×
×

Tưởng gả 3 cô con gái xong là nhàn nhã, ai ngờ mẹ méo mặt khi chăm 9 đứa cháu cùng lúc: Bà ngoại mệt mỏi nhất thế giới

Trong xã hội ngày nay, các gia đình trẻ quyết định sinh con ở thời điểm nào thường phụ thuộc vào sức khỏe của … cha mẹ hai bên. Chẳng thế mà người ta hay bảo nhau, tranh thủ đẻ khi ông bà còn khỏe, còn nhờ cậy được. Thông thường, vì sợ xảy ra xung đột giữa mẹ chồng và con dâu nên hầu hết các bà mẹ sẽ nhờ mẹ ruột chăm sóc con. Phải nói “bà ngoại chăm em bé” đã trở thành xu hướng xã hội.

Gần đây, có một bà cụ rất nổi tiếng trên mạng, một mình chăm sóc 9 đứa cháu và bận rộn đến mức không bao giờ chạm đất. Bà có ba đứa con gái, tuy ngày cưới khác nhau nhưng thời gian mang thai của họ lại rất gần nhau.

hình ảnh

Ảnh QQ

Điều trùng hợp hơn nữa là các cô con gái đều sinh ba, chỉ cần nhìn thôi cũng khiến người ta ghen tị. Tuy nhiên, các cô con gái đều muốn mẹ giúp đỡ việc chăm sóc các em bé nên cả 9 em bé đều được gửi về nhà bà ngoại. Phải chăm sóc rất nhiều đứa trẻ cùng một lúc, đó sẽ là một bài kiểm tra thể chất đối với ông bà ngoại.

Người bà này phải chăm sóc ba đứa con gái sinh ba cùng một lúc, như câu nói, ba nhân bba là chín, bà thực sự kiệt sức. Hơn nữa, ba cô con gái này đều sinh em bé cùng một lúc, chín đứa trẻ đều có kích thước tương đương nhau. Chăm sóc 9 đứa cháu cũng giống như điều hành một nhà trẻ vậy.

hình ảnh

Ảnh QQ

May mắn thay, sau những bối rối ban đầu, ông bà ngoại cũng có cách. Họ đặt 9 đứa cháu lên giường, mặc quần áo, cho ăn, thay tã .. Nhưng dù có kinh nghiệm đến mấy thì bà vẫn rất bận rộn. Mỗi lần cho trẻ ăn, bà sẽ xếp thành vòng tròn, xếp theo thứ tự từ một đến chín rồi cho trẻ ăn theo thứ tự. May mắn thay, những đứa trẻ này rất ngoan và không hề khóc khi nằm cạnh nhau. Vì nghĩ rằng việc nhìn thấy bà một mình nuôi 9 đứa con khá thú vị nên ông ngoại trong lúc phụ chăm cháu đã ghi lại cảnh tượng và chia sẻ lên mạng. Ông cho biết bà ngoại là người chăm sóc chính, ông chỉ lo chạy những chuyện lặt vặt trong nhà.

hình ảnh

Ảnh QQ

Đúng là gen di truyền quá hiếm, 3 chị em gái sinh ba cùng lúc, bà ngoại phải nuôi 9 đứa cháu. Một số cư dân mạng cho rằng: Mẹ một mình chăm 3 đứa con đã mệt, đây lại là bà ngoại chăm 9 đứa cháu. Bà ngoại có thể mở nhà trẻ được rồi, bởi vì khối lượng công việc tương đương với khối lượng công việc của cô nuôi dạy trẻ. Số khác lo lắng rằng với nhiều em bé như vậy, liệu bà ngoại có nhầm lẫn không. Tuy nhiên, đa phần đều đồng tình rằng 3 cô con gái này “bào” mẹ mình một cách không thương tiếc, quá tàn nhẫn và không quan tâm đến mẹ mình, nuôi một đứa con đã mệt chứ đừng nói đến chín đứa trẻ còn ẵm ngửa. Bên cạnh đó, mẹ chồng cũng có kinh nghiệm nuôi con, vậy tại sao không san sớt cho mẹ chồng mà nhất thiết phải “hành” mẹ ruột như vậy?

Có người cho rằng nuôi con trai khác với nuôi con gái. Con gái cần được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn, trong khi con trai đôi khi cần ít sự chăm sóc hơn. Chính vì con gái được mẹ nuôi dưỡng nên hiểu được tính cách và phương pháp giáo dục của mẹ, nên mới mong muốn được mẹ chăm sóc con  mình nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là khi quan niệm giáo dục giữa mẹ chồng – con dâu không nhất quán, sẽ càng bất lợi cho sự phát triển của trẻ sau này. Hiện nay, những cô con dâu trẻ có tính cách riêng, khó có thể chung sống hòa thuận với mẹ chồng nên một số mâu thuẫn tích tụ trong cuộc sống. Vì vậy, nếu nhờ mẹ chồng trông con giúp, họ sẽ sợ khi không có nhà, mẹ chồng sẽ nói những điều “xấu xa” về mình với con cái và cướp đi những đứa trẻ của chính họ.

Dù trường hợp này cực kỳ hiếm gặp nhưng người mẹ vừa mới sinh con vốn đã nhạy cảm về mặt cảm xúc và vẫn sẽ từ chối việc mẹ chồng chăm sóc con. Người ta thường nói giữa các thế hệ có mối quan hệ xa cách  và điều này được thể hiện rõ nhất qua cách mẹ chồng, mẹ đẻ chăm sóc con cái.  Các bà mẹ trẻ sẽ không hài lòng với cách chăm con của mẹ chồng, họ chọn tin tưởng bà nội. Nhưng càng như vậy thì càng rõ ràng là “cháu bà nội tội bà ngoại”.

Vì vậy dù nhìn ở góc độ nào thì con dâu cũng sẽ thiên về mẹ ruột hơn.

Trên thực tế, dù là mẹ chồng hay mẹ ruột chăm sóc em bé, con dâu cũng nên tôn trọng ý kiến ​​của người lớn tuổi, đồng thời kiểm tra xem thể chất của người lớn tuổi có đủ năng lượng hay không. Bạn biết đấy, người già sẽ hy sinh thời gian rảnh rỗi để chăm sóc con cái, nhưng đó là vì tình cảm chứ không phải trách nhiệm bắt buộc. Đây là điều mà mọi đứa conđều phải hiểu.

Ngoài ra, dù người già có chăm sóc con tốt hay không thì con cái cũng phải nhớ ơn, dù sao thì mọi việc cha mẹ làm cũng là để giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng.

Khi người già nuôi con, thực ra họ không có nghĩa vụ phải giúp đỡ con chăm sóc. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ thương xót con cái và sẵn sàng giúp đỡ. Vì vậy, là con cái, bạn phải biết biết ơn, để được như vậy, gia đình có thể hòa thuận. Trong trường hợp này, các cô con gái cũng không nên ý lại vào mẹ ruột nhiều quá, sức khỏe của ông bà mới là điều quan trọng nhất.

Related Posts

Our Privacy policy

https://tinhay8.com - © 2024 News