×
×

Vợ hai của bố chồng đột nhiên kêu gọi các con góp tiền sửa nhà, chị dâu không góp còn nói 1 câu khiến bà ngất lịm, cả họ chao đảo

Việc làm của chị dâu đã đẩy mâu thuẫn trong nhà này trở nên rất gay gắt.

Ngày xưa mẹ tôi vẫn hay dạy con gái rằng, sau này đi lấy chồng, nếu mình làm dâu trưởng thì phải thực sự gương mẫu để các em noi theo. Còn nếu không làm dâu trưởng, phải xem xét kỹ chị dâu là người có nhân cách ra sao. Bởi cả một dòng họ, có thể gặp vô số rắc rối, mâu thuẫn nếu người dâu trưởng không làm tròn bổn phận, trách nhiệm.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ sao lại như thế được chứ, chỉ là một người chị dâu thôi mà, đâu đến mức tác động lớn cho cả một gia đình? Và rồi khi chính bản thân mình trải qua cuộc hôn nhân này, tôi mới nhận ra mẹ mình nói quá đúng. Chị dâu trưởng nhà tôi quả thực tính cách không tốt, sống ích kỷ và còn ngông cuồng. Chính chị ta đã đẩy cả nhà này vào bao phen bế tắc, tranh cãi gay gắt.

Nhà chồng tôi có cả thảy 4 anh chị em, trong đó gồm 2 con trai lớn và 2 con gái út. Mẹ chồng mất từ lâu, bố chồng còn trẻ nên đi bước nữa. Vậy trên danh nghĩa thì người phụ nữ đến sau chỉ là mẹ kế. Song vợ chồng tôi và các em đều gọi bà ấy là mẹ, coi như mẹ ruột vậy. Duy nhất có mỗi chị dâu không bao giờ gọi là mẹ, chị ấy chỉ gọi là “dì”, hoặc “bà” nghe khá xa cách.

Mẹ chồng muốn các con góp t.iền sửa nhà, chị dâu nói đúng 1 câu khiến bà ngất lịm, cả họ chao đảo - Hình 1

Ảnh minh hoạ.

Vì anh cả đã có sự nghiệp kinh doanh ổn định ở dưới quê nên quyết định không lên thành phố nữa. Còn 3 em thì đều học xong Đại học thì ở lại đây để lập gia đình và tiếp tục công việc. Hiện tại cả 4 anh chị em đều đã lấy chồng, lấy vợ, sinh con đẻ cái ổn định. Gia đình khá hòa thuận, êm ấm cho tới khi bố chồng đột ngột qua đời vì lý do sức khoẻ.

Ông ra đi khiến mẹ chồng cực kỳ buồn rầu. Khi lấy ông ấy, mẹ chồng đã qua t.uổi sinh nở nên rất khó có thai, giữa hai người họ xem như chẳng có mối liên kết nào. Nhưng vì đạo làm con nên chúng tôi vẫn một lòng coi bà như mẹ chồng. Nói gì thì nói, mẹ chồng đã giúp cho bố chồng không còn cô đơn một mình, đặc biệt bà còn chăm sóc tận tình cho bố chồng nữa.

Đã 4 năm kể từ ngày bố chồng qua đời. Căn nhà ở quê cũng xuống cấp nhiều. Vài lần về quê ở qua đêm mà vợ chồng lẫn con tôi đều cảm thấy thiếu thoải mái một chút. Nếu có điều kiện thì sửa nhà là một chuyện nên làm. Sau này các con có về chơi thì còn vô tư ở qua đêm, gia đình cũng thêm đầm ấm, gắn kết hơn.

Mẹ chồng thì cứ ngại vì bây giờ bà cảm thấy như đang ăn bám các con. Vả lại bà cũng không còn đi làm, kinh tế chẳng có t.iền đâu ra mà xây sửa. Tôi ngồi nói chuyện với bà rằng chuyện kinh tế không cần quá lo lắng. 4 người con chắc chắn có thể cùng nhau góp t.iền v.ào để xây sửa căn nhà. Cũng chính nhà này sẽ là nơi thờ cúng bố mẹ chồng, sao mà để xập xệ được chứ. Điều quan trọng là bây giờ mẹ chồng cần phải đứng lên kêu gọi, nói ra nguyện vọng của mình.

Mẹ chồng muốn các con góp t.iền sửa nhà, chị dâu nói đúng 1 câu khiến bà ngất lịm, cả họ chao đảo - Hình 2

Ảnh minh hoạ.

Khoảng hơn 1 tháng trước, bà đã gọi các con về quê để bàn chuyện này. Tôi để ý thấy thái độ của 2 em chồng cũng rất bằng lòng. 2 em ấy vừa lấy chồng giàu mà vừa có sự nghiệp, chắc chắn chẳng đến nỗi túng thiếu. Chồng tôi cũng đồng ý. Tuy nhiên thái độ của chị dâu thì khác hẳn. Chị ta tỏ thái độ ngay trên gương mặt rồi sẵng giọng:

“Dù gì cũng là người dưng nước lã sống nhờ, việc gì phải tu sửa làm gì?”

Nói xong, quả thật cả nhà ai cũng tròn mắt nhìn chị dâu. Chưa hết, chị ta còn bảo những câu đại loại như bố chồng mất kiểu gì cũng để lại nhiều tài sản. Trước đó, các con trong nhà cũng không đả động đến số tài sản ấy. Nhưng nói thật, chị dâu nói ra được câu ấy chứng tỏ chả suy nghĩ gì. Bố chồng cũng nghỉ hưu từ rất lâu, ông chỉ dựa vào vài đồng trợ cấp và các con biếu, vậy thì của nả dư dả đâu ra?

Khi chị dâu nói xong, tôi thấy mẹ chồng đứng dậy, tay quẹt nước mắt rồi vào buồng nằm. Có lẽ bà cũng sốc tới mức lịm cả đi. Bên ngoài, chồng tôi tức cũng nói lại chị dâu vài câu nhưng ả ta thì quay ngoắt ra về. Anh cả cũng ái ngại thay cho vợ mình. Phải làm sao đây để chị dâu không còn cái nhìn ác ý với mẹ chồng. Chứ không thì dù sau này các con có dồn t.iền lại, chị ta ắt sẽ gây khó dễ ít nhiều. Thật là một người dâu trưởng quá quắt!

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News