×
×

Bố vợ v:ay có 200 triệu mà chồng tôi tính lãi như ngân hàng, còn làm thêm 1 chuyện này với chị dâu

“Chồng mình thì là con người kẹt xỉ. Bố vợ vay 200 triệu thì chồng mình bắt lãi trả bằng ngân hàng. Theo mọi người 1 người con rể như vậy có được không?”.

Tiền bạc vốn là vấn đề nhạy cảm và trước giờ nó đã gây ra không ít sự vụ khiến nhiều mối quan hệ phải rơi vào cảnh tan vỡ. Trong đó, có cả những mối quan hệ tưởng như không thể nào bị đồng tiền “tàn phá” được như người trong gia đình với nhau. Đơn cử là mới đây, có một cô vợ trẻ đã đăng đàn than thở trong một hội nhóm có rất đông thành viên về người chồng kẹt xỉ của mình khi cho bố mẹ vợ mượn tiền mà lấy lãi bằng lãi suất ngân hàng, còn đuổi việc chị dâu như sau:

Con rể cho bố mẹ vợ vay 200 triệu còn bắt tính lãi theo ngân hàng, nhưng lời cô vợ kể thêm sau đó mới khiến chị em bất ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Chồng mình đuổi việc chị dâu. Mà chị dâu làm sai một chút thôi. Chị dâu ở chung với bố mẹ mình. Con rể đuổi việc cho nên làm mọi người nhà mình hơi bức xúc và mất thiện cảm. Mình lấy chồng xa 200km, lấy về nhà chồng. Chồng không bao giờ gọi hỏi thăm gia đình vợ. 1 năm cho về đúng 2 lần. Đẻ xong không cho về phải 1 năm mới về. Chị dâu mình ở nhà làm thuê cho chồng mình, cũng làm bục mặt ra.

Nay chồng mình tìm thấy người có năng lực hơn nên đuổi chị dâu và không cho làm nữa. Dù mình có khuyên bảo rằng. Sau này mình còn lên ngoại còn mặt mũi đâu mà nhìn họ. Chồng không nghe còn quay ra chửi cả. Chồng mình thì là con người kẹt xỉ. Bố vợ vay 200 triệu thì chồng mình bắt lãi trả bằng ngân hàng. Theo mọi người 1 người  con rể như vậy có được không?”.

Con rể cho bố mẹ vợ vay 200 triệu còn bắt tính lãi theo ngân hàng, nhưng lời cô vợ kể thêm sau đó mới khiến chị em bất ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này, ngay sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên trong hội nhóm đăng tải, nhất là chị em phụ nữ. Và bên cạnh những bình luận mắng mỏ, mỉa mai người con rể “quý hóa” nào đó như: “Đấy, rể quý đấy giờ có xem bố mẹ vợ ra cái gì đâu”, “kén chồng cho con gái cho giàu vào rồi nó khinh ra”, “rể như này thà không có còn hơn”, “với bố mẹ vợ còn kẹt xỉ như thế, người ngoài dễ gì động được của nó một xu nào”, “bạc đến thế là cùng”…

Thì cũng có không ít ý kiến của nhiều người đi ngược lại khi cho rằng con thì con nhưng tiền bạc và tình cảm phải tách bạch. Nickname Thuận Thảo nói: “Công việc làm không ok thì đuổi là bình thường, kể cả là ai đi nữa. Còn cho bố mẹ mượn tiền thì cũng đã là quý lắm rồi, có mượn thì phải chấp nhận trả lãi, tiền đâu phải trên trời rơi xuống, cũng mồ hôi nước mắt, cho mượn không lấy lãi được một lần, sẽ có lần hai, cứ vậy sự nghiệp người ta đi hết à”.

Con rể cho bố mẹ vợ vay 200 triệu còn bắt tính lãi theo ngân hàng, nhưng lời cô vợ kể thêm sau đó mới khiến chị em bất ngờ - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Chua ngoa hơn, cô bạn Hoàng Trinh lại bĩu môi: “Tiền bạc dễ mất lòng! Vay mượn mà không tính lãi thì không biết bao giờ mới trả, có khi mất luôn và lại là người thân nữa. Nghĩ thoáng chút, tiền bạc và tình cảm nó phải phân minh vậy mới đảm bảo cuộc sống sau này chứ. Làm quần quật được ít tiền mà cho vay không thì có thấy bất công không, 200 triệu không phải 200k”.

Tuy nhiên, đối diện với những lời bênh vực này, cô vợ trẻ nhân vật chính liền cập nhật thêm thông tin trên bài viết để nói cho mọi người hiểu rõ hơn. Trước khi lấy chồng, cô có 2 tỷ tiền mặt. 200 triệu tiền cho vay là tiền riêng của cô ấy, cô ấy đã chủ động bàn bạc với chồng vì nghĩ kết hôn thì tài sản cũng là của chung, nhưng nào ngờ gặp phải chồng quá keo kiệt, bắt bố mẹ vợ phải trả lãi. Nên từ đó hai vợ chồng cũng xảy ra mâu thuẫn và tiền lãi thì ngoài mặt cô nàng đồng ý cho bố mẹ mình trả, nhưng thực chất là cô ấy tự bỏ tiền mình ra để lừa chồng là bố mẹ có thực hiện đúng nghĩa vụ của người vay cho chồng vui lòng. Mặc dù cô ấy thật sự rất bất mãn.

Con rể cho bố mẹ vợ vay 200 triệu còn bắt tính lãi theo ngân hàng, nhưng lời cô vợ kể thêm sau đó mới khiến chị em bất ngờ - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

“Trước khi lấy chồng, mình có 2 tỷ tiền mặt, chồng có 6 tỷ tiền mặt nhé. Bố mình vay là vay của mình không phải vay của chồng. Nhưng nó tuyên bố phải lấy lãi. Mình không đồng ý lấy lãi. Và đã cho không bố mình vay 200 triệu. Nó ấm ức lắm hậm hực. 

Lúc mình chưa lấy chồng, mình đã cho bố mẹ đẻ mình 500 triệu rồi ạ, sau đó mình vác tiền đi lấy chồng. Mình không có nói với chồng về việc cho tiền bố mẹ đẻ 500 triệu. Mình lấy được 1 năm thì bố mẹ mình làm ăn mở rộng nên thiếu vốn cần vay và nhận trả lãi, do lấy nhau về tiền bạc phải chung nên mình thông báo với chồng bố mẹ mình vay 200 triệu.

Nếu mình mà không thông báo lặng lẽ cho vay, 1 ngày nào đó chồng mình phát hiện ra thì ông í sẽ nghĩ mình lén lút vun vén cho nhà vợ. Nên thông báo là việc mình suy nghĩ rồi mới làm. Sau khi thông báo chồng bảo phải lấy lãi. 2 vợ chồng có cãi nhau vì mình không đồng ý. Sau ý mình đã chủ động chia tiền.

Tiền chồng, chồng cầm. Tiền vợ, vợ cầm, chồng mình ok. Sau đó mình cho bố mẹ mình vay 200 triệu không lấy lãi. Và mình nói với chồng mình là bố mẹ mình vẫn trả lãi 1 năm 15 triệu. 15 triệu ấy mình sẽ bỏ ra. Lừa lão ấy cho lão ấy sướng vì nhà vợ trả lãi. Loại người như thế thì phải lừa”.

Chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News