×
×

Cuối đời, tôi d:.i ch:.úc căn nhà 6 tỷ cho cô bán rau củ dù người thân b:.ất b:.ình

2 tháng trước, tôi quyết định di chúc tặng hết tài sản là căn nhà 8 tỷ cho cô bán rau củ hiếm muộn khiến những người thân rất bất bình.

Vừa rồi, quyết định di chúc tài sản cho một người hoàn toàn xa lạ của tôi đã khiến những người thân bất bình, nhiều người xung quanh xì xào bàn tán. Bởi người nhận được thừa kế của tôi chính là Liên – một phụ nữ U40 bán rau củ dạo ở ngay cổng làng tôi ở nhiều năm. Nhưng bản thân tôi thấy Liên hoàn toàn xứng đáng được vậy.

Cô Liên là một phụ nữ từ quê Bắc Giang lên Hà Nội để mưu sinh kiếm sống. Cô ấy và chồng mở một sạp bán rau củ quả. Dù bán hàng quần quật cả ngày nhưng công việc của cô Liên chỉ đủ 2 vợ chồng sống. Vợ chồng cô vẫn thuê trọ trên này và nhiều năm hiếm muộn nhưng không có tiền chạy chữa đều đặn.

Vừa rồi, quyết định di chúc tài sản cho một người hoàn toàn xa lạ của tôi đã khiến những người thân bất bình, nhiều người xung quanh xì xào bàn tán. (Ảnh minh họa)

Vừa rồi, quyết định di chúc tài sản cho một người hoàn toàn xa lạ của tôi đã khiến những người thân bất bình, nhiều người xung quanh xì xào bàn tán. (Ảnh minh họa)

Nghe nói, cô Liên bị vô sinh do bất thường nhiễm sắc thể. Từ đó đã gần chục lần mang bầu nhưng luôn bị sảy thai, thai lưu hoặc dị tật bẩm sinh phải bỏ thai. Vì thế cô ấy rất sợ mỗi lần mang thai. Vợ chồng cô ấy đang tích cóp tiền để có thể đi chữa bệnh vô sinh hiếm muộn nhằm có 1 đứa con như khao khát.

Thời gian đầu, thấy vợ chồng cô Liên bán hàng ngay cạnh nhà nên tôi hay chạy ra mua rau củ quả hàng ngày của họ. Thấy vợ chồng cô Liên vui tính, thật thà hiền lành tôi cũng thường cho họ những món đồ mỗi khi dọn nhà. Thậm chí Tết tôi cũng cho họ hộp bánh mứt kẹo để có thể mang về quê ăn Tết.

Bởi nhiều năm qua sau khi vợ mất, tôi cứ một mình sống trong căn nhà này để chăm sóc đứa con trai duy nhất bị bệnh tâm thần. Do biết hoàn cảnh của tôi đáng thương nên cô Liên và chồng thường giúp đỡ tôi những việc nặng như mang vác nặng, sửa điện nước.

Thậm chí ngày con trai tôi qua đời, tôi cũng chỉ có thể gọi cho cô Liên để nhờ vả. Chính vợ chồng Liên đã giúp báo tin buồn giúp tôi đến từng người thân trong nhà và đứng ra cùng tôi lo hậu sự chu toàn cho con trai.

Sau khi con trai mất, vì sống cô đơn một mình trong căn nhà rộng, tôi đã đề nghị Liên và chồng cô ấy dọn đến nhà tôi ở và bán hàng. Nhà tôi nằm ở mặt đường nên cũng thuận tiện cho vợ chồng Liên bán hàng.

Ban đầu, Liên còn từ chối vì ngại thiên hạ đàm tiếu vợ chồng cô ấy lợi dụng tôi già cả. Cô ấy cũng bảo nhà tôi có nhiều chị gái và nhiều cháu chắt như vậy, tôi cứ cố gắng liên lạc với người thân ra sao. Tuy nhiên không người chị và người cháu nào chịu đến ở với tôi cả.

