×
×

Mẹ chồng đến chơi đúng lúc tôi mở tủ két sắt, bà ghé mắt nhìn rồi hỏi xin tôi 1 tỷ, tôi mỉm cười đáp lại đúng 1 từ, vừa không mất t:iền vừa khiến mẹ chồng vui

Chiều hôm chủ nhật vừa rồi, lúc tôi đang mở két sắt đếm tiền chuẩn bị mang đi gửi ngân hàng vào sáng thứ 2 thì mẹ chồng bước vào từ khi nào cũng không hay biết.

Ngay từ ngày mới cưới nhau, kinh tế của vợ chồng tôi đã rất vững chắc. Bố mẹ tôi có công ty riêng làm ăn rất tốt. Khi chồng mới vào làm công ty của nhà tôi, bố đã kết anh ấy.

Bố khen anh ấy còn trẻ có năng lực, biết cách ứng biến linh hoạt và tốt tính. Sau khi tìm hiểu một năm bố mới quyết định giới thiệu tôi với anh. Ngay từ lần đầu tôi đã có ấn tượng tốt về anh, với vẻ ngoài thông minh và hiểu chuyện. Càng tiếp xúc nhiều tôi thấy 2 đứa càng hợp nhau và quyết định tiến đến hôn nhân.

Ngày cưới, tôi biết nhà nội kinh tế khó khăn, tôi đã dùng tiền tiết kiệm của bản thân mua vàng đưa chồng và anh ấy lại đưa cho bố mẹ tặng con dâu. Vậy là hôm cưới cả 2 gia đình đều tặng vàng và tôi thu hoạch được khá nhiều.

Sau khi chúng tôi lấy nhau, tiền chồng làm được bao nhiêu đưa vợ giữ hết. Tôi cũng không phải là người keo kiệt bủn xỉn. Biết bố mẹ chồng vất vả nuôi chồng thành tài, thế nên tháng nào tôi cũng biếu ông bà 2 người từ 5 đến 10 triệu.

Mỗi khi bố mẹ chồng đi bệnh viện khám chữa bệnh, tôi luôn đứng ra chi trả viện phí cho ông bà. Năm vừa rồi, vợ chồng tôi bỏ 2 tỷ xây ngôi nhà mới cho bố mẹ chồng.

Ngay từ lần đầu tôi đã có ấn tượng tốt về anh, với vẻ ngoài thông minh và hiểu chuyện. (Ảnh minh họa)

Ngay từ lần đầu tôi đã có ấn tượng tốt về anh, với vẻ ngoài thông minh và hiểu chuyện. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi cách nhà bố mẹ chồng không xa lắm nên mỗi khi nấu món ngon tôi thường cho con mang qua biếu ông bà. Chính vì sự tử tế của con dâu nên bố mẹ chồng rất nể tôi. Dù nặng lời với các con khác nhưng không bao giờ dám gắt gỏng quát nạt tôi.

Còn tôi đối với ông bà còn tốt hơn bố mẹ đẻ. Bởi bố mẹ tôi làm ra nhiều tiền nên cái gì cũng có, thỉnh thoảng tôi còn qua xin tiền của ông bà.

Chiều hôm chủ nhật vừa rồi, lúc tôi đang mở két sắt đếm tiền chuẩn bị mang đi gửi ngân hàng vào sáng thứ 2 thì mẹ chồng bước vào từ khi nào cũng không hay biết. Tôi đang mải mê đếm tiền thì tiếng hỏi thăm của bà làm tôi giật bắn mình:

“Vợ chồng con nhiều tiền thế, cả đời mẹ cũng chưa bao giờ nhìn thấy nhiều đến vậy”.

Tôi bảo:

“Tiền của 2 vợ chồng kiếm được, tiền của ông bà ngoại cho. Con định gửi ngân hàng để sang năm cho các cháu đi du học”.

Mẹ chồng thấy trong két có nhiều tiền và hỏi xin con dâu. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng thấy trong két có nhiều tiền và hỏi xin con dâu. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng ngồi xuống buồn rầu kể về hoàn cảnh khó khăn của em chồng:

“Nhà có mỗi cô con gái mà khổ đủ đường. Lấy chồng sinh liên tiếp 3 đứa con. Tiền vợ chồng nó làm ra không đủ nuôi con, tháng nào cũng phải qua vay tiền mẹ. Mỗi lần đến thăm con cháu, trời nóng bức nhìn chen chúc trong căn phòng trọ chật chội mà mẹ đau lòng.

Con là người con dâu tốt, đối xử với bố mẹ rất tốt. Ơn này mẹ ghi nhớ cả đời. Các con nhiều tiền thế có thể cho em gái 1 tỷ để mua một căn hộ chung cư nhỏ ở tạm cho đỡ tốn tiền thuê phòng trọ không. Nếu con giúp được các em thì đời này mẹ chết cũng mãn nguyện”.

Tôi biết mẹ rất thương con gái của mẹ nhưng tôi thấy bản thân không có nghĩa vụ phải giúp em ấy. Không muốn làm mẹ phật lòng nên tôi chỉ nói để suy nghĩ và chưa hứa trước điều gì.

Buổi tối hôm đó tôi kể lại mọi chuyện với chồng, không ngờ anh ấy cùng ý kiến với mẹ và muốn tôi xuất tiền giúp đỡ em gái.

Tôi bảo:

“Ngày em ấy có ý định sinh con thứ 3 em đã ngăn cản rồi, điều kiện kinh tế khó khăn thì chỉ dừng lại 2 con là đủ. Thế mà 2 vợ chồng cùng nói đẻ được nuôi được không làm phiền đến ai. Các em ấy không nhờ vả vợ chồng mình, tự nhiên mang tiền đến cho thì bị chê cười cho. Người có thái độ khinh khỉnh thế, có thừa tiền em cũng không muốn giúp đỡ đâu”.

Dù tôi nói thế nhưng chồng vẫn dỗ dành nói là em còn ít tuổi, hiểu biết hạn hẹp, tôi là chị lại có trình độ cao chấp làm gì cho nặng đầu. Theo mọi người, tôi có nên giúp vợ chồng em ấy không?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News