×
×

Chuyện lạ: Cụ ông ở Nghệ An lấy vợ s:.inh con ở t:.uổi 90

Những cuộc hôn nhân này khiến dư luận phải đặc biệt chú ý bởi chú rể lại nhiều tuổi hơn cả bố vợ. Thậm chí, có trường hợp vợ mới cưới còn ít tuổi hơn con gái riêng của chồng.

Lấy vợ sinh con ở tuổi “thập cổ lai hy”

Sự kiện cụ ông 90 tuổi sinh con với người vợ ngoài ba mươi ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An là câu chuyện xôn xao nhiều năm ở mảnh đất này. Vợ của ông Trần Văn Thuận (SN 1921, huyện Tân Kỳ) là chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1971), kém ông đúng….50 tuổi.

Lấy vợ, sinh con, chú rể, hôn nhân, hạnh phúc
Ông Trần Văn Thuận và con (Ảnh: Bưu điện Việt Nam)

Vượt lên tất cả những ràng buộc, điều tiếng họ vẫn đến với nhau. Câu chuyện “chồng già vợ trẻ” này có kết quả đẹp như mơ khi đầu năm 2010 chị Nhung mang thai. Tròn 9 tháng 10 ngày, chị sinh một bé trai nặng hơn 3kg, bụ bẫm, đáng yêu.

Cũng như ông Thuận, ông Nguyễn Hữu Trọng (SN 1928, Ba Vì, Hà Nội) cũng là người lấy vợ và có con ở tuổi xưa nay hiếm. Ông Trọng lấy cô vợ 27 tuổi vào năm 2008 khi ông bước sang tuổi 80.

Lấy vợ, sinh con, chú rể, hôn nhân, hạnh phúc


Ông Trọng làm bố ở tuổi xưa nay hiếm (Ảnh: Kienthuc.vn)

Vợ của ông là chị Đinh Thị Bảy (SN 1981, ở Phú Thọ). Trước đó, chị Bảy xin vào học nghề thuốc và làm thuê ở trang trại của ông Trọng ở đường Láng – Hòa Lạc.

Sau một thời gian làm việc, trong một lần nói chuyện, người phụ nữ này đã chia sẻ với ông Trọng: “Thầy ơi em muốn lấy thầy làm chồng”. Nghĩ mình bây giờ không có vợ, lại được một cô gái trẻ lấy lòng yêu thương, thế là ông nhận lời.

Người đàn ông ở tuổi 85 này cho biết, trong ngày lên thưa chuyện với gia đình vợ, đi được nửa đường chị Bảy mới nói: “Bố em ít tuổi hơn anh”. Ngoài ra, cô dì chú bác trong họ cũng thì thầm bàn tán với nhau khi gặp chú rể cao tuổi: “Chú rể gì mà già thế? Già hơn cả bố vợ”.

Nhưng mối tình lệch tuổi này cũng nhanh chóng cho “quả ngọt”. Đến cuối năm 2008 người vợ trẻ trở dạ, sinh cho ông một bé gái trước sự ngỡ ngàng của bạn bè và những người thân trong gia đình. Khi con gái lên 3, ông bàn với vợ nên có một đứa nữa cho vui cửa vui nhà. Năm 2011, người vợ lại mang bầu và lần này một bé trai kháu khỉnh ra đời.

“Vua voi” Ama Kông (SN 1910 – 2012) ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk cũng là người đàn ông được cho là đào hoa nhất đất Tây Nguyên khi 3 lần lấy vợ với một đàn con đông đúc. Ở tuổi gần đất xa trời, “vua voi” vẫn cưới một cô vợ thứ 4 ít hơn mình 55 tuổi.

Lấy vợ, sinh con, chú rể, hôn nhân, hạnh phúc
“Vua voi” Ama Kông (Ảnh: Tiền phong)

Khi bước sang tuổi 80 (năm 1990), “vua voi” vẫn lên xe hoa với một phụ nữ xinh đẹp nhỏ hơn tuổi con gái út của ông. Đó là cô H’Khăm (25 tuổi). Một năm sau đám cưới, cô dâu H’Khăm đã sinh cho chú rể Amakông một bé gái kháu khỉnh tên H’Búp.

Người ta kháo nhau nhờ bài thuốc tráng dương bổ thận bí truyền, trong đó riêng thang T’klơng M’lêng “ngâm rượu uống đều sẽ tha hồ yêu không biết mệt” mà ở tuổi đại thụ, vua voi vẫn có được hạnh phúc làm cha.

“Vợ trẻ chồng già là tiên”

Đại gia Lê Ân (SN 1938) gây xôn xao dư luận và làm tốn giấy mực báo chí không chỉ bởi khối tài sản cả đời ông ây dựng mà còn là thiên tình sử với người vợ trẻ kém ông hơn 50 tuổi. Đại gia này đã có 4 bà vợ trước khi gặp người vợ thứ 5 là cô Mai Thị Mai.

Ở độ tuổi “xưa nay hiếm”, ông Lê Ân cho biết cô Mai Thị Mai sẽ là cuộc hôn nhân cuối cùng của mình. Dù chú rể muộn tuổi nhưng đôi vợ chồng này vẫn háo hức với kế hoạch sinh quý tử.

Lấy vợ, sinh con, chú rể, hôn nhân, hạnh phúc
Đại gia Lê Ân hạnh phúc bên vợ trẻ

Năm 2012 ông Lê Ân chia sẻ chuyện riêng trên 1 tờ báo: “Lẽ ra đã có tin vui rồi, nhưng vợ tôi thấy công việc quá nhiều nên hiện cô ấy đặt công việc lên hàng đầu, thời gian sau mới đẻ con rồi đi làm từ thiện” – Đại gia Lê Ân vui vẻ nói.

Mặc dù dư luận nhiều lời gièm pha nhưng đôi vợ chồng lệch tuổi này vẫn chứng minh tình yêu vượt tuổi tác của họ bằng những hình ảnh tình tứ, những ánh mắt nồng nàn trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Cụ ông 80 tuổi lấy hai chị em ruột làm vợ

Cũng như Lê Ân, ông Nguyễn Văn Đợi ở xã Yên Thắng, yên Mô, Ninh Bình lấy vợ ở cái tuổi khó ai tin.  Suýt soát tuổi 70, ông Đợi còn lấy hai chị em ruột làm vợ.

Ông Đợi lấy là Nguyễn Thị Suốt vào năm 1997, đây là lần lấy vợ ba của ông. Đến năm 2001, một chuyện hy hữu xảy ra. Ông Suốt đã khiến người dân trong vùng đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi lấy thêm vợ tư, là bà Khuyên, lại chính là em gái của bà Suốt.

Theo vợ chồng ông Đợi, ông và bà Suốt lấy nhau đã được năm năm nhưng chưa có với nhau mụn con. Bởi vậy, sau khi hai vợ chồng bàn bạc đã đi đến thống nhất, ông Đợi sẽ đưa bà Khuyên về chung sống như vợ chồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News