×
×

Gi:.ỗ mẹ chồng mà em dâu mang mỗi bó hoa sen đến th:.ắp h:.ương, tôi nói câu này định đ:.uổi khéo để rồi phải muối mặt

Cứ tưởng em dâu chỉ mang mỗi bó hoa sen đầu mùa đến nên tôi mới thốt ra những lời so đo này, nào ngờ…

Tôi về làm dâu nhà chồng gần 3 năm thì em dâu mới đám cưới. Mẹ chồng tôi đã mất từ nhiều năm trước nên nhà chỉ còn bố chồng. Vợ chồng tôi là con trưởng, lại đều làm việc ở các công ty gần nhà nên sau cưới đương nhiên sống cùng bố chồng. Còn em dâu và em trai chồng do đi làm và sống trên thành phố nên sau kết hôn vợ chồng em thuê trọ ở trên đó ở.

Thời kỳ đầu, em dâu tuy sống ở xa quê nhưng cứ khoảng 1 tháng lại kéo về chơi 1 lần. Những lúc ấy em cũng cùng tôi đi chợ nấu nướng các món ngon. Thậm chí thím ấy khéo tay còn hay bày vẽ làm bánh ngọt, sữa chua, làm nộm… cho cả nhà ăn.

Kể từ sau cưới hơn 3 năm nay vẫn không có bầu mà nguyên nhân là do em bị tử cung có vách ngăn nên không dễ thụ thai tự nhiên thì trở nên buồn bã, sống khép kín hơn hẳn. (Ảnh minh họa)

Kể từ sau cưới hơn 3 năm nay vẫn không có bầu mà nguyên nhân là do em bị tử cung có vách ngăn nên không dễ thụ thai tự nhiên thì trở nên buồn bã, sống khép kín hơn hẳn. (Ảnh minh họa)

Thi thoảng, em cũng chủ động gọi điện thoại cho bố chồng, chị dâu hỏi han tình hình sức khỏe của mọi người ở nhà. Hoặc có lúc 2 chị em cũng hay buôn nhiều chuyện linh tinh. Thế nhưng kể từ sau cưới hơn 3 năm nay vẫn không có bầu mà nguyên nhân là do em bị tử cung có vách ngăn nên không dễ thụ thai tự nhiên thì em trở nên buồn bã, sống khép kín hơn hẳn.

Nếu như những ngày lễ tết, giỗ chạp trước đó em hay về sớm trước 1 ngày để phụ dọn dẹp, nấu cỗ thì 1 năm trở lại đây em về lúc sáng sớm hôm có việc. Tôi ngại không dám hỏi nhưng em cũng nói do về nhà hay bị các cô dì chú bác hỏi han chuyện có em bé nên em áp lực. Dù biết là mọi người quan tâm mới hỏi chứ không có ý tọc mạch đời tư nhưng em buồn. Vì thế em về nhà muộn hơn để hạn chế tiếp xúc mọi người.

Hơn 3 năm chữa hiếm muộn tiêu tốn khá nhiều tiền của vợ chồng em. Do chỉ là người làm công ăn lương, lại đang ở trọ trên phố nên nhiều đợt lấy thuốc thang không có tiền em còn phải đôn đáo vay bên ngoại. Vì thế nhà có việc, em cũng chẳng đóng góp nhiều như trước. Tết đến chỉ đưa chị dâu khoảng 3-5 triệu đồng, còn giỗ mẹ 1-2 năm nay chỉ đưa được phong bì 3 triệu còn lại vợ chồng tôi phải lo tất.

Em dâu hiếm muộn, nhiều khi tôi nghĩ cũng thương. Nhưng có lúc tôi cũng ghen tị với em ra mặt khi được sống riêng trên đó không phải va chạm gì với bố chồng. Đã vậy, lấy chồng con trưởng nên giỗ chạp lễ tết tôi phải lo tất rất nặng gánh. Bố chồng tôi việc lớn bé đều giao hết cho con trưởng làm. Ông còn bảo phải quán xuyến hết mọi việc, kể cả việc cúng giỗ. Cũng may, tôi khá nhanh nhẹn nên có thể đảm nhận được mọi việc.

Năm nay giỗ mẹ chồng, tôi được bố anh giao hết cho 2 vợ chồng đứng ra lo liệu. Ông bảo ông có tuổi nên không lo toan nữa. Trước hôm giỗ, em dâu trên phố cũng gọi điện hỏi han anh chị làm giỗ bao mâm, có sửa lại mộ mẹ này kia không. Tôi còn cứ hí hửng tưởng, em hỏi vậy sẽ góp giỗ vào san sẻ cùng anh chị. Vậy mà tận 5h sáng hôm giỗ, 2 em mới về và cấm có động tĩnh gì.