Tận một ngày tôi bị ngã bất tỉnh trên sàn, chính vợ chồng cô Liên đã kịp thời tới và đưa tôi đi viện thì Liên mới quyết định đến nhà tôi ở. Mỗi ngày vợ chồng Liên bán hàng ngay cửa ngõ ở và nấu cho tôi ăn những bữa cơm nóng hổi, nhà cửa được dọn dẹp gọn gàng.

Tôi cũng cho vợ chồng Liên 1 khoản tiền để chữa vô sinh hiếm muộn suốt gần 2 năm qua nhưng tin vui có con vẫn chưa đến. Dù vậy, Liên đối xử với tôi ất tử tế, mọi người ngồi ăn cùng nhau, không khí hòa thuận như một gia đình thực sự.

Mới đây, cảm kích trước tấm lòng của vợ chồng Liên, tôi đã đến một văn phòng công chứng để ký làm di chúc. Tôi đã chính thức nhận Liên làm con nuôi và tặng toàn bộ căn nhà 4 tầng với trị giá khoảng 6 tỷ đồng cho vợ chồng Liên. Quyết định này của tôi đã khiến các chị gái và các cháu chưa bao giờ quan tâm đến đã tuyên bố sẽ giành lại quyền thừa kế. Họ cứ đồn bảo tôi mắc bệnh Alzheimer và vợ chồng Liên lợi dụng, cố tình kết giao để lừa ông cho tài sản như vậy.

Cảm kích trước tấm lòng của vợ chồng Liên, tôi đã đến một văn phòng công chứng để ký làm di chúc. (Ảnh minh họa)

Cảm kích trước tấm lòng của vợ chồng Liên, tôi đã đến một văn phòng công chứng để ký làm di chúc. (Ảnh minh họa)

Thật sự đây là quyết định tỉnh táo nhất tôi từng làm. Bởi vợ chồng Liên dù hiếm muộn lâu năm và rất khó khăn về kinh tế. Nhưng tôi đã chọn chính là vợ chồng Liên và nói họ cứ nhận số tài sản này để khi cần chữa hiếm muộn còn có thể bán đi.

Bất thường nhiễm sắc thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản?

Bất thường nhiễm sắc thể làm tăng nguy cơ sảy thai khi mang thai, sảy thai liên tiếp (sảy thai từ hai lần trở lên), ảnh hưởng từ 2% đến 5% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản.

Bất thường nhiễm sắc thể là nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai sớm ở quý đầu thai kỳ (50% đến 60%). Tần suất sảy thai liên tiếp ở những trường hợp mang chuyển đoạn cân bằng cho nhận là 83,8%, với số lần sảy thai trung bình 2,8 lần, cao hơn rất nhiều so với nhóm không có bất thường nhiễm sắc thể.

Thêm vào đó, việc các bất thường về đột biến chuyển đoạn cân bằng cấu trúc nhiễm sắc thể xuất hiện với tần suất 4,8% ở nhóm 2 lần sảy thai và 5,7% ở nhóm 3 lần sảy thai liên tiếp. Vì vậy, đối với những trường hợp sảy thai, sảy thai liên tiếp có bất thường di truyền nhiễm sắc thể nên được tư vấn các biện pháp điều trị hỗ trợ sinh sản để giảm nguy cơ sảy thai ở lần mang thai tiếp theo.

Bất thường số lượng nhiễm sắc thể như hội chứng Klinefelter do thừa một nhiễm sắc thể X ở người nam, hội chứng Turner do thiếu một nhiễm sắc thể X ở người nữ đều dẫn đến giảm khả năng sinh sản. Klinefelter gây giảm sản xuất tinh trùng, giảm hormone sinh dục nam, không có tinh trùng ở người nam. Trong khi đó Turner gây ra các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, không có kinh, giảm dự trữ buồng trứng ở người nữ.

Cuối đời, tôi di chúc căn nhà 6 tỷ cho cô bán rau củ hiếm muộn dù người thân bất bình - 3

Cuối đời, tôi di chúc căn nhà 6 tỷ cho cô bán rau củ hiếm muộn dù người thân bất bình - 4

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News