×
×

Mẹ chồng nhìn mâm cơm rồi gi:.ận d:.ữ tr:.ợ:.n m:.ắt, tôi thủng thẳng đáp: ‘Ơ, con làm đúng theo ý mẹ rồi còn gì?’

Tôi không muốn phải chịu đựng mẹ chồng nữa. Mâm cơm hôm đó là mâm cơm cuối cùng tôi nấu cho họ ăn.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và mẹ chồng sống chung nhà nhưng chẳng ưa gì nhau Hướng Dương ạ. Mẹ chồng tôi keo kiệt, khó chịu, soi mói con dâu chẳng khác gì kẻ thù. Chỉ cần tôi làm sai một việc gì thôi, cả xóm sẽ biết ngay vào ngày hôm sau. Không những thế, bà còn chuyên thêu dệt, biến tôi thành một đứa con dâu hư hỏng, xấu tính trong mắt mọi người. Trong khi đó, tôi lại đi làm cả ngày nên không có thời gian mà thanh minh.

Nửa năm nay, tôi bị công ty sa thải, rơi vào cảnh thất nghiệp nên phải sống nhờ vào lương chồng. Đã vậy, chồng tôi còn nghe lời mẹ nên đưa lương hết cho mẹ chồng tôi giữ. Mỗi ngày đi chợ, mẹ chồng chỉ đưa tôi đúng 50 nghìn trong để lo ăn uống suốt một ngày cho 4 miệng ăn. Hướng Dương cũng biết rồi đấy, số tiền ấy có thấm thía vào đâu khi “bão giá thịt heo” đang leo cao. Tôi toàn phải về nhà mẹ đẻ xin thêm tiền để mua thức ăn cho gia đình. Thế mà hôm nào thấy mâm cơm ít thịt cá, mẹ chồng tôi lại đành hanh, mắng mỏ tôi.

Mẹ chồng nhìn mâm cơm rồi giận dữ trợn mắt, tôi thủng thẳng đáp: "Chẳng phải đúng ý của mẹ rồi à?" rồi dọn đồ bỏ đi trước sự kinh ngạc của bà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua, tôi nhẹ nhàng nói mẹ chồng cho thêm 20 nghìn để mua thêm ít thịt. Bà không những không đưa mà còn lạnh lùng đáp: “Cô tưởng chồng cô đi làm kiếm tiền sung sướng lắm à? Cô chỉ nằm ườn trên giường rồi ngửa tay lấy tiền thì biết khổ là gì? Ăn rau ăn cỏ cũng được, miễn có ăn là được.” Tôi sững người, không nghĩ mẹ chồng lại khinh rẻ mình như vậy.

Chiều đó, khi mẹ chồng giở lồng bàn cơm ra, bà giận dữ trợn mắt: “Cô đang nấu thứ gì đây?”. Trên mâm cơm là một đĩa rau luộc, một đĩa rau xào, hai cái trứng và một bó cỏ nhỏ đặt gọn gàng trên đĩa. Tôi bình thản đáp lại: “Chẳng phải đúng ý mẹ rồi à?”.

Hướng Dương cũng biết rồi đó, sau đó mẹ chồng đuổi tôi ra khỏi nhà và tôi đi ngay, chẳng cần đắn đo hay suy nghĩ. Tôi không muốn chịu đựng mẹ chồng thêm nữa. Nhưng tôi vẫn yêu chồng và muốn kéo chồng ra ở riêng cho thoải mái. Nhưng hiện tại chồng đang giận tôi nên không qua lại gì cả. Mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên? (myha…@gmail.com)

Mẹ chồng nhìn mâm cơm rồi giận dữ trợn mắt, tôi thủng thẳng đáp: "Chẳng phải đúng ý của mẹ rồi à?" rồi dọn đồ bỏ đi trước sự kinh ngạc của bà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xưa nay chẳng hiếm gì. Nếu muốn sống yên ổn trong cùng một nhà, cả hai người phải biết nhường nhịn nhau, thông cảm và quan tâm nhau. Nhưng Hướng Dương thấy mối quan hệ của bạn và mẹ chồng đã lên tới đỉnh điểm rồi, khó có thể cứu vãn được nữa.

Mẹ chồng bạn đúng là có quá đáng khi chỉ đưa cho bạn 50 nghìn để lo ăn uống trong cả ngày. Số tiền ấy chẳng thấm thía vào đâu cả trong bão giá hiện nay. Nhưng bạn cũng sai khi đã “ăn miếng trả miếng” với mẹ chồng. Việc bạn đặt bó cỏ lên đĩa trong mâm cơm đã là lời thách thức và tuyên chiến với mẹ chồng rồi. Khó có người mẹ chồng nào chấp nhận được điều này, đặc biệt là khi họ đã có ác cảm với bạn rồi.

Chồng bạn giận bạn vì bạn quá đáng trong cách ứng xử với mẹ. Nhưng bản thân anh ấy cũng có điểm sai khi quá nghe lời mẹ, để mẹ quản lí tiền bạc, gây khó khăn và mâu thuẫn sâu sắc giữa bạn và mẹ chồng. Với tình hình hiện tại, để chồng hiểu được vợ, Hướng Dương thấy rất khó.

Bây giờ bạn cần làm là đi tìm việc làm, tự chủ kinh tế và mạnh mẽ đối diện với hàng loạt tin đồn sẽ ập đến trong tương lai. Một thời gian sau, khi đôi bên đều bình ổn được tâm lý, bạn có thể gặp chồng để thẳng thắn trao đổi việc ra ở riêng. Nhưng bản thân bạn cũng cần phải học chữ “nhẫn”, suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định làm một việc gì đó để tránh phiền hà về sau.

Thân gửi bạn. Chúc bạn bình tâm.

Hướng Dương.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News