2 em chỉ mang được đúng bó hoa sen tươi – loài hoa mẹ chồng tôi thích lúc còn sống về cắm ban thờ thắp hương cho bà sau đó vô tư xuống làm cỗ. Bó hoa sen này theo tôi nhẩm tính chỉ tầm 300 ngàn đồng chứ mấy.

Thấy thím ấy về ăn giỗ tay không vậy nên tôi bảo luôn em dâu:

“Thím Hằng ạ, nhà mình chỉ có mỗi 2 anh em trai, trong khi bố mẹ là bố mẹ chung. Giỗ mẹ như này, 2 anh em cùng phải gánh vác. Lần sau về giỗ mẹ, chú thím nhớ góp lấy vài triệu để làm cỗ, đừng vác bó hoa sen như này về thắp hương mẹ cho bôi bác ra”.

Nghe tôi nói vậy mà em dâu chẳng thấy ngại gì cả, đang định nói gì đó thì đúng lúc ấy bố chồng đi ngang qua, thấy tôi nói vậy ông lớn tiếng bảo:

“Bậy nào, ai bảo là vợ chồng con dâu thứ về chỉ vác được bó hoa cúng mẹ. Đây này, tụi nó vừa đưa cho bố cả 20 triệu bảo để sơn sửa lại mộ bà ấy khang trang hơn này”.

Thấy thím ấy về ăn giỗ tay không vậy nên tôi định bảo thẳng rồi đuổi khéo. (Ảnh minh họa)

Thấy thím ấy về ăn giỗ tay không vậy nên tôi định bảo thẳng rồi đuổi khéo. (Ảnh minh họa)

Bố chồng dứt lời mà mặt tôi đỏ gay vì ngượng và muối mặt muốn độn thổ. Cứ tưởng chú thím ấy về tay không nên tôi góp ý thẳng mặt, đuổi khéo nào ngờ còn có tâm cho tiền sửa mộ cho bà nữa. Đúng là tôi quá hẹp hòi rồi, vợ chồng chú thím ấy còn đang chữa hiếm muộn do tử cung có vách ngăn mà vẫn cố dành dụm số tiền ấy. Chắc 2 em đã phải bớt ăn tiêu hay bớt tiền chữa bệnh để đưa số tiền ấy cho ông rồi.

Từ mấy hôm nay tôi cứ lăn tăn mãi, chồng tôi bảo vợ chồng đang có 20 triệu thì cứ đưa cho các em chữa bệnh vì thể nào chú thím ấy cũng đã hết tiền. Mà không biết tại sao tử cung của em dâu tôi lại có vách ngăn thế nhỉ?

Vì sao tử cung có vách ngăn?

Tử cung có vách ngăn là một bất thường di truyền mà hiện nay các bác sĩ vẫn chưa biết nguyên nhân nào dẫn đến bất thường này.

Hiện tượng này xảy ra khi phôi đang phát triển, tử cung của thai nhi bắt đầu phát triển thành hai ống và cuối cùng hợp nhất lại trở thành một tử cung ở giữa cơ thể. Trong tử cung có vách ngăn, hai ống này hợp nhất với nhau không hoàn toàn hiệu quả.

Quy trình phẫu thuật vách ngăn ở tử cung như thế nào?

Trước tiên, mẹ bầu cần hiểu rằng các hình thức phẫu thuật sẽ chỉ được thực hiện trước thai kỳ hoặc kết hợp sau khi đẻ mổ. Điều này đồng nghĩa với việc trong quá trình mang thai, sản phụ không được can thiệp bất cứ thủ thuật nào.

Lưu ý, quy trình phẫu thuật được thực hiện tùy theo loại dị tật tử cung:

– Đối với tử cung hai sừng, có vách ngăn không rõ: Bác sĩ mở thành bụng để làm phồng tử cung, sau đó khâu thành tử cung và đóng thành bụng.

– Đối với tử cung hai sừng có vách ngăn: Với trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ vách ngăn sau khi mở buồng tử cung.

– Đối với vách ngăn ở gần cổ tử cung: Trường hợp này bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tử cung bằng thao tác mở hai buồng tử cung trái và phải cũng như khâu hai buồng với nhau

Giỗ mẹ chồng mà em dâu mang mỗi bó hoa sen đến thắp hương, tôi nói câu này định đuổi khéo để rồi phải muối mặt - 3

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News