×
×

Vợ mãi không s-inh nổi mụn con nên tôi bỏ luôn cưới bồ về ‘đổi gió’, nào ngờ đâu giờ ‘q-uả b-áo’, ngày nào cũng phải khúm núm chào vợ cũ là CHỊ DÂU

Tôi chẳng bao giờ nghĩ trái đất lại tròn đến vậy, vợ chồng ly hôn nhưng gặp nhau trong tình cảnh hết sức trớ trêu.

Vợ chồng tôi chung sống với nhau 5 năm thì ly hôn. Khi sống chung 2 đứa cũng nhiều khoản hợp nhau lắm. Nhưng ngặt nỗi, 2 vợ chồng lại chẳng thể có nổi mụn con do vợ tôi bị viêm cổ tử cung nhiều năm nay, cản trở tinh trùng gặp trứng nên vô sinh – hiếm muộn.

Mặc dù là người con dâu ngoan hiền, biết cách ứng xử nhưng bố mẹ tôi từ quý mến đã dần trở nên thái độ với con dâu. Bởi em không sinh được cháu nội cho họ. Khúc mắc giữa mẹ chồng con dâu đôi khi về việc này mà không thể giải quyết được. Tôi vì đứng giữa mệt mỏi cũng đâm ra dần lạnh nhạt với vợ và có bồ bên ngoại.

Khúc mắc giữa mẹ chồng con dâu đôi khi về việc vô sinh mà không thể giải quyết được. (Ảnh minh họa)

Khi bị vợ phát hiện và làm um lên, mẹ tôi chẳng những không mắng mỏ con trai mà còn ủng hộ. Bà cũng ép con dâu phải nhẫn nhịn vì đã không làm tròn bổn phận làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Dưới áp lực của mẹ chồng, em đã chủ động ly hôn chồng sau 5 năm gắn bó.

Lúc ly hôn, do vợ chồng không có tài sản gì và chưa có con chung ràng buộc nên thủ tục giải quyết nhanh chóng. Vợ tôi ra khỏi nhà thuê trọ và đi làm. Còn tôi thì đưa bồ về nhà sống với nhau như vợ chồng.

Sau 3 năm khi con đã lớn, 2 chúng tôi mới làm đám cưới. Tôi và vợ cũ cũng không liên lạc với nhau dù 2 đứa sống, làm việc ở cùng thành phố. Thi thoảng qua người này người kia tôi biết em vẫn sống hạnh phúc, có việc làm ổn định thì cũng mừng cho em.

Tới thời gian trước, vợ tôi thông báo cuối tuần này phải về quê cưới anh vợ. Anh vợ tôi trước cũng từng có 1 cuộc hôn nhân với người vợ đầu nhưng mới sống chung 2 năm họ đã vội đường ai nấy đi do chị ấy ngoại tình.

Suốt từ đó đến nay anh sợ phải yêu và đi bước nữa nên độc thân mãi. Đến hơn năm trước, anh mới gặp và yêu một phụ nữ cũng đã từng lỡ dở nhưng chưa con cái. Thấy hợp nhau họ quyết định rổ rá cạp lại. Ngày anh đưa chị dâu về nhà ra mắt cũng là ngày tôi đi công tác nên không về xem mặt được. Nhưng nghe nói chị dâu rất xinh xắn, hiểu biết. Không ngờ, anh chị lại tiến hành đám cưới sớm thế.

Cưới anh vợ, vợ chồng tôi về từ ngày hôm trước. Về đến thì cả nhà đã bắc rạp cưới lộng lẫy. Nhưng tôi đứng chết chân khi nhìn những tấm hình cô dâu chú rể treo trên sân khấu và rạp cưới. Bởi chị dâu trong bức ảnh chẳng ai khác chính là vợ cũ của tôi mọi người ạ.

Lúc đưa đón dâu, vì tiệc cưới quá nhiều người nên vợ cũ không để ý đến sự hiện diện của tôi. Chỉ khi khách khứa về hết, còn toàn người nhà ở lại thì cô ấy cũng bất ngờ khi nhìn thấy chồng cũ. Biết tôi lấy em gái chồng, cô ấy còn tỉnh bơ chào hỏi vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra.

Khi mọi người cùng ngồi ăn uống với nhau, anh vợ cũng giới thiệu chị dâu lại một lần nữa cho cả nhà. Bỗng dưng giờ phải gọi vợ cũ là chị dâu mà tôi cứng hết cả miệng, ngượng mồm, ấp úng quá.

Đã vậy từ sau đám cưới đó, vợ tôi như phải lòng chị dâu khi lúc nào cũng thích về quê chơi hay buôn điện thoại với cô ấy. Những lúc ấy tôi đều phải chào hỏi, nói chuyện với vợ cũ vài câu mà đã thấy nóng hết cả mặt và khó xử quá thể.

Những lúc ấy tôi đều phải chào hỏi, nói chuyện với vợ cũ vài câu mà đã thấy nóng hết cả mặt và khó xử quá thể. (Ảnh minh họa)

Hôm qua vợ tôi cũng kể mẹ vợ vừa gọi bảo chị dâu bị viêm cổ tử cung nhiều năm nay nên chưa sinh con được. Thời gian tới, khi cuộc sống mới ổn định ở nhà chồng, họ sẽ vợ chồng chị ấy tích cực chạy chữa để có con. Biết chị bị như vậy, cả nhà vợ đều yêu thương và thông cảm với con dâu. Tất cả nhà đều động viên chị chạy chữa sớm để phòng biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

Thật sự, tôi và vợ cũ đã hết duyên chồng vợ nhưng thấy em được chồng và cả nhà thương quý như vậy tôi cũng mừng cho. Mong thời gian tới, vợ chồng chị dâu sớm chạy chữa được để đón con đầu lòng. Mà không rõ những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm cổ tử cung là gì vậy?

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News