×
×

Đúng ngày nhận lương hưu thì vợ chồng con trai về quê ăn giỗ, vô tình thấy tôi mở két sắt, con dâu chạy đến hỏi xin luôn nửa tỷ bạc, nói 1 câu nghe có vẻ hồn nhiên vô tư nhưng khiến tôi không cho không được

Tôi đã về hưu gần 8 năm nay, hàng xóm vẫn kêu tôi sướng vì về già mỗi tháng vẫn được hưởng cả chục triệu tiền lương hưu, một mình chi tiêu thoải mái không phải cậy nhờ vào con cháu.

Chồng mất sớm, tôi có hai người con, một trai và một gái. Con trai tôi ngoài 30 mới lập gia đình, con dâu là người thành phố, có ngoại hình xinh đẹp. Sau cưới, hai vợ chồng con chuyển lên thành phố sinh sống và lập nghiệp, vì thương con nên tôi đã dùng tiền tiết kiệm của mình để lo nhà cửa, xe hơi cho con đủ đầy. Căn nhà tôi cho con bây giờ có giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

Cuối tuần vợ chồng con thường sắp xếp về quê thăm tôi rồi lại mang theo quà biếu. Thời gian đầu vợ chồng con làm ăn thuận lợi nên con dâu ngỏ ý mỗi tháng gửi về cho tôi 8 triệu để chi tiêu nhưng tôi kiên quyết từ chối, tôi bảo rằng sống một mình ở quê không tốn nhiều, vả lại tôi còn có lương hưu nên con cứ giữ lấy phòng thân nhỡ sau này có việc gì cần đến.

Thế rồi, khoảng 2 năm sau cửa hàng kinh doanh của con trai tôi làm ăn thua lỗ. Số tiền con nợ lên tới cả tỷ đồng, lúc này con dâu phải dùng hết cả tiền tiết kiệm rồi vay mượn mọi người xung quanh để trả nợ cho chồng. Một hôm con dâu gọi điện khóc lóc nói với tôi rằng: “Mẹ ơi, số tiền con đi vay mượn vẫn chưa đủ để trả nợ. Bây giờ con không biết phải làm sao nữa, mong mẹ giúp con”. Nghe con nói vậy, tôi cũng không muốn vợ chồng con phải chịu khổ nên đồng ý giúp con số tiền còn thiếu.

Đúng ngày nhận lương hưu, vợ chồng con trai về quê chơi vừa thấy tôi mở két sắt con dâu chạy đến hỏi xin tôi 500 triệu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi trả nợ cho con trai xong xuôi, con dâu mừng lắm gọi điện cảm ơn tôi rối rít. Còn tôi dặn hai vợ chồng con phải cố gắng làm ăn để lấy lại số tiền đã mất.

Thứ 5 vừa rồi, gia đình tôi có cỗ nên các con về nhà đông đủ. Suốt buổi hôm ấy, cả nhà tôi vui vẻ, rôm rả nói chuyện. Đến buổi chiều, tôi nhận được lương hưu nên vào nhà mở két sắt để cất đi, trong lúc mải mê ngồi đếm lại tiền thì con dâu bước vào hỏi thăm làm tôi giật bắn mình: “Mẹ nhiều tiền thế, cả đời này con cũng chưa nhìn thấy nhiều đến vậy”. Tôi liền bảo con rằng: “Tiền này mẹ tích góp, sau này em gái lấy chồng, mẹ còn mua nhà cho em nở mày nở mặt với gia đình nhà chồng. Ngày trước mẹ cũng mua nhà cho vợ chồng con còn gì”.

Lúc này đột nhiên con dâu buồn rầu ngồi xuống nói chuyện với tôi: “Hôm nay nhân tiện vợ chồng con về cũng mong mẹ giúp thêm 500 triệu nữa để chúng con mở lại cửa hàng. Vì sau đợt làm ăn thua lỗ, vợ chồng con khó khăn quá! Con đi hỏi mượn ai cũng nói không có, giờ chỉ có mẹ mới giúp được chúng con thôi”.

Nghe con dâu nói xong tôi lặng người, trước đó tôi đã giúp vợ chồng con trai rất nhiều. Nếu bây giờ tôi tiếp tục giúp thì tiền mua nhà cho con gái sẽ không đủ. Trong lúc tôi băn khoăn suy nghĩ thì con dâu bảo tôi, con gái đi lấy chồng chỉ cần cho vài chỉ vàng là đủ. Còn bao nhiêu tôi nên cho con trai, vì con trai sau này mới là người chăm sóc mẹ khi tuổi già.

Nghe con dâu nói xong đầu óc tôi rối tung, không biết nên làm sao cho đúng nữa. Trước sau gì tiền bạc của tôi cũng sẽ chia hết cho các con, chẳng qua tôi muốn chia công bằng để các con không phải tranh giành hay ghen tỵ nhau. Không muốn con dâu phật lòng nên tôi chỉ nói để suy nghĩ và chưa hứa trước điều gì. Theo mọi người, tôi có nên nghe theo lời con dâu cắt bớt quà của con gái để giúp vợ chồng con trai không?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News