp tới tham dự xem như 1 buổi báo hỷ để xin lỗi và cảm ơn mọi người.

Theo Đời sống và Pháp luật Copy link

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News