×
×

Mẹ chồng đòi lương 20 triệu trông cháu nghỉ hè, tôi gửi t:iền luôn rồi ra quyết định khiến bà trở tay không kịp, kể lại ai cũng phải khen quá l:iều lĩnh và cao tay

Kể lại với các chị đồng nghiệp, ai cũng nói tôi thật liều lĩnh và cao tay.

Con nghỉ hè chắc chắn là ác mộng của không chỉ tôi mà nhiều bà mẹ những ngày qua, khi mà các trường lần lượt tổng kết năm học, học sinh chính thức bước vào kỳ nghỉ hè kéo dài. Ác mộng là bởi vì con được nghỉ nhưng trong khi đó, bố mẹ vẫn phải đi làm và cần phải làm nhiều hơn nữa để kiếm tiền trang trải cuộc sống, đóng các chi phí cho con chơi hè hay tham gia các khóa học hè.

Nhà tôi có 3 đứa con, cháu lớn 7 tuổi, cháu thứ hai 5 tuổi và con út cũng 3 tuổi. Cũng không có ý định đẻ san sát nhau như thế nhưng vì lỡ kế hoạch và con cái là “trời cho” nên đành cố gắng. Trong năm, các cháu đều đi học trường công lập nên khi trường nghỉ hè, các cháu cũng được nghỉ hè.

Từ trước khi các con được nghỉ hè, vợ chồng đã bàn tính phương án sinh hoạt hè cho các con như thế trong khi bố mẹ thì vẫn đang đi làm. Ban đầu tôi dự định cho con lớn đi học thêm rồi hai con nhỏ tìm thuê người trông đỡ 2 tháng cho qua rồi cũng đến ngày bé đi học là vừa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thế nhưng bàn tính mãi không tìm được người trông 2 con nhỏ vì chi phí thuê người cũng đắt. Vậy nên tôi bàn với chồng nhờ mẹ chồng ở dưới quê lên chăm đỡ các cháu 2 tháng hè này. Chồng tôi nghe khá hợp lý nhưng sợ mẹ chồng không đồng ý vì hiện tại ở quê bà cũng đang đi làm thuê có lương hàng tháng.

Cực chẳng đã, tôi vẫn cố thử gọi điện cho mẹ chồng, chỉ dám nhờ và trông giúp 2 tháng bí bách, khi nào các cháu quay trở lại trường học thì không phiền bà nữa.

Tôi nói:

– Nhà con thực sự không còn cách nào khác nên mới dám nhờ tới mẹ lên trông đỡ các cháu hộ con 2 tháng hè vì con không biết gửi cháu đi đâu mẹ ạ. Mẹ lên đây chăm sóc cháu giúp chúng con rồi chúng tôi vẫn phụ cùng nữa, mẹ không cần phải lo lắng công việc nhà, vợ chồng con đảm đương được hết.

 Thế nhưng chẳng ngờ mẹ chồng tôi lại trả lời:

– Mẹ lên trông các cháu cũng được thôi, kể cả không có các con một mình mẹ vẫn trông được 3 đứa cơ mà. Tuy nhiên mà hiện tại dưới quê mẹ đang đi làm cho người ta, nghỉ 2 tháng thì vừa không có tiền mà sau quay lại chắc gì người ta đã nhận. Thôi thì tạm thời cứ tính 10 triệu/tháng trông 3 đứa, vợ chồng con gửi cho mẹ như thế đi, để mẹ chi tiêu việc dưới quê. Sau 2 tháng nếu mẹ về quê mà không làm lại được công việc này thì cũng có tiền mà chi tiêu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi nghe mà choáng váng. Có 10 triệu/ tháng để thuê người trông 3 con thì chắc tôi đã không phải nói khó khăn với bà như thế. Tức lắm nhưng tôi cũng không dám nói gì thêm mà bảo sẽ trả lời mẹ sau khi bàn bạc với chồng. Chồng tôi nghe xong cũng choáng, 20 triệu/ 2 tháng hè lấy đâu ra.

– Thôi mẹ đã nói thế thì đành thôi vậy, vợ chồng mình thay nhau trông 3 đứa hoặc tìm phương án khác – chồng tôi nói vậy.

Đêm nằm suy nghĩ tôi lại càng thấy không còn cách nào khác khả thi hơn nhưng cũng có cách hay hơn. Ngay ngày hôm sau, tôi xin nghỉ việc 1 ngày, thu xếp đồ cùng 3 con lên đường về quê.

10h sáng, 4 mẹ con tôi có mặt trước cửa nhà khiến mẹ chồng cũng bất ngờ. Thấy mẹ con tay xách túi to túi nhỏ, mẹ chồng hỏi luôn:

– Ô 4 mẹ con đi đâu mà tay bì tay nải thế này, về không thông báo cho bà biết.

– Vâng con vội công việc quá nên cũng không báo lại mẹ được mà quyết định làm ngay, chiều còn quay lại trên phố để mai đi làm. Hôm qua con gọi điện cho mẹ nhờ mẹ trông các cháu, may quá mẹ đồng ý nên hôm nay con cho các cháu về luôn.

Tôi đưa vào tay mẹ chồng phong bì đủ 20 triệu rồi nói:

– Đây mẹ ơi, chỗ này đủ 20 triệu như hôm qua mẹ nói, là tiền con gửi mẹ giúp con trông các cháu. Ban đầu con định đón mẹ lên nhưng như thế lại vất vả cho mẹ quá, không quen môi trường sống trên đó nên con cho 3 cháu về ở với bà để bà trông cho tiện mà chúng con lại tập trung vào công việc được tốt hơn. Vậy mẹ giúp vợ chồng con nhé, mỗi cuối tuần vợ chồng con sẽ về thăm các cháu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Câu nói của tôi khiến mẹ chồng ngỡ ngàng nhưng bà lắp bắp miệng không biết nói gì hơn. 3 đứa nhà tôi thì lại cực thích việc thay đổi môi trường sống, về quê thoáng mát nên ngay lập tức chạy đến ôm chặt bà không rời. Mẹ chồng tôi cười sượng, cầm tiền trong tay mà không biết nên vui hay buồn.

Tôi ở lại cùng các con ăn trưa rồi đầu giờ chiều dặn dò kĩ các bé trước khi lên xe quay trở lại thành phố. Đứa lớn đứa bé đều vui vẻ tạm biệt mẹ, chỉ có mỗi mẹ chồng tôi chắc vẫn chưa hết sốc nên ngồi trong nhà nhìn ra, vẫy tay tạm biệt.

Dù sao, mất khoản tiền lớn nhưng tôi tin mẹ chồng chăm sóc các cháu giúp vợ chồng tôi cũng vô cùng yên tâm. Tôi sẽ nhận thêm việc mỗi ngày để làm vì không vướng bận con cái, số tiền đó bù vào tiền trả lương cho mẹ chồng vậy.

Tâm sự từ độc giả khanhha…

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News