×
×

Ca nương trẻ nhất Việt Nam ra đi mãi mãi ở t:.u:ổ:i 14 khiến khán giả đ:.au l:.òng mãi chưa nguôi

Tháng 7/2023, thông tin ca nương trẻ nhất Việt Nam – Tú Thanh (SN 2009) – qua đời  khiến người thân và khán giả bàng hoàng.

Tháng 7/2023, Tú Thanh và chị gái gặp tai nạn giao thông tại Hải Phòng. Vụ tai nạn khiến Tú Thanh tử vong tại chỗ, chị gái đang cấp cứu tại Hà Nội.

Tú Thanh qua đời lúc 11h ngày 1/7. Lễ tang được tổ chức tại nhà riêng ở Hải Phòng. Lễ khâm liệm, lễ viếng và lễ truy điệu được tổ chức trong ngày 2/7, sau đó đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ (Hải Phòng).

Tú Thanh - Ca nương trẻ nhất Việt Nam qua đời vì tai nạn giao thông - 1Ca nương Tú Thanh (Ảnh: Facebook nhân vật).

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng Tú Thanh đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi còn nhỏ. Khác với các bạn cùng trang lứa, Tú Thanh có niềm đam mê đặc biệt với dòng nhạc dân gian.

Theo lời kể của bà Hoàng Thị Ngọ – bà nội của Tú Thanh, cháu gái thể hiện niềm đam mê âm nhạc từ khi lên 3, đặc biệt là sản phẩm mang hơi hướng dân gian.

Chị Bùi Thị Huế – mẹ Tú Thanh – từng cho biết con gái thích hát từ khi còn học mẫu giáo. Tú Thanh thường xem video trên mạng rồi học thuộc các bài hát rất nhanh.

Tham gia cuộc thi Người hùng tí hon 2016, Tú Thanh nổi lên như một hiện tượng khi có thể hát thuần thục các dòng nhạc dân gian Việt Nam như hát xẩm, ca trù, chèo…

Cùng năm đó, Tú Thanh được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ hát nhạc cổ truyền dân tộc Việt Nam nhỏ tuổi nhất”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News