×
×

Chuyển 3 tỷ đồng cho bố mẹ ở quê mua nhà, mấy năm sau vợ chồng tôi chet lặng khi thấy người lạ đứng tên Sổ đỏ

Mới đây một thanh niên họ Vương ở Trung Quốc đã chia sẻ về câu chuyện oái oăm của mình sau khi nhận ra căn nhà anh chuyển tiền cho bố mẹ mua thực chất không thuộc quyền sở hữu của gia đình mình:

Chuyển 3 tỷ đồng cho bố mẹ mua nhà, mấy năm sau ngỡ ngàng thấy người lạ đứng tên sổ đỏ: Lý do đáng ngẫm!

“Từ nhỏ đến lớn, cha mẹ luôn là là chỗ dựa vững chắc và là những người tôi tin tưởng nhất. Vì vậy tôi luôn muốn một ngày nào đó có thể đền đáp công ơn của cha mẹ, sau khi đi làm, tôi tích cóp được một khoản không nhỏ, dự định gửi cha mẹ mua nhà để dưỡng già, coi như một món quà cho ông bà” – Anh Vương chia sẻ.

Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, anh đã tìm thấy được một căn nhà lý tưởng cho cha mẹ. Đó là một căn nhà nằm tại vùng ngoại ô, môi trường xung quanh thoải mái dễ chịu, lại gần với khu đô thị lớn, giao thông thuận tiện di chuyển từ nhà anh Vương. Từ lâu bố mẹ anh đã khao khát có một căn nhà nhỏ bình yên ở vùng ngoại ô để có thể vừa sống thoải mái, trồng cây, hưởng thụ cuộc sống yên bình. Vì vậy anh càng quyết tâm mua căn nhà này.

Chuyển 3 tỷ đồng cho bố mẹ mua nhà, mấy năm sau ngỡ ngàng thấy người lạ đứng tên sổ đỏ: Lý do đáng ngẫm!- Ảnh 1.
 

Cùng cha mẹ bàn bạc xong xuôi, anh gom hết số tiền mình đang có cùng một khoản đi vay thêm, sau đó dứt khoát chuyển tiền số tiền tương đương khoảng 3 tỷ đồng cho cha mẹ mua căn nhà. Cha mẹ anh rất mừng vui, đợi ngày căn nhà sửa sang lại sẽ chuyển tới.

Vài năm sau, khi kiểm tra lại giấy tờ, tài sản vì có việc, anh Vương đột nhiên phát hiện ra một sự thật kinh hoàng. Quyền sở hữu căn nhà mà anh mua cho bố mẹ đã được chuyển nhượng cho một người lạ. Anh vô cùng ngỡ ngàng và hỗn loạn, không thể tin rằng có chuyện cha mẹ bán đất, bán nhà mà không thông báo gì cho anh.

Không tin những người anh tin tưởng nhất lại làm như vậy, anh vội vàng chạy đến nhà cha mẹ để hỏi rõ sự tình. Trước sự chất vấn của anh Vương, 2 người già cuối cùng cũng tiết lộ sự thật: Họ đã chuyển nhượng sang tên căn nhà sau khi mua 1 năm. Nhưng cả 2 đều giấu kín đối với con trai vì sợ anh không đồng ý. Người được sang tên căn nhà thực chất chính là con trai đầu lòng của họ, cũng là anh ruột của anh Vương.

Người con “giấu mặt” này của ông bà lớn hơn anh Vương 15 tuổi. Ngày xưa, vì một số mâu thuẫn con trai của ông bà đã bỏ nhà ra đi, không chung sống với cha mẹ nữa. Sau đó vài năm ông bà mới sinh thêm anh Vương, nên anh Vương hầu như không biết gì về người anh trai này.

Sau bao nhiêu năm vất vả bỏ công tìm kiếm, cuối cùng cha mẹ anh Vương  cũng tìm được tung tích con trai đầu lòng, vì vậy, ông bà muốn bù đắp cho người con này. Bởi thế, ông bà đã quyết định tặng lại căn nhà mà con trai nhỏ mua tặng cho con trai lớn. Nhưng họ cũng sợ con trai nhỏ tự ái, nên quyết định âm thầm làm chuyện này.

“Lời thừa nhận của họ khiến tôi rất đau lòng, tôi không muốn nhưng cũng đành phải chấp nhận. Cuối cùng tôi đã hiểu nỗi khổ tâm trong lòng cha mẹ bao năm nay. Tôi cũng không có ý trách cha mẹ, suy cho cùng, họ đã đưa ra quyết định vì tất cả tình thương vô bờ bến và lòng vị tha dành cho con cái”, anh Vương chia sẻ.

Anh Vương đề nghị cha mẹ sắp xếp cuộc gặp mặt với người anh trai thất lạc sau bao năm biệt tắm. Anh hiểu, cha mẹ cũng vì lo lắng cho con cái. Còn anh, với sự bao dung, hiểu chuyện vẫn sẽ tiếp tục cố gắng đền đáp công ơn và phụng dưỡng cha mẹ, cùng đoàn tụ với anh trai. Rút cuộc trên thế giới này, chỉ có tình thân là vĩnh cửu.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News