×
×

Bố chồng lên thăm con dâu lúc về để lại 1 phong bì, mở ra tôi khóc mãi không thể ngừng

Nhìn những thứ ở trong phong bì, tôi không thể kìm được nước mắt. Ngày vu lan báo hiếu đến gần, nghĩ đến cha mẹ, tôi thật xót xa.

Tôi sinh con được gần 1 tháng. Hôm rồi, bố chồng tôi gọi điện báo sẽ ở quê ra thăm cháu. Tôi bất ngờ lắm, bởi tôi vốn chưa được gia đình chồng chấp nhận.

Ông ra chơi 3 ngày. Hôm về, chồng tôi chở ông ra bến xe rồi đi làm luôn. Một lúc sau, tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi của bố chồng. Qua điện thoại, giọng ông có phần trầm tư. Bố bảo tôi hãy mở chiếc phong bì mà ông nhét ở dưới chiếc đệm.

Tôi đi tìm và thấy chiếc phong bì dày cộp, bên trong là 1 lá thư và số tiền 30 triệu đồng. Đọc thư tay của bố chồng, nước mắt tôi rơi lã chã. Ông lên chơi 3 ngày, thấy con dâu quá đỗi vất vả, mới đẻ nhưng không được nghỉ ngơi, chồng đi làm suốt, nội ngoại không ai đỡ đần, nhà cửa thuê trọ tạm bợ.

Tôi xúc động vì bố chồng lên thăm dù chuyện của tôi và chồng chưa được gia đình anh chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Tôi xúc động vì bố chồng lên thăm dù chuyện của tôi và chồng chưa được gia đình anh chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Nhìn bữa cơm của các con, bố chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Gái đẻ mà ăn uống đạm bạc, bữa nào cũng chỉ thấy quả trứng, mấy con cá vụn, rau muống luộc. Ăn thế bảo sao con gầy rộc.

Bố cũng có con gái. Khi nó sinh nở được chồng, gia đình hỗ trợ để được nghỉ ngơi, ăn uống thoải mái, vậy mới mau lại sức. Con cầm số tiền này trang trải cuộc sống, mua thức ăn ngon mà tẩm bổ…”, bố chồng tôi viết.

Tôi và chồng đến với nhau bất chấp sự phản đối của bố mẹ anh. Bởi tôi đã từng qua một lần đò, có một đứa con riêng. Khi 2 đứa đang cố gắng phấn đấu thì tôi lại bất ngờ có thai. Kể cả lúc này, bố mẹ chồng vẫn nhất định không chấp nhận chuyện tình cảm của chúng tôi. Mẹ chồng tôi tuyên bố từ mặt con trai.

Nhà ngoại tôi chẳng khá giả gì. Ông bà hỗ trợ tôi nuôi đứa lớn đã là quá sức. Khi mang thai, sức khỏe tôi yếu nên không đi làm được. Chồng tôi thì bị giảm lương do công ty làm ăn thua lỗ.

Mức lương 10 triệu đồng mỗi tháng của anh, tôi vun vén khéo mới đủ cho các khoản: Thuê nhà, gửi về quê chút ít nuôi con lớn, ăn uống, sữa tã cho con bé, điện nước, thuốc men, hiếu hỷ,…

Khi mang thai, sức khỏe tôi yếu nên không đi làm được. Chồng tôi thì bị giảm lương do công ty làm ăn thua lỗ. (Ảnh minh họa)

Khi mang thai, sức khỏe tôi yếu nên không đi làm được. Chồng tôi thì bị giảm lương do công ty làm ăn thua lỗ. (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc tôi nghĩ tủi phận lắm, nhất là khi nhìn gia đình mọi người có ông bà hỏi han, chăm sóc con cháu. Nhưng biết làm sao được, vì tất cả là do tôi lựa chọn. Tôi vẫn cảm thấy mình may mắn vì có người chồng hiền lành, tốt bụng, chăm chỉ. Tôi tin là 2 đứa yêu thương nhau, cố gắng, nỗ lực rồi sẽ qua giai đoạn khó khăn, sẽ được bố mẹ đón nhận.

Tôi gọi lại cho bố chồng, khóc nức nở qua điện thoại và nói lời cảm ơn ông. Bố nói từ ngày vợ chồng tôi đến với nhau, trong lòng ông vẫn luôn đau đáu về con về cháu. Giận thì có giận nhưng ở đời nước mắt chảy xuôi, chẳng bố mẹ nào bỏ được con. Lần này bố về sẽ thuyết phục mẹ để mở lòng với các con và giúp đỡ hai đứa. Nghe bố nói, tôi xúc động vô cùng. Tôi cảm ơn bố, mong ông tha thứ và cảm thông cho 2 đứa.

Vợ chồng tôi có lỗi, chưa báo hiếu được cho bố mẹ hai bên ngày nào mà chỉ làm họ khổ tâm vì mình.

Sau sinh sản phụ cần được chăm sóc như thế nào?

Phụ nữ sau sinh cần thời gian để hồi phục sức khỏe. Nếu có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, lành mạnh thì sức khỏe sẽ nhanh chóng phục hồi. Ngược lại, nếu không được nghỉ ngơi, mẹ sẽ phải đối diện với những biến chứng về cả sức khỏe và tinh thần.

Ăn uống: Mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước, bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Các bác sĩ sản khoa cho biết, mẹ không nên ăn uống kiêng khem quá mức. Thay vào đó chỉ nên kiêng những món cay nóng, chua, đồ ăn sống,…

Ngủ: Trong ít nhất 6 tuần đầu sau sinh, mẹ cần được nghỉ ngơi hoàn toàn để thích nghi với sự ra đời của em bé. Hãy ngủ càng nhiều càng tốt để cơ thể hồi phục, tránh mệt mỏi, uể oải.

Thư giãn: Mẹ nên nhờ sự hỗ trợ của người thân xung quanh để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, làm những việc mình yêu thích, chăm sóc bản thân. Tinh thần thoải mái giúp mẹ phấn chấn, vui vẻ, từ đó phục hồi và chăm sóc con tốt hơn, tránh bị trầm cảm sau sinh.

Vận động: Hàng ngày mẹ nên đi lại nhẹ nhàng, tránh ngồi một chỗ quá nhiều. Sau đó, mẹ có thể tập luyện với những bài tập vừa sức tại nhà. Nếu muốn tập luyện để giảm cân, mẹ sinh thường nên bắt đầu sau khi sinh khoảng 1-2 tháng, với mẹ sinh mổ là 3-4 tháng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News