×
×

Chuyện lạ: BĐS ”rẻ như cho”, cầm chưa đến 100.000 đồng có thể mua đ:.ứt 3 căn nhà, chủ nhà khẳng định giá trị đáng sống nằm ở 1 điều

Người phụ nữ 50 tuổi đã quyết định bay xuyên lục địa để tìm hạnh phúc tại đất nước này.

Chuyện lạ ở nền kinh tế thuộc G7: BĐS rẻ như cho, cầm chưa đến 100.000 đồng có thể mua đứt 3 căn nhà, cư dân khẳng định giá trị đáng sống nằm ở một điều - Ảnh 1.

Khi nghe tin một thị trấn ở Italy, một trong 7 cường quốc có nền kinh tế công nghiệp phát triển với kỹ nghệ tiên tiến trên thế giới (G7), đang bán những ngôi nhà bỏ hoang với giá 1 euro mỗi căn (tương đương khoảng 1,05 USD hay 26.000 VNĐ), Rubia Daniels đã đặt vé bay từ California đến Mussomeli, Sicily. Cô mua 3 căn nhà cũ với giá hời.

Rubia Daniels, 50 tuổi, là người có kiến thức về xây dựng. Cô đã hình dung ra trong đầu 3 dự án: Một nhà nghỉ dưỡng, một nhà hàng và một trung tâm chăm sóc sức khỏe. Cho đến nay, cô đã chi khoảng 35.000 USD để thuê một nhóm người địa phương làm việc tại nhà nghỉ của mình.

Daniels cho biết cuộc sống ở Mussomeli mang lại hạnh phúc cho cô. Lý do lớn nhất khiến Daniels quyết định mua nhà ở Mussomeli là vì cô cảm thấy được chào đón ở đây.

Mussomeli rất nhỏ, chỉ khoảng 9.900 cư dân, nhưng Daniels cho biết nhiều người có mối quan hệ thân thiết với nhau. Daniels giờ được coi như “một người em gái” của cả thị trấn.

Chuyện lạ ở nền kinh tế thuộc G7: BĐS rẻ như cho, cầm chưa đến 100.000 đồng có thể mua đứt 3 căn nhà, cư dân khẳng định giá trị đáng sống nằm ở một điều - Ảnh 2.

Rubia Daniels

Người phụ nữ này cho biết thời gian giải trí của người Sicily khác xa so với người Mỹ. Hầu hết họ đều có thời gian nghỉ từ trưa cho đến 4h chiều. Bữa tối sẽ bắt đầu từ 9h tối đến nửa đêm. Việc đi du lịch vòng quanh Italy cũng như các quốc gia châu Âu khác rất dễ dàng lại có giá cả phải chăng.

Chi phí sinh hoạt ở thị trấn này cũng rất rẻ. Một bữa ăn ngon ở nhà hàng chỉ đến 10 euro (khoảng 10,5 USD) hoặc ít hơn. Vé máy bay khứ hồi ra nước ngoài cũng có thể rẻ hơn 50 euro (khoảng 52,5 USD). Về nhà ở, khoảng 90% cư dân Mussomeli sở hữu nhà, thậm chí là nhiều nhà, thông qua luật thừa kế. Vì vậy, chi phí nhà ở không đáng lo ngại.

Đây là sự khác biệt lớn so với chi phí sinh hoạt cao ở Mỹ, nơi một hộ gia đình 4 người cần có thu nhập trên 300.000 USD mới có thể sống thoải mái. Lo lắng về tiền bạc tạo ra căng thẳng, khiến nhiều người làm việc quá sức và không có thời gian dành cho người thân và những đam mê khác.

Hiện tại, Daniels sống ở Mussomeli một vài tháng trong năm và khẳng định ở đây hạnh phúc hơn nhiều so với ở nhà.

Theo CNBC

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News