×
×

Vừa bị phạt 7,5 triệu đồng, Angela Phương Trinh vẫn không biết hối cả, liên tục phát ngôn ng-ông c-uồng

Những phát ngôn gây tranh cãi mới đây của Angela Phương Trinh một lần nữa khiến công chúng phản ứng mạnh

Cần phải mạnh tay với vi phạm của Angela Phương Trinh- Ảnh 1.

Angela Phương Trinh gây phẫn nộ với những phát ngôn gây sốc

Những ngày qua, Angela Phương Trinh gây bão mạng xã hội với những phát ngôn gây tranh cãi. Theo đó, những phát ngôn của cô liên quan tới hành giả Thích Minh Tuệ và phương thức tu học pháp đầu đà khiến nhiều khán giả chỉ trích.

Trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh liên tục đăng tải các bài viết nêu quan điểm bài trừ phương pháp tu hành của ông Thích Minh Tuệ bằng lời lẽ nặng nề, giọng điệu gay gắt.

Cô mỉa mai khi cho rằng đây là bộ phim và xem ông Thích Minh Tuệ là diễn viên. Thậm chí, cô gọi những người mang quan điểm khác mình là “giặc”, những ý kiến không giống mình là “truyền thông bẩn”.

Đỉnh điểm, trong một bài đăng của mình, Angela Phương Trinh cũng thông tin 1 chiều và không đúng về Phật giáo.

Quan điểm này bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt khi mang yếu tố xuyên tạc, chia rẽ, xúc phạm tôn giáo.

Hầu hết cư dân mạng đều có chung quan điểm “Cơ quan quản lý văn hóa cần phải có những chế tài, trừng phạt thích đáng với Angela Phương Trinh”, “Không thể để một người mang mác nghệ sĩ hành xử, phát ngôn vô tội vạ như vậy trên mạng xã hội”, “Cần sớm làm rõ và xử phạt Angela Phương Trinh nếu có sai phạm, không thể để văn hóa bị bôi bẩn như vậy”, “Angela Phương Trinh ít tài nhiều tật, cần vào cuộc xử lý nghiêm minh”, “Phát ngôn xằng bậy, từng bị xử phạt nhưng vẫn chứng nào tật nấy”…

Đây không phải lần đầu tiên, Angela Phương Trinh khiến khán giả bức xúc. Những phát ngôn gây tranh cãi và thậm chí, cô đã từng bị xử phát hành chính vì những phát ngôn của mình.

Cô từng bị Sở Tông tin -Truyền thông TP HCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất vào cuối năm 2021.

Cần phải mạnh tay với vi phạm của Angela Phương Trinh- Ảnh 2.

Cần phải phạt thật nặng mới đủ sức răn đe

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Angela Phương Trinh đã khóa chức năng bình luận trên tài khoản cá nhân và Fanpage có tích xanh. Phát ngôn ngông cuồng của Angela Phương Trinh khiến cư dân mạng đặt câu hỏi “từ đâu, Angela Phương Trinh có thể cường ngôn đến thế?”.

Cô từng bị xử phạt, từng lên tiếng nhận sai và xin lỗi cũng vì phát ngôn ngông cuồng, sai kiến thức. Nhưng, cũng lỗi ấy liên tiếp lặp lại. Có vẻ Angela Phương Trinh không hề sợ những án phạt.

Cũng có ý kiến cho rằng vì án phạt không nặng, chỉ 7,5 triệu đồng cho hành vi phát ngôn gây phẫn nộ, nên Angela Phương Trinh vẫn mặc sức nói, bất kể những điều nói ra sai kiến thức, lệch tri thức và có thể dẫn đến hành động phỉ báng người khác, tệ hơn cả là cả một cộng đồng.

Pháp luật Việt Nam dường như đang bị những thành phần như Angela Phương Trinh lợi dụng.

Cô là một người nổi tiếng, ít nhiều có sức ảnh hưởng đến một bộ phận công chúng. Phạt thật nặng Angela Phương Trinh cũng là một cách để làm gương, ngăn chặn những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Angela Phương Trinh không phải trường hợp người nổi tiếng duy nhất có những phát ngôn “bạt mạng”, gây ảnh hưởng xấu đến công chúng. Đã có những Nam Em cũng khiến khán giả “điên đầu” vì phiền toái.

Vậy nên, vẫn là câu nói “phải phạt thật thích đáng” mới đủ sức răn đe và ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Trước những phát ngôn gây sốc của Angela Phương Trinh, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cho biết sẽ trao đổi với Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM thêm về trường hợp của Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá.

Trong khi đó, Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM cho hay đã nắm thông tin, sẽ tiến hành xác minh về những phát ngôn gây tranh cãi của “bà mẹ nhí” Angela Phương Trinh những ngày qua. Sau khi xác minh, Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM sẽ có phản hồi sớm với truyền thông, công chúng.

Dự kiến, vào những buổi họp báo thường kỳ mỗi tuần của Sở Thông tin – Truyển thông TP HCM, mọi vấn đề sẽ được đề cập và lý giải rõ ràng. Trường hợp của Angela Phương Trinh cũng không ngoại lệ.

Nhiều dự báo, có lẽ thêm một lần nữa Angela Phương Trinh sẽ phải chịu xử lý hành chính vì những phát ngôn gây phẫn nộ của mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News