×
×

Đi họp lớp, 25 người ăn tối hết 35 triệu đồng, gọi toàn món đắt, đến lúc chia tiền thanh toán thì không ai chịu: Tôi bật khóc, ngậm ngùi trả hết hoá đơn!

Tình bạn thời còn đi học luôn trong sáng và chân thành. Khi bước ra khỏi trường học và bước vào xã hội, bạn mới nhận ra xã hội này tàn khốc và thực tế đến nhường nào. Sau khi vật lộn ngoài xã hội hàng chục năm, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, chúng ta cũng trưởng thành hơn, thay đổi nhiều hơn, không còn giữ được nét ngây thơ ban đầu.

Sau nhiều năm tốt nghiệp, để ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời còn đi học, nhiều người sẽ tổ chức và tham gia các buổi họp lớp. Nhưng mục đích của nhiều buổi họp lớp ngày càng bị biến tấu đi. Thay vì hàn huyên chuyện cũ, quan tâm, hỏi han tình hình bạn bè, nhiều buổi họp lớp đã biến thành nơi để khoe mẽ sự giàu có và tìm cơ hội làm ăn.

Có nhiều người luôn sẵn sàng đi tham dự những buổi họp lớp, trong khi đó cũng có những người không muốn tham dự các buổi họp mặt này. Mỗi khi có lời mời họp lớp, họ sẽ luôn tìm cách từ chối.

Đi họp lớp, 25 người ăn tối hết 35 triệu đồng, gọi toàn món đắt, đến lúc chia tiền thanh toán thì không ai chịu: Tôi bật khóc, ngậm ngùi trả hết 35 triệu! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều năm sau khi tốt nghiệp, các bạn trong lớp Đại học của tôi chưa có dịp gặp mặt nhiều. Với mong muốn các bạn cũ ngồi cùng nhau và ôn lại kỷ niệm, tôi đã nhắn tin vào nhóm lớp, muốn mọi người sắp xếp thời gian để cùng tham gia buổi họp lớp. Sau đó, một số bạn cũ đồng ý. Trong buổi họp lớp hôm ấy, có 25 bạn đến tham dự.

Sau vài năm không gặp, một số bạn trong lớp của tôi cũng khởi nghiệp, kinh doanh và trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ. Một vài bạn khác cũng đi làm ở các doanh nghiệp lớn, lương cao. Hướng phát triển tương lai của các bạn cũ với những lựa chọn khác nhau đã có những thay đổi hoàn toàn không thể đoán trước được.

Trong buổi họp lớp, mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau trò chuyện, cười đùa và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui vẻ thời đi học. Nhưng khi buổi họp lớp kết thúc, tôi bày tỏ ý muốn mọi người cùng chia điều các chi phí hôm nay. Tuy nhiên, điều này lại bị nhiều người từ chối.

Đi họp lớp, 25 người ăn tối hết 35 triệu đồng, gọi toàn món đắt, đến lúc chia tiền thanh toán thì không ai chịu: Tôi bật khóc, ngậm ngùi trả hết 35 triệu! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhiều bạn học nghĩ rằng vì tôi nảy ra ý họp lớp nên tôi phải trả phần tiền này. Tuy nhiên, bữa tiệc hôm ấy, có 25 người, tổng tiền tiệc gần 10.000 NDT (khoảng 35 triệu đồng). Vì số tiền tương đối cao nên tôi không thể trả toàn bộ như vậy được.

Nhiều bạn học cũ cảm thấy yêu cầu như vậy rất vô lý. Họ nghĩ rằng tôi sẽ là người phải thanh toán toàn bộ nên gọi rất nhiều món đắt tiền mà trước đây họ chưa từng ăn. Bây giờ bữa tiệc đã kết thúc, họ đột nhiên phải trả tiền, điều này thực sự khiến mọi người khó chấp nhận.

Cuối cùng, tôi phải ngậm ngùi, rơi nước mắt vì phải trả toàn bộ 10.000 NDT (khoảng 35 triệu đồng). Tôi thật sự rất buồn vì những điều diễn ra trong buổi họp lớp này, không phải chỉ về số tiền mà còn vì cách cư xử của bạn cũ.

Họp lớp là một sự kiện rất hiếm và có giá trị vì các bạn cùng lớp có mặt, điều đó có nghĩa là giữa các bạn cùng lớp có một mức độ tình bạn nhất định. Dù mọi người đến tham dự buổi họp lớp với mục đích gì thì cũng nên giữ thái độ vui vẻ.

Đi họp lớp, 25 người ăn tối hết 35 triệu đồng, gọi toàn món đắt, đến lúc chia tiền thanh toán thì không ai chịu: Tôi bật khóc, ngậm ngùi trả hết 35 triệu! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, trường hợp này lại là một ví dụ điển hình cho một buổi họp lớp thất bại. Đáng lẽ, tôi nên thông báo trước về việc tất cả đều phải có trách nhiệm trả tiền ngay từ đầu, việc không thống nhất từ trước dẫn đến hiểu lầm và mâu thuẫn giữa các bạn học. Đồng thời, thay vì tìm kiếm giải pháp hợp lý, chúng tôi lại xảy ra tranh cãi, ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè.

Họp lớp vốn dĩ là một sự kiện vui vẻ, mang ý nghĩa gắn kết tình bạn và ôn lại kỷ niệm đẹp. Tôi mong mọi người đừng quá coi trọng những vấn đề nhỏ nhặt, lợi ích riêng của mình và đừng biến buổi họp lớp thành một bữa tiệc tồi tệ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News