×
×

Bố chồng đòi 10 triệu/tháng “công” mẹ chồng lên chăm cháu để mua vàng cho con trai út cưới vợ, chồng tôi chỉ đáp lại đúng 1 chữ

Không biết bố chồng nghĩ gì mà đòi vợ chồng tôi trả tiền trông cháu.

Từ khi con gái chào đời đến bây giờ là do tôi và chồng một tay nuối nấng. Trước khi sinh con, chúng tôi cũng đã thống nhất việc tự chăm sóc đứa trẻ chứ không nhờ đến sự giúp đỡ của ông bà. Vì thứ nhất là ông bà hai bên đều ở xa, và thứ hai là tôi cũng ngại nhờ vả. Tôi nghĩ sinh con ra thì mình phải có trách nhiệm nuôi nó được.

Tôi nào ngờ lại có ngày hôm nay, mọi thứ đã diễn ra ngược lại với những gì tôi dõng dạc tuyên bố trước đó. Vợ chồng tôi thuê một căn chung cư ở thành phố để tiện cho công việc. Vì cả hai đều làm trong ngành du lịch, nay lại đang bước vào mùa hè nên tôi và ông xã đều bận “tối mặt tối mày”. Chúng tôi thực sự không có nhiều thời gian dành cho con gái nhỏ.

Ban đầu tôi tính thuê bảo mẫu, nhưng con gái 3 tuổi lại không đồng ý. Đứa trẻ muốn được ở cùng ông bà hơn. Thoả theo nguyện vọng của con, cuối cùng tôi cũng đã quyết định gọi điện về dưới quê nhờ mẹ chồng giúp đỡ. Vì bên ngoại chỉ còn mỗi bố ruột của tôi, mẹ tôi thì đã mất cách đây 10 năm.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Lúc mở lời với mẹ chồng, tôi khá bất ngờ vì bà không do dự mà đồng ý ngay. Nói rồi đầu tuần bà bắt xe lên nhà tôi ở. Có bà nội phụ chăm cháu, tôi yên tâm hẳn khi để con gái ở nhà với bà. Đi học ở trường mẫu giáo cũng sẽ do mẹ chồng hỗ trợ đưa đón, cơm nước, tắm rửa, giặt giũ cho cháu. Đây hoàn toàn là những việc mẹ tự nguyện làm chứ tôi không phó thác hoàn toàn cho bà.

Tuy nhiên lên chăm cháu được một tuần thì mẹ chồng đã vội vã đi về. Không phải bận bịu chuyện gì dưới quê cả, mà là do bố chồng của tôi bắt về chăm ông, cho dù ở nhà đã có con dâu thứ hầu hạ rồi. Liên tục những khoảng thời gian sau đó, bà nội cứ ở với cháu 1 tuần là ông nội lại gọi điện giục về mấy ngày, lấy lý do là ông ốm, ông mệt, cần người chăm sóc. Những ngày đó, tôi lại phải xin về sớm, hoặc thậm chí là nghỉ làm để trông con.

Tình hình cứ như thế, tôi nghĩ cũng không phải là một cách tốt. Thế là tôi bàn với chồng về việc để mẹ trở về quê chăm bố, còn gia đình tạm thời thuê bảo mẫu sẽ hợp lý hơn. Nhưng mẹ chồng không đồng ý, bà sợ tốn tiền con trai bà, và cũng muốn tự tay chăm cháu mới yên tâm. Bà còn bảo tôi đừng lo lắng, bà sẽ nói chuyện với bố chồng để thuyết phục ông.

Tôi chả biết bà nói gì mà cách đây vài hôm, bố chồng điện thoại cho tôi. Ông trách vợ chồng chúng tôi đã không báo hiếu được gì, mà giờ còn “cướp vợ” của ông đi mất khiến ông không có người chăm sóc. Trước những lời nói của bố chồng, tôi vừa bối rối vừa có chút khó chịu. Tuy nhiên, tôi càng sốc hơn khi nghe ông đưa ra yêu cầu rằng, nếu muốn bà nội phụ chăm cháu thì mỗi tháng phải “đền bù” cho ông 10 triệu/tháng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Lời đề nghị của bố chồng khiến tôi ngớ cả người. Tôi cảm thấy thật vô lý, vì số tiền đó có trả thì trả cho mẹ chồng mới đúng, công là công của bà cơ mà. Tôi đem chuyện này kể với chồng, anh ấy cũng khá bất ngờ nhưng rồi bảo tôi cứ đưa tiền cho bố. Vì nếu thuê bảo mẫu chăm con thì mỗi tháng vợ chồng tôi còn phải bỏ ra số tiền cao hơn thế, thậm chí là gấp đôi.

Nhưng dĩ nhiên thì việc để bảo mẫu chăm con sẽ khiến vợ chồng không an tâm bằng bà nội. Dù sao người thân trong gia đình cũng tốt hơn là người ngoài, với những phân tích của chồng, tôi chẳng còn biết phải phản đối thế nào, nhưng ấm ức không chịu nổi. Tôi khó chịu vì không hiểu tại sao bố chồng lại khó khăn với vợ chồng tôi đến vậy, con gái tôi cũng là cháu ruột của ông cơ mà.

Bà nội là người trực tiếp chăm cháu, tôi còn chả thấy bà than thở hay nhắc gì về chuyện tiền bạc. Thế mà ông nội lại tìm mọi cách gây khó dễ, đòi trả phí. Tôi cũng ngờ vực không biết đây là ý của bố chồng, hay là mẹ chồng muốn như vậy nhưng ngại mở lời nên đã bàn bạc riêng với ông.

Để biết rõ sự tình, tôi cũng không do dự mà hỏi trực tiếp mẹ chồng khi bà trở lại thành phố chăm cháu. Trước những gì tôi kể về cuộc trao đổi giữa tôi với bố chồng, bà tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Dường như mẹ chồng đã không hề tham gia trong vấn đề này. Nhưng bà cũng thành thật cho tôi biết, lúc về quê nói chuyện với ông nội cháu, bà cũng nghe ông đề cập đến chuyện tiền bạc, tuy nhiên bà đã phản đối ngay lập tức.

Dẫu vậy thì bà không ngờ là bố chồng vẫn giấu bà làm điều này. Khi tôi hỏi mẹ có biết nguyên nhân vì sao ông nội lại làm như thế với cháu không thì sững người khi nghe bà bảo, dạo gần đây giá vàng tăng cao, bố chồng muốn tích thêm được ít tiền để chuẩn bị cưới vợ cho con trai út. Thì ra chính vì như thế mà ông nội mới một mực muốn vợ chồng tôi trả phí chăm cháu cho bà nội.

Cuộc tâm sự thẳng thắn với mẹ chồng khiến tôi càng quý bà hơn, nhưng với bố chồng thì tôi vẫn giận lắm! Không biết có ai lâm vào hoàn cảnh oái oăm này như tôi bao giờ chưa…

Tâm sự từ độc giả thugiang…@gmail.com

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News