×
×

Vừa thi đại học xong chẳng biết đỗ hay không, chị dâu đã gửi con trai lên nhà tôi để ‘làm quen trước sau đi học đỡ bỡ ngỡ’: Nhưng nói thật, nếp sinh hoạt như này, sớm muộn tôi cũng t-ống về quê cho biết mùi đời!

Cháu trai thực sự khiến tôi phát điên vì lối sống “vô phép vô tắc”.

Trong việc nuôi dạy con, tôi được nhiều người nhận xét là khá khó tính. Quả thực tôi cũng công nhận điều đó, vì có như vậy thì mới giáo dục tụi nhỏ nên người. Chính vì tính tôi kỹ như thế nên việc cháu trai lên nhà ở lại thời gian gần đây, đã khiến tôi không thể nào chịu được.

Anh hai và chị dâu có chuyến công tác ở nước ngoài khoảng 1 tháng, nên có gửi con trai lên nhà tôi ở lại chơi hè. Thằng bé năm nay vừa mới thi đại học xong và đang chờ kết quả. Mới chỉ một tuần kể từ khi cháu nó lên ở lại, mà tôi đã sôi máu không biết bao nhiêu lần vì lối sống “vô phép, vô tắc” của thằng bé.

Ảnh minh hoạ

Có vẻ như ở nhà là con trai một nên cháu được cưng chiều thành hư. Lớn rồi, đã đủ tuổi chịu trách nhiệm công dân rồi nhưng tính tự lập thì chưa thấy đâu. Ngày nào cũng ngoài việc ăn nằm, chơi ra thì không phụ giúp gì được cho tôi cả, ngược lại còn bắt tôi phải phục vụ nó.

Bình thường ở nhà tôi chăm 2 con đã đủ nhọc rồi, giờ thêm đứa trẻ lớn nhưng chưa chịu trưởng thành này nữa thì hẳn không cần nói mọi người cũng hình dung mỗi ngày tôi phải “ba đầu, sáu tay” ra sao. Nếu cháu nó có lối sống nề nếp thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn rất nhiều, đằng này đã nấu cho ăn mà thằng bé còn không biết dọn, ngược lại xả thêm ra.

Ban đầu tôi dọn dẹp phòng cho cháu ở cực kỳ ngăn nắp, thơm tho nhưng 7 ngày nó ở giờ cái phòng chẳng khác gì khu rác cả. Mặc dù khi được nhắc nhở, cháu trai tôi vẫn ngoan ngoãn thực hiện. Tuy nhiên con chưa bao giờ chủ động, vẫn “chứng nào tật nấy” ngay vào lần sau. Tôi rất ghét những đứa trẻ mà nói tai này lại lọt qua tai khác giống như thế.

Ảnh minh hoạ

Không biết ở nhà chị dâu đã dạy thằng bé ra sao, chứ thực sự làm anh lớn nhưng cháu nó còn thua cả 2 đứa con của tôi. Ngày nào các con cũng báo cáo, kiện thưa sao anh lại làm thế này, thế kia khiến tôi đau hết cả đầu. Tôi lo lắng cứ tình hình này thì các con cũng sẽ học theo “thói hư, tật xấu” của anh họ mất thôi.

Nhiều lần tôi tức điên đến mức muốn đuổi cháu nó về, nhưng vẫn không làm thế được vì dù sao nó cũng là cháu mình. Hơn nữa, là anh chị hai đã nhờ vả, nếu không giúp thì hoá ra tôi quá tệ. Tuổi nhỏ dễ dạy bảo, chứ càng lớn, có cái tôi riêng thì lại càng khó. Thế nên dù rất muốn uốn nắn lại cháu trai của mình, nhưng tôi biết chuyện này không dễ dàng gì. Tôi cần phải cực kỳ kiên nhẫn, và cần bỏ ra thời gian dài để có thể “mưa dầm thấm lâu”.

Có mẹ nào rơi vào hoàn cảnh giống như tôi không, mọi người sẽ xử lý như thế nào cho “khéo” bây giờ, mách tôi cách với nhé…

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News