×
×

Mẹ chồng đang thủ thỉ dặn con trai ‘Đừng đưa hết t:iền cho vợ không nó mang về ngoại’ thì tôi đẩy cửa phòng mời ra ăn cơm

“Thực sự em chưa từng ngại chăm lo cho mẹ chồng. Có điều tính bà hay để ý, đề phòng con dâu nên sống gần cũng mệt…”, nàng dâu tâm sự.

Đi làm dâu, cô gái nào cũng mong có thể sống hòa thuận, được mẹ chồng thương yêu. Tuy nhiên nhiều khi do khoảng cách thế hệ, suy nghĩ khác nhau nên không phải cứ nhún nhường, cam chịu mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã được suôn sẻ như bản thân mỗi người mong đợi.

Cũng vì quá ngột ngạt với cảnh sống chung với mẹ chồng, mới đây 1 nàng dâu đã vào diễn đàn xã hội than thở: “3 năm làm dâu, em luôn sống với quan điểm ‘1 điều nhịn, 9 điều lành’. Tiếc rằng thực tế nhịn nhục, im lặng mãi chưa chắc đã cho mình cuộc sống yên ổn.

Nghe mẹ chồng dặn con trai: Để ý không vợ nó bòn hết cho nhà ngoại, nàng dâu đẩy cửa đi vào cùng hành động lạ khiến bà im như thóc - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của nàng dâuTuy em không phải sống chung nhà với mẹ chồng song vẫn nằm trong sự quản thúc, đôn đốc rất sát sao của bà. Sau cưới, bọn em định mua chung cư gần chỗ làm, mẹ chồng không đồng ý. Bà bảo cho phép chúng em ở riêng nhưng phải sống ngay gần bà để những lúc trái gió trở trời, bà ốm đau bọn em phải có trách nhiệm.

Thực sự em chưa từng ngại chăm lo cho mẹ chồng có điều tính bà hay để ý đề phòng con dâu nên sống gần cũng mệt. Ngày mới cưới, bà còn yêu cầu vợ chồng em nhận lương phải đưa bà giữ. Em không đồng ý, chồng em cũng tán thành với quyết định của vợ rằng kinh tế vợ chồng tự quản thế là bà tỏ thái độ ghét em ra mặt. Thi thoảng trước mặt con dâu bà vẫn nói vu vơ rằng đàn ông nghe vợ là dại. Thậm chí ra nhà em chơi, thấy con trai để vợ cầm tiền quản lý chi tiêu bà bực lắm. Ngồi trong bữa ăn bà bóng gió bảo nuôi con khôn lớn tới lúc lấy vợ là coi bố mẹ chẳng ra gì.

Nhiều lúc nghe bà nói em cũng ức chế song chồng lại động viên rằng bà già rồi, lối suy nghĩ của các cụ cổ hủ. Vợ chồng còn trẻ không nên để bụng, quan trọng là hai đứa hiểu nhau là được.

Cuối tuần vừa rồi mẹ chồng em lại qua chơi. Sáng ra em chuẩn bị đi chợ, chồng em nhắc là hôm trước anh có lương rồi, em cứ chủ động rút mà chi tiêu. Em vâng dạ rồi xách làn cũng không để ý thái độ mẹ chồng khi đó. Tuy nhiên vừa xuống tầng trệt thì em nhớ ra quên điện mới quay lên nhà lấy. Ai ngờ vừa bước cửa nhà đã nghe thấy tiếng mẹ chồng nghiến giọng bên trong: ‘Đàn ông ngu mới đưa hết tiền cho vợ tiêu như thế. Mày cứ tin vợ cho lắm, để nó bòn hết tiền của của mày mang về ngoại, lúc ấy ngồi mà than trời trách đất cũng muộn rồi con ạ’.

Thật sự nghe những lời nói của bà em thấy khó chịu trong lòng kinh khủng. Biết là trước giờ bà vẫn đề phòng, xét nét em nhưng bà cứ mỗi ngày một quá đáng làm em ức chế như kiểu bị mắc nghẹn trong cổ họng tới mức khó thở, mặt nóng bừng bừng.

Bực mình em quyết định đẩy cửa đi vào nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng 1 lần để mẹ con hiểu rõ nhau. Bất ngờ thấy con dâu quay lại, mặt bà hốt hoảng lắm, em nhẹ nhàng lên tiếng luôn: ‘Con vừa đứng ngoài nghe hết những lời dạy bảo của mẹ với chồng con nên con muốn nói chuyện để mẹ hiểu con hơn 1 chút.

Mẹ ạ, cùng là phụ nữ, con cũng muốn được như mẹ, cả đời được bố tin tưởng, giao tay hòm chìa khóa, quản lý chi tiêu. Con thấy bố luôn tự hào vì có mẹ ở bên lo liệu quán xuyến việc nhà vô cùng đảm đang. Con sẽ lấy mẹ làm tấm gương noi theo và tự tin bản thân có thể làm được. Con luôn xác định trong lòng, khi đã là vợ chồng thì kinh tế là của chung, cả hai đều có trách nhiệm quản lý, xây dựng”.

Nghe con dâu nói vậy, bà lặng thinh hết nhìn em lại quay sang nhìn con trai. Chồng em được đà cũng lên tiếng đỡ lời: ‘Vợ con nói đúng đó. Vợ chồng con kinh tế là chung không phân biệt. Con học theo bố, hết lòng tin tưởng vợ. Con tin vợ con cũng sẽ quản lý tài chính gia đình tốt như mẹ’.

Nghe mẹ chồng dặn con trai: Để ý không vợ nó bòn hết cho nhà ngoại, nàng dâu đẩy cửa đi vào cùng hành động lạ khiến bà im như thóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa
Biết có nói thêm cũng vô ích, lại được các con tung hứng nịnh ngọt nữa bà cười cười bảo nếu vợ chồng biết bảo ban nhau thì tốt. Từ nay bà không phải lo rồi bà lấy túi về”.

Chiều được lòng mẹ chồng vốn không phải là việc đơn giản và luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Song vì nàng dâu nào cũng phải “sống chung với lũ” nên thay vì than vãn, hãy trở thành nàng dâu khôn ngoan biết cách lấy lòng mẹ chồng của mình. Đồng thời trong tùy từng tình huống, đôi khi nàng dâu cũng cần mạnh dạn, thẳng thắn chia sẻ với mẹ chồng quan điểm riêng của mình về một vấn đề nào đó đang là khúc mắc giữa hai người để đôi bên hiểu và tôn trọng nhau hơn giống nàng dâu trong câu chuyện trên chẳng hạn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News