×
×

Có giúp việc mới, con trai luôn đòi đi ng:.ủ trước 9h, thấy dòng chữ trên tường, tôi lập tức đưa 15 triệu

Dòng chữ khá nhỏ trên tường ở góc học tập của con trai đã thu hút sự chú ý của tôi.

Tôi có 2 bé, con trai đầu 7 tuổi và bé thứ 2 đã 8 tháng tuổi. Vì một mình không thể xoay sở được cùng lúc hai con nên lúc sắp đi làm trở lại, tôi bàn bạc với chồng thuê thêm một người giúp việc kiêm bảo mẫu giúp chúng tôi chăm sóc 2 cháu.

Nhờ họ hàng người quen đều không được nên tôi tìm đến công ty môi giới nên cũng tìm được một cô bảo mẫu 45 tuổi người ở dưới quê cũng đã có kinh nghiệm 8 năm trông trẻ. Nhìn cô hiền hậu, chất phác, giản dị và nhất là rất yêu quý con trẻ nên tôi rất yên tâm. Đặc biệt, sau khi cô tới nhà giúp việc 1 tuần hai đứa trẻ đã nhanh chóng làm quen và rất thân với cô. Tôi bắt đầu tính toán chuyện lâu dài, chỉ dẫn cô nhiều việc trong nhà và cách chăn sóc các con sao cho phù hợp để chuẩn bị đi làm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày đi làm trở lại cũng đã tới tôi vừa yên tâm khi có cô giúp việc ở nhà nhưng cũng khá lo lắng vì không biết liệu khi tôi không ở nhà thì cô chăm sóc các bé như thế nào. Chính vì thế tôi quyết định lắp thêm camera trong nhà để tiện theo dõi con và gọi điện về nhà khi cần thiết. Qua camera giám sát tôi thấy được con thứ ở nhà với cô rất ngoan, ít quấy khóc, người giúp việc cũng chăm chút cẩn thận

Hàng ngày cô sẽ chuẩn bị bữa ăn khi bé còn chưa thức dậy, sau đó cho đứa lớn đi học và bế đứa nhỏ đi chơi. Trong ngày cũng cho đứa nhỏ ăn ngủ theo giờ giấc, sau đó đón đứa lớn về nhà và tắm rửa, cho các con ăn. Nói chung nhờ có cô mà từ đó tôi cảm thấy nhàn nhã hẳn, không còn bận bù đầu. Sau mỗi giờ làm tôi thường ở lại lâu hơn một chút để xử lý hết công việc và về nhà cũng là lúc các con đã ngủ say.

Có điều khiến tôi luôn thắc mắc đó chính là việc con trai lớn nhà tôi đã có nhiều thay đổi kể từ ngày cô giúp việc mới đến nhà. Bất kể là lúc tôi ở nhà hay lúc tôi đi làm về khuya con đều không muốn chơi thêm với mẹ mà đúng trước 9h tối là kêu buồn ngủ và muốn lên giường đi ngủ. Có những hôm bận rộn công việc quá, khi xong mới quay ra muốn chơi với con thì con đã ngủ rồi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi cảm thấy khá buồn vì sự thay đổi này, khác hẳn so với trước kia đứa trẻ thường chơi với mẹ đến 11h đêm vẫn còn thích chơi và không muốn đi ngủ. Tôi không quá lo lắng nhưng vẫn thắc mắc nhiều. Chính vì thế tôi đã quyết định cùng con vào giường ngủ 1 hôm để tìm hiểu rõ sự tình. Thế nhưng đứa trẻ cũng chẳng tâm sự gì nhiều mà đặt lưng lên giường là đã đi ngủ.

Hụt hẫng, tôi định với tay tắt điện để con ngủ rồi rời phòng thì những dòng chữ trên bức tường trước bàn học của con trai đã thu hút sự chú ý. Dòng chữ khá nhỏ nên bình thường khi vào phòng con tôi thường không để ý nên nay mới phát hiện ra. Hóa ra trên đó là những dòng chữ ghi lại lịch trình sinh hoạt một ngày mà cô bảo mẫu mới đã lập ra cho con trai tôi.

