×
×

102 cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa bị ngzộ đzộzc sau bữa tiệc mừng 113 năm thành lập trường

Sau khi tham gia bữa tiệc mừng 113 năm thành lập Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), nhiều cựu sinh viên của trường đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao và đau bụng.

Trong sự kiện kỷ niệm 113 năm ngày thành lập, Đại học Thanh Hoa – một trong những cơ sở giáo dục danh tiếng nhất Trung Quốc – đã chứng kiến một sự cố đáng tiếc khi ít nhất 102 người tham dự bữa tiệc dành cho cựu sinh viên bị ngộ độc thực phẩm.

Theo nguồn tin từ cơ quan truyền thông địa phương, vụ việc bắt đầu khi các cựu sinh viên của Đại học Thanh Hoa tụ họp tại một nhà hàng ở Bắc Kinh vào cuối tháng 4 để gặp gỡ và ôn lại kỷ niệm thời đại học. Tuy nhiên, ngay sau khi tham gia bữa tiệc, nhiều người đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao và đau bụng.

102 cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa bị ngộ độc sau bữa tiệc mừng 113 năm thành lập trường - Ảnh 1.

Đại học Thanh Hoa đã tổ chức lễ kỷ niệm 113 năm thành lập trường vào cuối tháng 4 vừa qua.

Các báo cáo ban đầu nghi ngờ rằng nguyên nhân có thể liên quan đến virus Norovirus, một loại virus gây ngộ độc thực phẩm phổ biến có thể lây lan qua đường ăn uống và tiếp xúc gián tiếp. Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra ngay khi nhận được thông tin về sự việc.

Một bức thư gửi đến toàn thể cựu sinh viên và giáo viên của trường đã được lan truyền trên internet, trong đó nêu rõ từ ngày 26 – 28/4, nhiều cựu sinh viên từ nhiều nơi đã tới đây để kỷ niệm và ăn uống tại nhà hàng nằm ngoài cổng Đông Nam của trường. Tính đến ngày 1 tháng 5, đã có hơn 100 người gặp các triệu chứng kể trên.

102 cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa bị ngộ độc sau bữa tiệc mừng 113 năm thành lập trường - Ảnh 2.

Trường Đại học Thanh Hoa, quận Hải Điến, Bắc Kinh (Trung Quốc)

Sự việc này không chỉ ảnh hưởng đến các cựu sinh viên từ nhiều lứa tuổi khác nhau, bao gồm cả những người đã ngoài 60 tuổi, mà còn làm dấy lên một loạt vấn đề về an toàn thực phẩm và trách nhiệm của nhà hàng trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nhà hàng liên quan, một địa chỉ phục vụ ẩm thực Quảng Đông nổi tiếng tại khu vực Ngũ đạo khẩu và đã hoạt động nhiều năm, vấp phải chỉ trích nặng nề khi không đưa lời xin lỗi chính thức. Họ chỉ hoàn trả một phần tiền ăn cho một số nạn nhân nhưng không giải quyết các vấn đề liên quan đến chi phí điều trị y tế và thời gian nghỉ làm không lương của họ.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của nhà hàng, họ đã kiểm tra thực phẩm và chỉ ra rằng Norovirus có thể lây truyền qua không khí, do đó không thể ngay lập tức khẳng định rằng nguồn gốc của sự việc chính là từ nhà hàng.

102 cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa bị ngộ độc sau bữa tiệc mừng 113 năm thành lập trường - Ảnh 3.

Norovirus là một loại virus rất dễ lây lan gây ra triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy. (Ảnh minh họa)

Báo chí địa phương đã cố gắng liên lạc với nhà hàng để xác minh thông tin nhưng được thông báo rằng nhà hàng đang tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, vào tối thứ Sáu ngày 3/5, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh quận Hải Điến, Bắc Kinh đã tiết lộ rằng một cuộc đánh giá và điều tra đã được tiến hành.

Trong khi cơ quan kiểm soát dịch bệnh tiếp tục điều tra để xác định nguyên nhân cụ thể và đánh giá quy mô của sự việc, cộng đồng cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa và dư luận đang kêu gọi cần có hành động cụ thể để xử lý những vấn đề về an toàn thực phẩm và đòi hỏi trách nhiệm từ những đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống.

Không chỉ là một vấn đề về sức khỏe cộng đồng, sự kiện này còn là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh trong việc bảo vệ khách hàng của mình và đảm bảo rằng các biện pháp an toàn thực phẩm luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

Theo Sinchew

Theo Phụ nữ số

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News