×
×

Giáo viên vui mừng trước thông tin không có ai lương dưới 5 triệu đồng

Theo thông tin mới nhất được đưa ra từ đại diện Bộ Nội vụ, khi cải cách tiền lương, lương khởi điểm của công chức sẽ trên 5 triệu đồng, điều này là tin vui đối với nhiều giáo viên trẻ.

Giáo viên vui mừng trước thông tin không có ai lương dưới 5 triệu đồng

Bảng lương mới của giáo viên thấp nhất bao nhiêu? Ảnh minh hoạ: Vân Trang

Thông tin mới nhất về tiền lương

Hiện nay, Ban chỉ đạo cải cách tiền lương đã có ý kiến, Bộ Nội vụ đang tiếp thu, giải trình để xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo Ban Cán sự đảng Chính phủ trước khi báo cáo, xin ý kiến Bộ Chính trị cho ý kiến để thực hiện.

Các vấn đề cần xin ý kiến như sau:

Thứ nhất, thống nhất 5 thang bảng lương đang được xây dựng và 9 nhóm phụ cấp chức vụ lãnh đạo quản lý; các chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức của lực lượng vũ trang.

Thứ hai, xin ý kiến việc bảo lưu tiền lương, thu nhập đối với cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý trong trường hợp khi thực hiện xếp lương mới mà thấp hơn lương cũ. Lý do được đưa ra là theo tinh thần Nghị quyết 27 thì lương mới phải đảm bảo không thấp hơn lương cũ.

Thứ ba, thực hiện chế độ trợ cấp đối với cán bộ, công chức có mức lương cơ bản thấp hơn mức lương thấp nhất của vùng 1 áp dụng đối với khu vực doanh nghiệp. Qua đó bảo đảm đối tượng cán bộ công chức này có đời sống đáp ứng được với mức lương trên 5 triệu đồng. Tức là mức lương của công chức khi cải cách tiền lương thấp nhất không thấp hơn 5 triệu đồng.

Thứ tư là cần xin ý kiến về việc thực hiện mức khoán bằng số tiền cụ thể với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Theo đó, Ban Bí thư sẽ ban hành quyết định về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ ban hành Nghị quyết về chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan của Quốc hội, HĐND, các ngành Tòa án, Kiểm sát và Kiểm toán.

Chính phủ sẽ ban hành nghị định sửa đổi Nghị định 24 về chế độ tiền lương mới với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Con số đáng mơ ước của nhiều giáo viên trẻ

Những tưởng mức lương cơ bản 5 triệu đồng/tháng là điều hết sức bình thường nhưng đối với cô Đặng Nguyệt Hà – giáo viên tại Trường Mầm non Hoa Mai (Quảng Ninh), con số 5 triệu đồng luôn là ước mơ của rất nhiều người, nhất là đội ngũ các giáo viên trẻ mới ra trường.

“Nhiều giáo viên trong nghề lâu năm còn khá chật vật với mức lương trên 5 triệu đồng/tháng. Theo thông tin tôi nhận được, nếu mức lương khởi điểm được tăng lên mức 5 triệu đồng là điều rất đáng mừng. Với các giáo viên trẻ, họ sẽ bớt căng thẳng và yên tâm hơn bởi sau khi ra trường, các thầy cô thường lo lắng vì mức lương còn hạn chế” – cô Hà bày tỏ.

Là một giáo viên trẻ mới ra trường, thầy Hà Quốc Anh – giáo viên Trường THCS Cầu Diễn (Hà Nội) không khỏi hạnh phúc trước kế hoạch tăng mức lương cơ bản.

“Dù chỉ là thông tin đang được nghiên cứu và xem xét nhưng với tôi, đây cũng là động lực nhỏ giúp bản thân nỗ lực hơn. Theo thông tin, mức lương của công chức khi cải cách tiền lương thấp nhất sẽ không thấp hơn 5 triệu đồng.

Tôi hi vọng, chính sách tiền lương mới giúp giáo viên sống được bằng lương, không phải quá lo toan cơm áo, gạo tiền để tập trung thời gian, tâm trí với nghề” – thầy Quốc Anh nói.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News