×
×

Lương hưu 10 triệu vẫn lên phố chăm con dâu b:.ầu, 1 tuần sau mẹ chồng s:.uy s:.ụp bỏ về quê khi biết con dâu lưu tên mình trong điện thoại là gì

Nghe con trai nói vợ ốm nghén, phải nằm nhà dưỡng thai, tôi chẳng nghĩ ngợi nhiều bắt xe ngay lên thành phố để chăm sóc cho con dâu, chờ ngày đón đứa cháu nội mà tôi hằng mong ngóng chào đời.

Tôi đã về hưu gần 5 năm nay, làng xóm vẫn kêu tôi sướng vì về già hưởng mỗi tháng cả chục triệu tiền lương hưu, một mình chi tiêu thoải mái chẳng phải cậy nhờ con cháu. Dù không nói ra nhưng tôi cũng mừng thầm vì điều này. Khi đã có tuổi, chẳng gì hạnh phúc hơn vẫn có thể tự túc lo cho mình được mọi thứ, không phiền hà đến ai.

Chồng mất sớm, tôi chỉ có một đứa con trai duy nhất. Con trai tôi cũng ngoài 30 tuổi mới lập gia đình, con dâu cũng là con một, sinh trưởng trong gia đình ở thành phố. Dù thực sự trong thâm tâm tôi không ưng cô con dâu này lắm, nhưng nghĩ về hạnh phúc của con trai, tôi lại bỏ qua những điều nhỏ nhặt.

Cách đây 1 tháng, con trai gọi về thông báo tin vui vợ đã mang thai sau 2 năm kết hôn. Tôi mừng quá trời vì những tưởng phải động viên vợ chồng chúng đi làm thụ tinh trong ống nghiệm – IVF. Kể từ hôm đó, ngày nào tôi cũng gọi điện hỏi thăm con dâu có khỏe không, ăn uống thế nào để tôi mua đồ sạch ở quê gửi lên tẩm bổ.

Con dâu ốm nghén nên tôi cất công từ quê lên chăm sóc, đỡ đần. (Ảnh minh họa)

Con dâu ốm nghén nên tôi cất công từ quê lên chăm sóc, đỡ đần. (Ảnh minh họa)

Thấy con dâu ốm nghén mệt mỏi, phải xin nghỉ làm nằm ở nhà 2 tuần để dưỡng thai. Tôi quyết định đóng cửa nhà bắt xe lên thành phố. Từ bến xe, tôi chẳng dám làm phiền các con nên tự bắt xe ôm về tận chân chung cư. Lên đến căn hộ, tôi gọi cả chục cuộc, bấm chuông đứng đợi 15 phút con dâu mới mệt mỏi đi ra mở cửa.

1 tuần sống với vợ chồng con trai, tôi làm mọi việc trong gia đình để con dâu có thời gian nghỉ ngơi. Từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo… Con dâu tôi chỉ nằm một chỗ, muốn ăn muốn uống thứ gì cũng gọi mẹ chồng phục vụ tận nơi. Thế nhưng chưa hết, đến bữa cơm tôi nấu món gì con dâu cũng chê, dọn dẹp nhà kiểu gì con dâu cũng không vừa ý. Có lần, tôi còn loáng thoáng nghe được con dâu than với chồng “mùi của mẹ khó chịu lắm, cứ đến gần là em buồn nôn”.

Chiều hôm trước, con dâu vào nhà tắm nhưng lại có điện thoại shipper gọi xuống lấy hàng. Con dâu nhờ tôi xuống lấy rồi dặn: “Mẹ cứ cầm theo cả điện thoại của con, xuống đến nơi còn biết đường tìm người ta. Mấy shipper đứng đấy mẹ biết ai vào với ai”.

Tôi nghe xong lật đật cầm điện thoại đi xuống tầng 1. Xuống đến nơi đúng thật có tận 4 chú shipper đang đứng chờ khách. Tôi mở điện thoại tìm số vừa nãy gọi, đang loay hoay tìm trong danh bạ thì chợt khựng lại khi thấy có tên “Ô sin nhà chồng”. Tò mò vì chẳng biết con dâu gọi ai như vậy, tôi liền bấm vào thì hiển thị số điện thoại của chính mình. Chưa hết, con dâu còn đang nhắn tin dở với một người bạn than vãn chuyện mẹ chồng lên ở cùng cũng khó chịu nhưng được cái có ô sin không công mỗi ngày.

Lương hưu 10 triệu vẫn lên phố chăm con dâu bầu, tôi gạt nước mắt khi thấy tên mình được lưu trong điện thoại - 2

Chỉ đọc đến đó tôi lặng lẽ tắt điện thoại, nước mắt tự nhiên trào ra khiến cậu shipper chẳng hiểu có chuyện gì. Tôi cầm gói hàng xuống ngồi ghế đá, bất giác thấy buồn phiền vì dành hết tình yêu thương cho các con nhưng không được trân trọng. Con trai thì bận rộn, con dâu vốn chỉ coi mẹ chồng như ô sin. Nếu như tôi không chăm chút cho chúng quá, nếu như tôi cho chúng một khoản nhỏ nhỏ mỗi tháng để bồi bổ, khám thai, thì mọi chuyện lại đơn giản và cũng chẳng bị khinh miệt thế này.

Thôi thì, dù con dâu có ốm nghén không làm được việc gì đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ về quê, không sống ở đây nữa, tôi đã quyết định rồi. Việc vợ bầu ốm nghén để con trai tôi và con dâu chúng nó tự lo lắng sắp xếp với nhau.

Mẹ bầu nên làm gì khi bị nghén?

Khi mới mang thai, nhiều phụ nữ thường bị buồn nôn vào buổi sáng. Thông thường, tình trạng này là vô hại. Buồn nôn có thể gây khó chịu nhưng triệu chứng này thường biến mất khi bạn mang thai khoảng 12 tuần. Tuy nhiên, ốm nghén nặng là một triệu chứng cực kỳ nguy hiểm. Tình trạng này thường gây ra hiện tượng nôn nặng trong suốt thời gian mang thai. Khi gặp tình trạng này, mẹ bầu cần làm một số điều sau để giảm tình trạng nghén:

Chia nhỏ bữa ăn: tránh ăn quá nhiều khi bạn đang đói.

Nên ăn những loại thức ăn đơn giản, dễ làm và dễ tiêu hóa.

Uống nước trước và sau ăn ít nhất 30 phút.

Ăn những gì bạn thích.

Nhờ người khác nấu ăn và hãy mở cửa và quạt nếu khó chịu về mùi.

Nghỉ ngơi nhiều và nên ngủ trưa.

Tránh đến nơi nóng.

Hít hương chanh và gừng.

Uống nước chanh hoặc dưa hấu có thể giảm nôn.

Hãy mở cửa sổ để phòng thông thoáng và tránh nơi ngột ngạt. Thỉnh thoảng nên đi bộ và hít thở không khí trong lành.

Lương hưu 10 triệu vẫn lên phố chăm con dâu bầu, tôi gạt nước mắt khi thấy tên mình được lưu trong điện thoại - 3

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News