×
×

Kết bạn Facebook với mẹ chồng, tôi t:.ái m:.ặt khi thấy mẹ vào bình luận, câu nói của bà khiến tôi m:.uối m:.ặt x:.ấu h:.ổ

Tôi kết hôn đến nay được 2 năm, mẹ chồng tôi luôn lấy lý do muốn gắn kết gia đình, giúp con dâu mới làm quen với nếp sống nhà chồng nên bắt vợ chồng tôi ở cùng để dạy bảo. Suốt thời gian chung sống, tôi bị chê bai rất nhiều, từ cách làm việc nhà đến chuyện mua sắm, ăn mặc, cư xử… Nhưng tôi vẫn cố gắng nhẫn nhịn, tự nhủ phải chăm chỉ làm việc kiếm tiền để mau chóng mua nhà ra ở riêng.

Đầu năm nay, vợ chồng tôi quyết định dồn hết tiền tiết kiệm từ hồi bắt đầu đi làm, vay thêm bạn bè, ngân hàng để mua căn chung cư, ra riêng bằng được. Từ ngày ở riêng, cuộc sống của vợ chồng tôi cũng dễ thở hơn, nhưng vì gần nhà nên hầu như ngày nào mẹ chồng tôi cũng ghé qua.

Khi tôi sinh con, mẹ chồng lấy lý do sang chăm cháu để ở lại suốt, thỉnh thoảng mới về lại nhà. Từ đó, bà chỉ đạo mọi việc từ chuyện ăn uống, tắm gội, thuốc thang của thằng bé khiến tôi vô cùng mệt mỏi.

Gần đây, mẹ chồng tôi được cô hàng xóm dạy cách dùng Facebook, với mục đích là theo dõi mọi hành động của tôi. Sáng mở mắt, nhìn thấy lời đề nghị kết bạn của mẹ, tôi hết hồn. Với bản tính ưa kiểm soát, kiểu gì bà cũng soi từng bài đăng, từng tấm ảnh của tôi.

Kết bạn Facebook với mẹ chồng, tôi tái mặt khi thấy mẹ vào bình luận, câu góp ý của bà khiến tôi muối mặt xấu hổ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hồi mới cưới, có lần vợ chồng cãi nhau nên tôi đăng một bài như thế này: “Chao ôi phận đàn bà! Ước gì được quay về thời chưa chồng, cuộc sống có chồng đúng là mất hết tự do”. Thế mà, không biết bằng cách nào mẹ chồng tôi tìm thấy rồi bình luận: “Lấy về nhà mẹ khổ lắm hả con hay sống với mẹ làm con mất tự do sao? Con nói gì cũng phải biết giữ ý chứ?”.

Thế là tự nhiên bài đăng đó lại nổi trên bảng tin khiến mọi người đều đọc được. Có chị đồng nghiệp còn quan tâm hỏi han xem tôi có bị mẹ chồng gây khó dễ không?

Con gái 10 người thì chắc phải 8 người đăng ảnh có dùng qua app hay chỉnh màu rồi. Thế mà mẹ nhìn thấy ảnh đại diện của tôi cũng phải vào bình luận: “Sao trong ảnh nhìn con trắng thế nhỉ, ngoài đời làm gì có được trắng như này đâu”. Đọc những dòng bình luận của mẹ, tôi xấu hổ muốn độn thổ, phải vội vàng xóa đi vì sợ bạn bè đọc được.

Thế mà chẳng biết có ai nói gì với mẹ, hôm sau mẹ hỏi tôi tại sao bình luận của mẹ lại bị xóa. Tôi tái mặt không biết nói gì, chỉ bảo là do lỡ tay… Rồi bà cau mày nói: “Từ nay đừng có viết linh tinh trên mạng nữa nhé, nhiều người nhìn thấy lại không hay. Nếu con có gì bất mãn với mẹ thì cứ nói thẳng đây này”. Thế là từ đó, tôi không đăng gì lên Facebook nữa. Tôi làm gì mẹ cũng khó chịu, cũng soi xét rồi hoạnh họe.

Nghĩ đến mà chán. Chẳng ai như mẹ chồng tôi, thích kiểm soát và can thiệp vào chuyện gia đình, đã vậy còn vào Facebook soi từng tấm ảnh, từng câu cú của con dâu. Nhưng dù mẹ có nói sao thì tôi cũng phải dạ dạ vâng vâng, làm sao dám cãi nửa lời. Mấy ngày hôm nay mẹ chồng tôi online Facebook thường xuyên hơn. Dù là bài viết cũ nhưng cứ hễ thấy bài nào của tôi là mẹ lại nói bóng nói gió. Mọi người bảo giờ tôi phải làm sao đây?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News