×
×

Mẹ chồng đòi lên ở chung với vợ chồng tôi. Tôi chẳng nói chẳng rằng nấu 1 mâm cơm thật thịnh soạn. Tối hôm đó mẹ chồng nhìn thấy mâm cơm thì đòi xách túi về quê luôn

Việc quản lý chi tiêu trong gia đình không hề đơn giản. Đặc biệt là khi gặp những biến cố như thất nghiệp, nghỉ làm không lương… thì các chị, các mẹ phải đau đầu nghĩ cách cắt giảm chi tiêu trong nhà. Nhưng không phải thành viên nào cũng hiểu được điều đó. Đôi khi họ còn phải nhận những những lời lẽ nặng nề, có sức sát thương lớn chỉ vì mâm cơm bớt món, tủ lạnh bớt đồ ăn vặt…

Mới đây, tài khoản facebook có tên T.B đã buồn bã chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân. Theo đó, nàng dâu này hiện đi lấy chồng xa, sống chung với bố mẹ chồng. Trước kia T.B làm công nhân lương 7-8 triệu/tháng, nhưng hiện giờ vì dịch nên bị cắt giảm ngày công, tuần làm 3 ngày và nhận lương 2 triệu.

Nấu mâm cơm kiểu tiết kiệm với 3 món thời giảm lương, nàng dâu liền bị bố chồng mắng té tát khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Với số tiền ít ỏi này phải lo 2 đứa con, cơm nước, ăn uống cho cả gia đình chồng là không thể đủ. Tuy nhiên, chủ thớt vẫn cố gắng chắt bóp, nấu mâm cơm theo kiểu tiết kiệm cho cả gia đình.

Thế nhưng khi nhìn vào mâm cơm với canh cua rau đay, cà ghém muối và thịt gà kho, bố chồng của T.B lập tức chửi bới con dâu: “Bố chồng mắng em khinh bố chồng, cho ông ăn uống vớ vẩn, chửi em là loại mắt trắng môi thâm và giở giọng đuổi đi. Bố chồng chửi và đuổi đi là chuyện cơm bữa vì em lấy chồng xa, ông cậy rằng em đang ở nhờ nhà ông ấy. Bản thân em bầu bì cũng chỉ ăn như thế, không sắt, không sữa bầu và cũng chẳng có gì tẩm bổ. Quần áo thì chỉ dám mua cho con, của mẹ thì toàn mặc lại của chị họ. Bầu sang tháng thứ 4 rồi, cố gắng thôi làm sao được nhỉ?”

Nấu mâm cơm kiểu tiết kiệm với 3 món thời giảm lương, nàng dâu liền bị bố chồng mắng té tát khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Mâm cơm đạm bạc của gia đình T.B thời dịch Covid-19.

Chưa dừng lại tại đó, T.B còn bật mí rằng chồng mình đi làm buổi đực, buổi cái. Một năm chỉ làm khoảng 7 tháng, 5 tháng là thất nghiệp. 7 tháng trung bình mỗi tháng 6 triệu. “Trước thì đưa cho bố giữ, giờ có đưa cho vợ nhưng kiểu đưa có mấy triệu mà to như mấy chục triệu vậy, hơi tí là tra hỏi xem tiền đâu nên lâu dần em cũng chẳng cần tiền của chồng nữa” – T.B thở dài cho biết.

Sau khi đọc những chia sẻ trên, hội chị em trong group vô cùng bức xúc. Càng thương mẹ bầu này bao nhiêu thì mọi người càng trách móc gia đình chồng bấy nhiêu: “Tháng 7-8 triệu cũng không dư mà nuôi cả gia đình. Bố, mẹ, chồng bạn không lao động à mà để mặc con dâu lo liệu?”, “Đọc mà bức xúc, làm dâu chứ không phải làm osin. Lấy vợ về để 2 vợ chồng cùng cáng đáng, xây dựng tổ ấm. Bạn về nhà ngoại đi”, “Mâm cơm như này rồi còn gì, một canh, một mặn, một món phụ mà. Tớ á, chỉ cần bát canh cua cà ghém là quá ngon rồi ý”, “Bố chồng bạn thật quá đáng, chồng cũng đáng trách vì không bảo vệ vợ. Nhưng cũng đúng thôi, nửa năm trời thất nghiệp, lương có 6 triệu là đủ không có chí rồi. Bạn còn trông chờ gì vào gia đình này?”, “Bỏ đi bạn ơi, không có được hạnh phúc thì bỏ cho nhẹ nợ, tự dưng nuôi cả gia đình chồng dù họ còn khỏe mạnh và có khả năng lao động”…

Chẳng rõ những góp ý của chị em có khiến mẹ bầu T.B được an ủi phần nào không, nhưng tới giờ mọi người vẫn tích cực bình luận.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News