×
×

Vào công ty vợ làm, đến ngày lĩnh lương tôi tròn xoe mắt khi nhìn thấy mức lương mỗi tháng cô ấy nhận được

Vừa đặt bút ký thì tên của vợ đập luôn vào mắt tôi, tò mò tôi liếc sang mức lương mà choáng váng, là hơn 50 triệu đồng.

Trong gia đình, người nào thu nhập được nhiều tiền thì người đó là chủ. Công việc của vợ tôi là dân văn phòng, chắc mỗi tháng chỉ đủ tiền mua sắm quần áo là hết. Còn tiền lương của tôi mỗi tháng 20 triệu đồng, người kiếm nhiều tiền nhất chính là chủ gia đình.

Hàng tháng tôi chỉ giữ lại 5 triệu đồng để chi tiêu, phần còn lại để vợ muốn làm gì thì làm tôi không quan tâm, miễn sao đừng để bố con tôi đói khổ và quan trọng nhất là lúc cần tiền là phải có.

Mà thói đời cũng hay, người đã không làm ra tiền thì lại thường tiêu nhiều thế mới nực cười. Nói không tiếc tiền cũng không đúng, mỗi lần đi mua sắm cùng vợ là cô ấy chi tiêu xả phanh, mua hết đồ cho mẹ rồi cho con và cả chồng nữa. Thỉnh thoảng tôi có nhắc cô ấy hãy tiết kiệm đi phòng khi nhà có công việc lớn cần dùng tới. Thế nhưng vợ chỉ cười nói chồng không phải lo mấy chuyện đàn bà đó, cứ sống vui vẻ, bớt cằn nhằn là được rồi.

tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, tâm sự vợ chồng

Ảnh minh họa

Có lần mẹ tôi ốm nặng phải vào viện, vợ mạnh tay chi trả hết khoản tiền cả 100 triệu đồng khiến tôi thấy tiếc. Số tiền đó chắc phải tiết kiệm hai năm mới có thể được, vậy mà vợ chỉ tiêu trong tích tắc. Nhưng vì là chữa cho mẹ mình nên tôi không dám ca thán.

Rồi đến khi tôi bị mất việc suốt 2 tháng mà cách chi tiêu phóng khoáng của vợ chẳng thuyên giảm, chắc lấy hết tiền tiết kiệm của gia đình ra xài rồi đây. Tôi chỉ dám nghĩ trong bụng mà không dám nói ra, sợ vợ lại chê bai tính đàn bà hay càu nhàu bon chen chuyện cỏn con.

Thấy tôi mãi không kiếm được việc nên cô ấy bảo tôi nộp hồ sơ xin vào công ty của vợ để làm. Nghe cũng hợp lý nên tôi vui vẻ đồng ý.

Những ngày làm ở công ty của vợ, tôi thấy mọi người rất tôn trọng và quý mến cô ấy, khiến tôi cũng thấy mát mặt. Đến ngày lĩnh lương, công ty vẫn trả lương qua tay và ký nên mọi người biết được hết mức lương của nhau.

Vừa đặt bút ký thì tên của vợ đập luôn vào mắt tôi, tò mò tôi liếc sang mức lương mà choáng váng, là hơn 50 triệu đồng. Cho là có sự nhầm lẫn nên tôi liếc sang chức vụ thì biết cô ấy là phó giám đốc chứ không phải nhân viên hành chính như tôi vẫn nghĩ.

Mấy lần thấy vợ vào phòng phó giám đốc cứ nghĩ là cặp kè với ai, nào ngờ lại là chỗ ngồi của cô ấy, tôi đúng là người chồng vô tâm nhất thế giới.

Về nhà hỏi vợ tại sao làm chức vụ lớn thế, lương nhiều vậy không nói cho chồng biết mà giấu kỹ thế? Vợ bảo ở công ty đã nhắc mấy người anh thường tiếp cận đừng nói chức vụ của mình ra kẻo chồng tự ái không muốn làm việc.

tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, tâm sự vợ chồng

Ảnh minh họa

Còn ở nhà giữ mức lương thế để chồng khỏi tự ti, tránh tôi cảm giác thua kém vợ. Cứ để chồng sống là người đàn ông mạnh mẽ, nói năng thoải mái theo đúng những gì tôi thích là đủ.

Vợ còn nhắn nhủ tôi là bây giờ đã biết chuyện rồi thì đừng có nghĩ nhiều, cứ sống sao cho thoải mái là được. Cái cô ấy cần là người chồng mạnh mẽ và có tiếng nói trong gia đình, chứ không phải là người chồng sợ vợ.

Tôi rất cảm ơn vợ đã luôn khiêm nhường và cư xử đúng mực không kênh kiệu trong những năm qua. Từ bây giờ tôi càng kiêng nể vợ hơn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News