Cô có những quy định nghiêm ngặt về thưởng và phạt để đứa trẻ vào nề nếp. Ví dụ như đi ngủ trước 8h tối thì sáng hôm sau sẽ được thưởng thức 1 món ăn theo yêu cầu. Ăn uống đầy đủ và làm xong bài tập sớm cũng sẽ có phần thưởng xứng đáng. Lịch sinh hoạt khoa học chủ yếu là đi học về nhanh chóng tắm rửa, ăn uống, làm bài tập và lên giường trước 9h tối. Có lẽ chính vì thế mà đứa trẻ rất thích cô giúp việc mới này mà lại có động lực để nhanh chóng vào nếp chứ không lộn xộn như trước kia được mẹ quản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quá tâm đắc với cách chăm sóc các con đầy khoa học của người giúp việc mới nên tôi quyết định trích nửa tháng lương đầu của mình – 15 triệu để thưởng nóng ngay cho cô giúp việc. Tôi cũng hy vọng khi nhận được phần thưởng này, người bảo mẫu sẽ có trách nhiệm hơn nữa trong công việc của mình để tôi yên tâm đi làm.

Tâm sự từ độc giả quychau…@gmail.com

Trên thực tế việc tìm được một người bảo mẫu, giúp việc uy tín như vậy cho gia đình luôn là điều khó khăn với nhiều gia đình. Vậy làm thế nào để tìm được một người bảo mẫu tương đối lý tưởng như vậy?

Vậy làm thế nào để tìm được một người bảo mẫu lý tưởng như thế?”

Tìm một công ty giới thiệu uy tín

Các gia đình nên tìm đến những công ty, tổ chức, đơn vị cung cấp người giúp việc uy tín. Ở đó, thân nhân, thông tin của người giúp việc được đảm bảo. Hơn nữa, hiệu quả công việc của họ cũng sẽ được cập nhật, phản hồi lại với cơ quan chủ quản để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Qua bạn bè, người thân giới thiệu

Tất nhiên, chúng ta cũng có thể chọn bảo mẫu thông qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè. Họ là những người đã từng thuê, từng tiếp xúc với người giúp việc đó nên sẽ cho bạn những đánh giá chính xác nhất về khả năng, thái độ và nhân cách của người giúp việc đó. Nhờ thế bạn sẽ tìm được người hợp lý và dễ hòa hợp hơn khi cùng làm việc.

Không nên tìm bảo mẫu quá trẻ, chưa từng làm mẹ

Bảo mẫu quá trẻ đa phần đều không phù hợp để chăm trẻ. Vì tính chất đặc biệt của nghề này, bảo mẫu cần kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc trẻ. Hơn nữa, người đó cũng cần phải có tính kiên nhẫn. Trẻ con thường rất nghịch ngợm, ương bướng nên người bảo mẫu cần phải biết kiềm chế và dịu dàng. Những điều này thường người đã làm mẹ rồi sẽ làm tốt hơn các cô gái trẻ.

Ở nhiều gia đình, việc có người trông trẻ đã làm rất nhiều việc thay cả phần của bố mẹ. Nhưng bạn cần hiểu, là bố mẹ của con, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho con cái của mình.

hành là rất quan trọng đối với trẻ, và đó là cách quan trọng nhất để trẻ có được cảm giác an toàn. Vì vậy, cha mẹ phải cân bằng giữa công việc và gia đình.

Ngày nay, nhiều trẻ em được người giúp việc chăm sóc kĩ càng nhưng lại thiếu đi tình cảm, sự quan tâm của bố mẹ. Trong mọi trường hợp, bố mẹ cần hiểu rằng, bố mẹ đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên đồng hành, quan tâm đến con cái, giao tiếp với chúng, hiểu được suy nghĩ thực sự của chúng. Chỉ có như vậy mới là điều tốt đẹp nhất mà bạn dành cho con mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News