×
×

Con dâu đòi ly hôn, mẹ chồng hết lời khuyên can, nhưng lời bà thốt ra càng khiến nàng dâu t:.ứ:.c đ:.i:ê:n

Mẹ chồng càng nói, nàng dâu càng thấy lạnh lòng, nhất quyết muốn ly hôn dù bà đã quỳ xuống cầu xin.

Nhiều người nói rằng con cái chính là kết tinh tình yêu của bố mẹ, là sợi dây gắn kết tình cảm hai vợ chồng, giúp gia đình ngày càng khăng khít và bền chặt hơn. Thế nhưng, không ít cặp vợ chồng lại muốn ly hôn ngay sau khi sinh con.

Tiểu Phong và Dương Dương (sống tại Trung Quốc) đã kết hôn được hơn 2 năm. Mới 10 ngày trước, Dương Dương sắp sinh con nhưng cô lại bất ngờ trở về nhà mẹ đẻ vì mâu thuẫn với mẹ chồng. Sau khi hạ sinh con gái, cô cũng chẳng muốn về nhà chồng.

Nhiều lần Tiểu Phong đến đón vợ, Dương Dương cũng không chịu về khiến người chồng bất lực. Anh không tài nào hiểu nổi tại sao vợ lại không chịu về nhà, thậm chí còn có ý định ly hôn. Cuối cùng anh đành cùng bố mẹ qua nhà bố mẹ vợ để nói chuyện cho ra nhẽ.

Lúc này, mẹ Dương Dương lên tiếng. Bà cho biết sau khi các con kết hôn, con rể luôn đi làm xa, gần tới ngày vợ sinh nở mới về nhà. Thế nhưng khi vợ sinh nở, chồng hay nhà chồng không ai thèm ngó ngàng, chăm nom những ngày Dương Dương nằm viện.

Sau khi vợ sinh, Tiểu Phong tới xin vợ quay về nhưng Dương Dương nhất quyết không chịu. (Ảnh minh họa)

Sau khi vợ sinh, Tiểu Phong tới xin vợ quay về nhưng Dương Dương nhất quyết không chịu. (Ảnh minh họa)

Ngay cả tiền viện phí cũng không chịu thanh toán chỉ vì giới tính của cháu không hợp ý họ, khiến gia đình Dương Dương lạnh lòng. Cuối cùng, mẹ Dương Dương đã thanh toán viện phí và làm thủ tục xuất viện, đón con và cháu ngoại về nhà.

Hai ngày sau khi xuất viện, Tiểu Phong đưa bố mẹ đến nhà vợ để đón vợ con về nhà, nhưng vợ anh trực tiếp từ chối. Dương Dương thẳng thừng tuyên bố con là do cô sinh, cô sẽ tự nuôi dưỡng và chăm sóc đứa trẻ nên người, còn hai vợ chồng sẽ ly hôn.

Nghe con dâu muốn ly hôn, mẹ chồng vội vàng nắm tay con dâu hết lời khuyên nhủ: “Con không được ly hôn với con trai mẹ. Để cưới con về nhà, nhà này đã tiêu tốn hơn 80.000 tệ (khoảng 274 triệu đồng), tiền sính lễ đều là tiền đi vay, bây giờ còn chưa trả hết. Giờ hai đứa mà ly hôn, nhà mẹ lại phải đi vay tiền để cưới con dâu mới, mà nhà mẹ hiện không có tiền, vì vậy con không được ly hôn”, mẹ chồng nói.

Thậm chí, bà còn quỳ xuống cầu xin con dâu tha thứ. Tuy nhiên mẹ chồng càng nói, nàng dâu càng thấy lạnh lòng. Cô thật không ngờ mẹ chồng và chồng đều không nhận ra lỗi sai của mình, bà không muốn cô ly hôn chẳng qua là vì không có tiền cưới con dâu mới mà thôi chứ không phải thật lòng muốn giữ cô lại. Cuối cùng, Dương Dương vẫn kiên quyết ly hôn.

Khi nghe con dâu nói muốn ly hôn, mẹ chồng liền ra sức khuyên can. (Ảnh minh họa)

Khi nghe con dâu nói muốn ly hôn, mẹ chồng liền ra sức khuyên can. (Ảnh minh họa)

Con cái là của trời cho, con nào cũng là con, bố mẹ hay ông bà không nên phân biệt. Trong quãng thời gian mang thai và sinh con, sự quan tâm của chồng và gia đình nhà chồng rất quan trọng. Nếu chồng vô tâm, bố mẹ chồng thờ ơ thì chắc chắn người phụ nữ sẽ cảm thấy rất tổn thương và lạnh lòng, tình cảm giữa vợ và chồng, nàng dâu và nhà chồng sẽ xuất hiện vết rạn khó lòng lành được.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News